ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สึกแล้วก็ไม่รอด!! รับจ้างลงเรือกลางทะเลกว่า 3 เดือน ก่อนถูกตำรวจชัยภูมิตามบุกรวบตัวอดีตพระรับทำน้ำมนต์มรณะให้สาว 18 ดื่ม จนเสียชีวิตได้แล้ว

2018-07-18 19:17:58

หลังก่อเหตุหนีกลบดานสึกออกจากการเป็นพระ เพื่อตบตาการติดตามของจนท.หันไปแต่งชุดเป็นคนทั่วไปหารับจ้างลงเรือกลางทะเลอยู่ที่จ.กระบี่ นานกว่า 3 เดือน ก่อนเจอช่วงมรสุมออกเดินเรือไม่ได้ หนีกลับมาบ้านญาติในภูมิลำเนาที่ จ.ชัยภูมิ อีกครั้ง ก่อนถูก จนท.ตร.ชัยภูมิ แกะรอยตามรวบตัวได้แล้ว หลังถูกจับยอมรับสารภาพเป็นคนทำน้ำมนต์หวังช่วยล้างคุณไสย์มนต์ดำจริงแต่ไม่มีเจตนาทำให้เด็กสาว 18 ปีเสียชีวิต!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 17 ก.ค.61  หลังเกิดเหตุมีผู้ปกครองเด็กและญาติๆเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตร.สภ.แก้งคร้อ มาตั้งแต่เมื่อช่วงวันที่ 4  เม.ย. 61   ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจไปทั่วประเทศ หลังเมื่อวันที่ 5 เม.ย.61 ทางญาติพ่อแม่ของเด็กวัย 18 ปีที่ผู้เสียชีวิตครั้งนี้ได้เดินทางเข้าพบ ต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รอง.ผบ.ตร. และสั่งการให้ พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ติดตามจับกุมตัวพระซึ่งเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

และได้สั่งมอบหมายให้ พ.ต.อ.สรวิศ  มาอินทร์ ผกก.สืบสวน.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จาตุรนต์  ตระกูลปาน ผกก.สภ.แก้งคร้อ เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ สนธิกำลังร่วมกันคลี่คลายคดีนี้

เพื่อเร่งช่วยกันติดตัวจับกุมตัวกลุ่มพระที่อ้างตัวอวดตนว่ามีคุณวิเศษว่าสามารถช่วยทำพิธีอาบและดื่มน้ำมนต์ ช่วยล้างอาถรรพ์ให้กับคนที่ถูกคุณไสย์มนต์ดำได้ จนล่าสุดไปอ้างทักสาว 18 ปีที่ จ.ชัยภูมิ ว่าถูกคุณไสย์มนต์ดำต้องเข้าทำพิธีดื่มน้ำมนต์จนเด็กสาวเกิดอาการอาเจียนรุนแรงจนล้มชักตาตั้งจนช็อคเสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา และกลุ่มพระที่มีด้วยกันทั้งหมดครั้งนี้ 2 รูป พร้อมญาติโยมที่เป็นลูกศิษย์อีก 3 คน ได้พากันหลบหนีหมายศาลจังหวัดภูเขียว จ.ชัยภูมิ ที่ 55/2561 ลง 5 เม.ย.61 ได้อนุมัติออกหมายจับบุคคลทั้งพระและโยมทั้ง 5 รายนี้แล้ว

 

 

 

จนต่อมาในวันที่ 6 เม.ย.61 ด้าน พ.ต.ท. วิญญู  พื้นหินลาด พนักงานสอบสวน สภ. แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้รับการติดต่อจากญาติๆของพระบุญปัน  บุญโนนแต้  อายุ 66 ปี พระลูกวัดของสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งอยู่ที่  ต.ผานกเคา อ.ภูกระดึง จ.เลย ว่าจะนำตัวผู้ถูกกล่าวหา และลูกศิษย์ รวม 5 ราย  ประกอบด้วย 1.พระ ภิกษุโอภาษ  ศรีสง่า อายุ 43 ปี(แต่วันนี้กลับยังไม่ยอมมามอบตัวต่อจนท.ตร.ยังอยู่ระหว่างหลบหนีต่อไป) จึงมีผู้มามอบตัวครั้งนี้และถูกฝากขังควบคุมตัวที่เรือนจำชัยภูมิระหว่างรอขอสู้คดีในชั้นศาลไปแล้วรวมเพียง 4 ราย มาตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.61 ที่ผ่านมาหลังถูกศาลออกหมายจับ

ที่ประกอบด้วย 1.พระภิกษุบุญปัน บุญโนนแต้ อายุ 66 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่  505 หมู่ 10 ตำบลท่ามะไฟหวาน อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ  2.นางสาวกรรณิการ์  ไม้สังข์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 4302  หมู่ที่ 13 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม  3.นางสาวบุญหลาย จันลา อายุ  36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 12 ตำบลวังสามหมอ อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานีและ 4.นายมงคล  ใยแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 1 ตำบลโคกสูง อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี  เข้ามอบตัวกับ พนักงานสอบสวน สภ. แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

ที่ยังให้การปฏิเสธและอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำพิธีทำน้ำมนต์ใดๆกับพระที่ยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้อีก 1 รูป คือพระโอภาษ  ศรีสง่า อายุ 43 ปี  หลังโดนออกหมายจับ ในข้อหา ร่วมกันกระทำการโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย(คดีน้ำมนต์มรณะ)

จนล่าสุดวันนี้ 17 ก.ค.61 เมื่อช่วงเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ทางจนท.ชุดสนธิกำลังทั้งหมดของจ.ชัยภูมิ หลังช่วงสายวันเดียวกันที่ผ่านมาสามารถติดตามจับกุมตัวพระพระโอภาษ  ฯผู้ต้องหาคดีน้ำมนต์มรณะรายนี้ได้แล้วก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่กองกำกับการตำรวจกองสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ  

โดยพระผู้ต้องหาก่อเหตุรายนี้ ให้การว่า หลังก่อเหตุครั้งนี้และได้พยายามหลบหนีการจับกุมของจนท.ตร.มานานกว่า 3 เดือน หลังที่จะสึกออกจากการเป็นพระด้วยที่จ.หนองบัวลำภู เพื่อหลีกหนีการติดตามของจนท.ตร. มาสวมใส่เสื้อผ้าเป็นประชาชนคนธรรมดาทั่วไป ก่อนที่จะได้หลบหนีไปยังจังหวัดต่างๆทางภาคใต้ จนไปอยู่ที่จ.กระบี่ เพื่อหารับจ้างลงเรือไปทำงานกลางทะเลอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน

จนช่วงนี้เป็นช่วงภาวะมรสุมออกเดินเรือไม่ได้ในช่วงนี้ จึงหลบหนีกลับมาที่ภูมิลำเนาบ้านญาติของตัวเองในเขตอ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวได้ครั้งนี้

 

 

 

ซึ่งพระน้ำมนต์มรณะรายนี้ ยอมรับว่าตนเองรับทำพิธีล้างคุณไสย์มนต์ดำด้วยการให้ดื่มน้ำมนต์ให้สาว 18 ปี รายนี้จนเสียชีวิตดังกล่าวจริง แต่ไม่มีเจตนาที่จะทำให้เด็กสาว 18 ปีรายนี้เสียชีวิต ซึ่งตั้งแต่บวชมาเกือบ 9 ปี แล้ว ก็จะรับทำให้กับคนที่คิดว่าตัวเองถูกคุณไสย์มนต์ดำให้ทำเท่านั้น ไม่ได้เรียกร้องอะไร ค่าครูก็ตามแต่คนที่จะทำให้มาเท่านั้นส่วนพ่อแม่เด็กรายนี้ ที่บอกว่า และในน้ำมนต์ก็ไม่ได้ใส่อะไรจะเป็นน้ำเปล่า และเทียนเท่านั้น

ซึ่งก็จะแจ้งตลอดว่าใครที่น้ำพิธีจะต้องดื่มน้ำมนต์จำนวนมาก บางรายอาจจะต้องถึงเต็ม 2 บาตรพระ และดื่มแล้วจะมีอาการอาเจียนออกมา ซึ่งหากใครที่มีโรคประจำตัว มีลมชัก โรคหอบหืด ก็ขอให้แจ้งบอกก่อนทำพิธีดื่มน้ำมนต์ทุกครั้งเช่นกัน ไม่ได้บังคับที่ส่วนใหญ่จะมีคนมาให้ทำน้ำมนต์ให้ดื่มเพื่อเลิกเหล้า บุหรี่ กันจำนวนมาก ที่จะมีอาการอาเจียนตลอดเมื่อดื่มน้ำมนต์เข้าไป

ส่วนกรณีคนถูกคุณไสย์มนต์ดำ ก็อาจจะต้องดื่มน้ำมนต์มากน้อยก็ตามแต่ที่จะถูกของมา ส่วนกรณีสาว 18 ปี ที่เสียชีวิตครั้งนี้เห็นว่าถูกคุณไสย์มาหนักจึงต้องดื่มน้ำมนต์จนอาเจียนมากกว่าใครๆที่ผ่านมา จนช็อกทางตนเองก็หยุด และให้คนพาส่งโรงพยาบาลก็ไม่มีเจตนาที่คิดว่าเด็กสาวรายนี้จะเสียชีวิตได้

และรู้สึกเสียใจกับครอบครัวของน้องด้วย ที่ตนเองไม่มีเจตนาจริงๆที่จะทำให้น้องเสียชีวิตครั้งนี้ ส่วนพิธีรับทำน้ำมนต์ดังกล่าวก็ไม่มีใครบอกสอนมาจำมาจากครู หลวงปู่ที่เคยทำมา หาอ่านตามบทสวดต่างๆที่คิดขึ้นเองเท่านั้น และเห็นว่าที่ผ่านมามีคนมาขอให้ทำน้ำมนต์ให้อาบ ให้ดื่มแล้วหาย ก็เลยรับทำมาตลอดเท่านั้น

ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ สภ.แก้งคร้อ ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันกระทำการโดยประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย(คดีน้ำมนต์มรณะ) ตามกฏหมายต่อไป////

 

 

 

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved