ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ไม่นิ่งนอนใจ!! ชาวบ้านประชดอาบน้ำกลางถนน? หน่วยงานรัฐเห็นรีบสั่งนำหินคลุก 100 คิว ออกไปซ่อมแซมถนนให้ชาวบ้านที่เดือนร้อนด่วน!? (คลิป)

2018-07-19 16:13:25

     เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังได้รับแจ้งจากนางสาวจิรายุ ไทยวังชัย ชาวบ้านโนนแดง หมู่ที่ 12 ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ว่าถนนทางเข้าหมู่บ้านเป็นถนนลูกรัง ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นหลุมเป็นบ่อ ตั้งหมู่บ้านมาเกือบ 100 ปี ก็ยังไม่มีถนนลาดยางใช้ชาวบ้านเดินทางสัญจรด้วยความยากลำบาก  และมีชาวบ้านได้ลงไปนั่งในหลุมที่มีน้ำขังอยู่บนถนน ประชดด้วยการตักน้ำขึ้นมาอาบ เวลาหน้าฝนสภาพถนนลื่นเป็นหลุมเป็นบ่ออย่างที่เห็น เวลาหน้าแล้งก็มีฝุ่น ฟุ้งไปทั่วบริเวณ บ้านโนนแดง หมู่ 12 มีทั้งหมด 224 หลังคาเรือน ประชากร 815 คน ต้องทนทุกข์ทรมาน จนเป็นข่าวดังออกไปตามสื่อต่างๆ หลังจากนั้น นายณัฐวัฒน์ บุญค้ำมา นายอำเภอนากลาง ได้สั่งการให้นำหินคลุก

จำนวน 100 คิว มาซ่อมแซมไถปรับพื้นถนนจุดที่บริเวณเป็นหลุมเป็นบ่อเยียวยาให้ชาวบ้านในเบื้องต้น และได้สั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลกุดแห่  ซึ่งเป็นหน่วยงานพื้นที่รับผิดชอบ  จัดทำโครงการวางท่อระบายน้ำเพื่อไม่ให้เกิดน้ำขังตลอดแนวถนน โดยงบประมาณเร่งด่วนนี้ได้ใช้งบประมาณโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน  และความต้องการของประชาชนตามโครงการ ไทยนิยมยั่งยืน ระดับอำเภอ โดย นายณัฐวัฒน์  บุญค้ำมา นายอำเภอนากลาง พร้อม นายวีระ สีมี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดแห่ ได้ลงมาควบคุมการซ่อมแซมถนนด้วยตัวเอง และได้สั่งการให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดแห่ นำเรื่องความเดือดร้อน และความต้องการของราษฎรบ้านโนนแดง ที่ต้องการถนนลาดยางหรือถนนคอนกรีตบรรจุเข้าในแผนพัฒนาของตำบล  และนำเข้าไปสู่ข้อบัญญัติขององค์การบริหารส่วนตำบลกุดแห่  ต่อไปเพื่อจะได้ดำเนินการก่อสร้างให้พี่น้องประชาชนในงบประมาณหน้าอย่างเร่งด่วน  

       ทางด้านคุณลุงถวิล สีอ่อน อายุ 66 ปี ชาวบ้านโนนแดง ตำบลนากลาง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าลุงนี้ล่ะ คือคนที่เราเห็นในภาพข่าวที่กำลังตักน้ำที่ท่วมบนถนนมาราดตัวเอง  และบอกกับทีมข่าวว่า สาเหตุที่ต้องเอาน้ำขังบนถนนมาราดตัวเอง ก็เพราะอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาซ่อมแซมสักที ตนทำก็เพราะสงสารลูกหลานที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้  และขอขอบคุณสื่อมวลชนที่มาช่วยทำข่าวจนมีการเข้ามาซ่อมแซมในที่สุด

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู

 

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved