ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ชมคริปเสียง!! จากพ่อค้าพ่วงข้าง ใครคือไอ้ โม่ง เรียกรับ ส่วย!? ส่วน ตม.ชลบุรี ยืนยัน ทำงานตามหน้าที่ ตามข้อกฏหมาย ตรงไป ตรงมา !!!?? (คลิป)

2018-07-20 20:17:27

วันนี้ ทีมข่าว สำนักข่าว ทีนิวส์ พร้อมด้วย ทีมข่าว หลายสี ลงพื้นที่ สำรวจ บรรดาพ่อค้า รถพ่วงข้าง ในเขตถนนเลียบชายหาดจอมเทียน พ่อค้าแม่ค้า หลายรายพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่ามีอยู่จริง บรรดาต่างด้าว ไม่ว่าจะเป็น กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ ที่เข้ามาแย่งอาชีพคนไทย ประกอบอาชีพ ขายผลไม้ ลูกชิ้นทอด ในเมืองพัทยา ซึ่งอาชีพดังกล่าว บุคลต่างด้าว ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ และปัจจุบัน กลุ่มพ่อค้าต่างด้าว พวกนี้ จะออกหากินกันตอนกลางคืน โดยจะยึดทำเลทอง ที่มีนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ แถวๆหน้าโรงแรม หรือแห่งที่นักท่องเที่ยว ที่จอดรถบัส  บนเขา สทร.5 เขาพระตำหนักเป็นต้น

 

ด้าน ตม.พัทยา โดย พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี กล่าวยืนยันกับผู้สื่อข่าว ว่าที่ผ่านมา ตำรวจ ตม.ได้ออกตรวจตามสถานประกอบการณ์ เกือบทุกแห่งที่มีชาวต่างชาติเข้ามาหากินในเขตเมืองพัทยา โดยไม่มีข้อยกเว้น ใดๆเป็นกรณี พิเศษ แต่ที่ผ่านมา ข้อกฎหมาย มันมีช่องว่าง ตำรวจ ตม.จึงทำหน้าที่ของตน ตามหน้าที่ ตากกรอบ ที่ฏหมายกำหนด ได้เพียงตามหน้าที่เท่านั้น ส่วนในเรื่องแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาแย่งอาชีพคนไทยหากิน เท่าที่ตรวจสอบ ยังไม่พบความผิดชัดเจน ที่ผ่านมา เนื่องจากแรงงานต่างด้าว ถ้าทำงานอยู่กับนายจ้าง ตม.ก็ไม่สามารถ จับกุมเขาได้ ถือว่าอยู่ในข้อกฎหมาย ที่กำหนดไว้ ส่วนถ้าประชาชนท่านใด พบเห็นแรงงานต่างด้าว มาประกอบอาชีพเอง โดยไม่มีคนไทยเป็นนายจ้าง ก็สามารถ แจ้งเข้ามาได้ที่ ตม.พัทยา ได้ 24 ชั่วโมง

               ในส่วนของบรรดา พ่อค้า พ่วงข้าง ในเขตเมืองพัทยา ในวันนี้ ได้เปิดเผยคริปเสียง ของบรรดา พ่อค้า ในเขตเมืองพัทยา ที่เกี่ยวข้อง กับผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ ในการเรียกรับ “ส่วย “ ของเจ้าหน้าที่ บางหน่วยงาน ในเขตเมืองพัทยา จริงเท็จแค่ไหน ก็อยากฝากให้ ผู้ใหญ่ ที่มีอำนาจในการบริหารเมืองพัทยา ช่วยรับฟังปัญหา ของพี่น้อง พ่อค้า ประชาชน ที่อยู่ในความดูแลของท่าน  หลังชมคริปเสียงนี้แล้ว ต่อไปจะมี มาตราการ แก้ไข และดำเนินการขั้นเด็ดขาด อย่างไร กับ ลูกน้อง นอกคอก ของท่าน ที่เป็น อีแอบ เรียกรับสินบน ฉ้อราช บังหลวง ทำกันเป็นขบวนการ อ้างว่านำไปจ่ายให้นาย คนโน่น ผู้ใหญ่ คนนี้ มาโดยตลอด  ขณะที่กินเงินเดือน จาก ภาษี ประชาชน เขาอยู่ เช่นทุกวันนี้ .

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมืภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved