ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

#ขยี้ตาแทบพัง!! เมื่อนี่คือ "บ้านนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง" ระดับตำนาน สีม่วงเด่นแต่ไกล ตั้งรกรากนานกว่า 18 ปีแล้ว ครึ่งประเทศไม่เคยเห็น !!

2018-03-30 13:55:26

เรียกได้ว่าหัวกะไดไม่แห้งของจริง  สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังสุดเก๋า "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ที่ผ่านมาเปิดบ้านให้รายการต่าง ๆ เข้าเยี่ยมชมมาแล้วมากมาย กับบ้านหลังสีม่วงหลังนี้ ที่สร้างขึ้นด้วยเงินจากน้ำพักน้ำแรง ที่เดิมทีมีเพียง 1 หลัง แต่ปัจจุบันมีบ้านถึง 4 หลังแล้ว โดยเป็นบ้านที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ที่หมู่บ้านธงชัยพาร์ควิลล์ ย่านลำลูกกา ทั้งหมด

.

.

.

 

โดยบ้านของนักร้องลูกทุ่งจอมชี้นิ้วรายนี้ มีลักษณะเด่นก็คือการเลือกตกแต่งด้วยสีม่วง ด้วยเพราะเป็นสีถูกโฉลกประจำวันเกิด และมีความชอบเป็นส่วนตัว ฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน และส่วนของออฟฟิศจึงเน้นเป็นสีม่วง แม้แต่พระประธานในบ้านก็ยังขอเป็นสีม่วง

.

.

ที่นอกจากเรื่องสีของบ้านแล้ว การตกแต่งทั้งภายใน และภายนอกของบ้านหลังนี้ ยังเป็นการตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยที่เจ้าตัวเชื่อ และยึดถือมาตลอด

.

.

ทั้งนี้ ยิ่งยง ได้เผยถึงบ้านของตนเองกับรายการ รายการ THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง ว่า " บ้านนี้จริงๆซื้อหลังเดียว ต่อมาเพื่อนขายก็ซื้อหลังที่2 และหลังจากน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ก็ซื้ออีกหลังหนึ่งเป็น 3 หลัง และสร้างเองหลังหนึ่งไม่ใหญ่มากรวม4 หลัง จากหลังแรกผมอยู่ที่นี่มา 17 ปีแล้วนะ

.

.

ผมตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยหมด ความมั่นคงของชีวิตเราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมเชื่อหลักฮวงจุ้ย บ้านเราอยู่แล้วยิ่งทวีคูณมากยิ่งขึ้น จะตกแต่งเป็นสีม่วงทั้งหมด คือม่วงดูทรัพย์ สระว่ายน้ำก็มีไว้ให้ลูกหลานได้เล่นน้ำกัน

.

.

จริงๆ การวางสระว่ายน้ำมีเคล็ดลับห้ามสร้างชิดบ้าน ไม่ให้เงาบ้านทับลงไปในสระ บ้าน 4 หลังมีห้องน้ำ 12 ห้อง ที่มีเยอะเพราะผมเชื่อห้องน้ำก็เหมือนกระเป๋าเงิน เป็นขุมทรัพย์ครับ "

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

.

.

.

.

ขอบคุณภาพจาก : รายการ THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง / IG yingyong_yy / FB ข่าวลูกทุ่ง 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กฤษกร รัตนสุต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved