ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สุดโหด !! คนร้ายอุกอาจ ลอบยิงรองประธานคณะกรรมการอิสลามปัตตานี ขณะขี่ จยย.เสร็จละหมาด อาการสาหัสน่าเป็นห่วง (คลิป)

2018-06-08 16:56:41

วันที่ 8 มิย. ร.ต.อ. สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณถนนหน้าโรงเรียนลาลอวิทยา บ้านลาลอ ม.2 ต.ละหาร จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.ไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าล้มอยู่กลางถนนและมีกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.สมเด็จพระบุพราชสายบุรี ทราบชื่อ นายอดุลย์เดช เจ๊ะแน อายุ 55 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการโรงเรียนลาลอวิทยา และยังมีตำแหน่งเป็นกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่กกหูขวา อาการสาหัส แพทย์ได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.ปัตตานี

 

  จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่นายอดุลย์เดช เสร็จจากภารกิจละหมาดวันศุกร์ที่มัสยิด กำลังขับขี่รถจักรายานยนต์เดินทางกลับบ้านพักภายในโรงเรียนลาลอวิทยา ก่อนถึงดรงเรียนประมาณ 5 เมตร ปรากฏว่าได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนแต่งกายคล้ายผู้หญิงมุสลิม ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ เมื่อได้จังหวะ คนร้ายที่อยู่ซ้อนท้ายได้ชักปืนจ่อยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ก่อนที่รถผู้บาดเจ็บจะล้มลงคนร้ายก็จ่อยิงซ้ำอีก 2 นัด ทำให้รถผู้เคราะห์ร้ายเสียหลักและบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป 

 

 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมออกไล่ล่าคนร้ายตามพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูล พร้อมให้รวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุดโดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวทั้งบริเวณที่เกิดเหตุและถนนสายต่าง ๆ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของ นายอดุลย์เดช และเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุ เนื่องจากเป็นบุคคลสำคัญด้านศาสนา ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือขัดแย้งภายในโรงเรียน และองค์กรหรืออาจจะเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรายวันของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อสร้างสถานการณ์หรือไม่

 

 

ภาพ/ข่าว สุไลมาน แวมามะ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved