ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ลูกชิ้นอารมณ์ดี.!!ขวัญใจชาวตลาดนัดขายดีเพราะมีทีเด็ด จากหนุ่มสาวโรงงานพลิกชีวิต มุ่งมั่นกับอาชีพขายลูกชิ้นทอดประสบผลสำเร็จรายได้ปัง! (คลิป)

2018-06-13 21:10:34

วันนี้ (13มิ.ย.2561)ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ที่ตลาดนัด บ.พนมดิน ม.3 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พบร้านลูกชิ้นทอดที่มีลูกค้าห้อมล้อมขายดิบขายดีอยู่ร้านหนึ่ง ชื่อร้าน  ออย&ดร ลูกชิ้นทอด ถือเป็นร้านขวัญใจของชาวตลาดนัดในเขตอำเภอพนมดงรักกันเลยทีเดียว ด้วยบุคลิกของพ่อค้าหนุ่มที่มีอัธยาศัยดีพูดคุยเป็นกันเองกับลูกค้าจนเป็นที่ประทับใจของผู้พบเห็น

นาง วิชุดา พาละพล อายุ 24 ปี แม่ค้าขนมฝักบัว ซึ่งมีแผงขายอยู่ติดกับร้าน ออย&ดร ลูกชิ้นทอด กล่าวว่า ถ้าในละแวกอำเภอพนมดงรักคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านลูกชิ้นร้านนี้แน่นอน เพราะพี่เขาขายมานานมากขายทุกวันตระเวนตามตลาดนัดและในงานใหญ่ๆ  ขายดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของน้ำจิ่ม ทั้งความสดใหม่ของลูกชิ้นเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า และที่สำคัญเลยก็คือ ความเป็นคนคุยสนุก คุยเก่ง เป็นกันเองกับลูกค้า ซื้อไม่ซื้อแกก็ชวนคุยถามข่าวคราวอย่างเป็นกันกันเอง จนหลายๆคนให้ฉายาว่า ลูกชิ้นอารมณ์ดี ขวัญใจวัยรุ่น

นาย อุดร กำแก้ว อายุ 35 ปี พ่อค้าลูกชิ้นทอดเจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนนั้นเป็นชาว จ.อุบลราชธานีแต่มามีครอบครัวอยู่ที่นี่ที่บ้าน ศรีสัมพันธ์ ม.8 ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ แต่ก่อนก็ทำงานโรงงานอยู่ที่กรุงเทพฯทำงานโรงงานอยู่ 10 ปีชีวิตไม่มีอะไรดีขึ้นก็พอได้กินได้ใช้ ที่สำคัญคือคิดถึงบ้านคิดถึงครอบครัวกว่าจะได้กลับบ้านแต่ละที่ก็ต้องรอวันหยุดยาวช่วงเทศกาล  เบื่อหน่ายมากจึงหันหาอาชีพอิสระทำ เริ่มต้นด้วยการขายลูกชิ้นทอด ใหม่ๆก็ล้มลุกคลุกคลานได้บ้างไม่ได้บ้างกว่าจะเริ่มมีลูกค้ากว่าคนจะติดก็ใช้เวลาพอสมควร 6 ปีที่อดทนต่อสู้มาจนทุกวันนี้ถือว่าอยู่ได้แล้ว มีกินมีเก็บครอบครัวอบอุ่นอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา สำหรับตลาดที่ขายก็จะเป็นตลาดนัดช่วงเย็นและวันศุกร์ช่วงเช้าจะขายอยู่ที่ ตลาดชายแดนช่องสายตะกู อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ สำหรับใครที่คิดจะหันเหชีวิตมาเป็นพ่อค้าตนก็อยากให้อดทนมันต้องใช้เวลา ที่สำคัญต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า ดูแลเอาใจใส่ ขายด้วยใจรับรองสำเร็จแน่นอน

ภาพ/ข่าว พลพล  พาละพล ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง สมศักดิ์  ตระกูลสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved