ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

คนจะรวย..อะไรก็ห้ามไม่อยู่!? เกษตรกรพบพระ ทำไร่ขาดทุน เลยหันมาทำ "ขนมเปี๊ยะทุเรียน" ขายออนไลน์ ยอดสั่งจองเพียบ! รายได้เดือนละเกือบล้าน!??

2018-06-18 13:28:57

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก มีขนมเปี๊ยะทุเรียน ขายในโลกออนไลน์ ยอดสั่งผลิตไม่ทัน เตรียมขยายการผลิตสู่ตลาดใหญ่ หลังทำไร่ขาดทุน ขายผลผลิตไม่ได้กำไร เลยหันมาทำขนมขายในอินเตอร์เน็ต ทั้งเฟสบุ๊ค และไลน์ ทำยอดขายเป็นที่น่าพอใจ เตรียมยกระดับส่งนอก โกอินเตอร์ สร้างมูลค่าสินค้าเพิ่ม นำรายได้เข้าอำเภอและประเทศ

นางสาวพนัชกร ตาคำ อายุ25ปี บ้านเลขที่15/40 ม.6 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เปิดเผยว่า ตนเองจบการศึกษามัธยมตอนปลายจากโรงเรียนพบพระวิทยาคม เดิมทีมีความชอบเรื่องในการทำขนมอยู่ก่อนแล้วเลยได้ศึกษา ตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น ในยูทูป ในกูเกิ้ล แต่เนื่องจากไม่มีทุนและทำเลซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ไกล จึงได้ทำอาชีพทำไร่ เป็นเกษตรกร ต่อจากครอบครัว แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะราคาผลผลิตตกต่ำ ทำให้รายได้น้อยมาก จึงได้เริ่มจับอาชีพใหม่ทำขนมและโพสขายทางออนไลน์ และจัดส่งตามบ้าน เป็นเวลา1-2 ปี และทำไร่ควบคู่ไปด้วย จนเริ่มอยู่ตัวมีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก เลยเริ่มทำขายบนออนไลน์จอย่างริงจัง จนเริ่มเป็นที่รู้จัก ในนาม นางสาวทุเรียน-missdurian 
 

นางสาวพนัชกร ตาคำ อายุ25ปี บ้านเลขที่15/40 ม.6 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เปิดเผยว่า ตนเองจบการศึกษามัธยมตอนปลายจากโรงเรียนพบพระวิทยาคม เดิมทีมีความชอบเรื่องในการทำขนมอยู่ก่อนแล้วเลยได้ศึกษา ตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น ในยูทูป ในกูเกิ้ล แต่เนื่องจากไม่มีทุนและทำเลซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ไกล จึงได้ทำอาชีพทำไร่ เป็นเกษตรกร ต่อจากครอบครัว แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะราคาผลผลิตตกต่ำ ทำให้รายได้น้อยมาก จึงได้เริ่มจับอาชีพใหม่ทำขนมและโพสต์ขายทางออนไลน์ และจัดส่งตามบ้าน เป็นเวลา1-2 ปี และทำไร่ควบคู่ไปด้วย จนเริ่มอยู่ตัวมีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก เลยเริ่มทำขายบนออนไลน์จอย่างริงจัง จนเริ่มเป็นที่รู้จัก ในนาม นางสาวทุเรียน-missdurian

 

" ตนเอง เป็นหนี่งในกลุ่มสตรีเบเกอรี่และขนมอบ มีสมาชิก5คน ในสังกัดพัฒนาชุมชนกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ซึ่งในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีคนมาติดต่อ จะนำ ขนมเปี๊ยะทุเรียน ขายให้ กับสายการบินดังในประเทศไทย และมีนักธุรกิจส่งออก ประเทศจีน เตรียมผลิตขายส่งนอก ทำให้กลุ่มมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น ส่งผลให้เพจนางสาวทุเรียน-missdurian เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ประสบผลสำเร็จอย่างสูง จนยอดสั่งซื้อผลิตไม่ทัน สำหรับท่านที่สนใจสามารถเรียนทำขนมเปี๊ยะทุเรียนในออนไลน์ และติดต่อโดยตรงที่บ้านผ่านศึกพัฒนา หมู่ที่  6  ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก หรือช่องทางในการสั่งสินค้า (1.)เพจหลัก นางสาวทุเรียน-missdurian (2.)0918503599(3.)id line : fon3034  " นางสาวพนัชกร กล่าว


ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved