ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

มิจฉาชีพวัยดึกสุดแสบ!!! หลอกแม่ค้าสาว เหมาซื้อทุเรียนยกเข่งกว่า 200 ลูก อ้างทำบุญวันเกิด ถวายพระ สามเณร วัดชื่อดังเมืองคอน สุดท้ายฉิ่ง(คลิป)

2018-07-02 21:25:02

มิจฉาชีพวัยดึกสุดแสบ!!! หลอกแม่ค้าสาวทุเรียน เมืองคอน เหมาซื้อทุเรียนยกเข่งกว่า 200 ลูก อ้างทำบุญวันเกิด ถวายพระ สามเณร วัดชื่อดังเมืองคอน ก่อนฉิ่งหนีหายพร้อมเงินครึ่งหมื่น

วันที่ 2 ก.ค.61 น.ส.รัตนาภรณ์  ทิพมาศ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/3 หมู่ 3 ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ตนกำลังขายลูกทุเรียนที่ตลาดนัดวัดสวนป่าน ข้างศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ปรากฏว่ามีผู้ชายคนหนึ่ง บุคลิกดี รูปร่างสูง ขาว แต่งตัวดี อายุประมาณ 50 - 55 ปี เข้ามาติดต่อขอซื้อเหมาลูกทุเรียนยกเข่งจำนวน 200 ลูก น้ำหนักกว่า 180 กิโลกรัม อ้างว่าจะนำไปถวายพระ และสามเณร จำนวน 200 รูป ที่วัดสระเรียง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เนื่องในวันคล้ายวันเกิด หลังจากตกลงราคาซื้อขายลูกทุเรียนทั้งหมดรวมเป็นเงิน  20,000 บาท ชายมิจฉาชีพบอกให้นำลูกทุเรียนทั้งหมดไปส่งและปอก ถวายพระ และสามเณร ที่วัดสระเรียง อย่างไรก็ตามยังไม่มีการจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว เนื่องจากตนไม่เอะใจแม้แต่น้อย ว่าชายคนดังกล่าว จะเป็นมิจฉาชีพ เพราะดูจากบุคลิก ท่าทาง การแต่งกาย และการพูดคุย น่าจะเป็นคนมีฐานะ อาจจะต้องการซื้อทุเรียนถวายพระ สามเณร เพื่อทำบุญในวันคล้ายวันเกิดจริง ๆ ตนจึงขนลูกทุเรียนทั้งหมด 200 ลูก ไปที่วัดสระเรียง และทยอยปอกลูกทุเรียน ขณะที่ชายมิจฉาชีพ นำทุเรียนที่ปอกเสร็จแล้ว ทยอยถวายพระ และสามเณร ภายในวัด  

 

 

 

 

 

น.ส.รัตนาภรณ์  เปิดเผยอีกว่า ระหว่างที่ตนกำลังปอกลูกทุเรียนอยู่นั้น ชายมิจฉาชีพแกล้งทำทีถามตนว่ามีธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 5,000 บาท โดยอ้างว่าต้องการแลกใส่ซองถวายเป็นปัจจัยให้พระ และสามเณร จำนวน 200 รูป ตอนนั้นในวัดค่อนข้างวุ่นวาย ทั้งพระ และสามเณร เริ่มทยอยฉันท์เที่ยง ตนจึงให้ธนบัตรฉบับละ 100 บาท รวม 5000 บาท ให้ชายมิจฉาชีพไป จากนั้นตนก็ปอกลูกทุเรียนต่อไป หลังจากชายมิจฉาชีพ ได้เงินจำนวน 5000 บาท ของตนไป ก็ทำทีนำลูกทุเรียนที่ปอกแล้วเดินไปถวายให้พระ และสามเณร ส่วนตนก็ยังคงปอกลูกทุเรียนอยู่ ระหว่างนั้นชายมิจฉาชีพคนดังกล่าว แกล้งทำทีว่าจะไปหาซื้อกับข้าว และขนมหวาน มาถวายพระ และสามเณร เพิ่มเติม ตอนนั้นตนยังไม่เอะใจแม้แต่น้อยว่าชายคนดังกล่าวจะกลายเป็นมิจฉาชีพ ในใจคิดอยู่เหมือนกันว่าธนบัตรฉบับละ 100 บาท รวม 5000 บาท ที่ให้ไป รวมทั้งเงินค่าเหมาซื้อลูกทุเรียน 200 ลูก เป็นเงิน 20,000 บาท ตนยังไม่ได้เลย คิดว่าชายคนดังกล่าวคงจ่ายให้พร้อมกันหลังจากปอกลูกทุเรียนถวายพระ และสามเณรในวัดเสร็จ กระทั้งเวลาผ่านไป 20 นาที พบว่าชายคนดังกล่าวหายไป สอบถามคนในวัดทราบว่าชายดังกล่าว ออกจากวัดไปขึ้นรถยนต์ที่ขับมารับหน้าวัด จึงมั่นใจว่าโดนมิจฉาชีพหลอกเข้าแล้ว จึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่วนความเสียหายทั้งหมดจำนวน 25,000 บาท           

 

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved