ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

#หมอยังอึ้ง!! พอรู้สูตรแก้ “อัลไซเมอร์” ด้วยสมุนไพรพื้นบ้าน ที่หลายคนคาดไม่ถึง กับขั้นตอนการทำง่ายๆ แถมประโยชน์เยอะมาก !!

2018-03-13 14:53:13

การไม่โรคถือเป็นลาภอันประเสริฐ โดยบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวที่เป็นประโยชน์อย่างมากเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับกรณีการรักษาโรค “อัลไซเมอร์” โดยใช้เพียงพืชสมุนไพรใกล้ตัวที่หลายหลายคนอาจมองข้ามโดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกบอกผ่านทางเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์ถึงกรณี

 

ได้ไปร้านยาจีนแถว ศิริราช และพบหญิงสาวท่านหนึ่งเลือกซื้อ เกสรบัวหลวง กับ มะตูมแห้ง ด้วยความอยากรู้จึงสอบถามว่า “เอาไปทำเอาไร” ก่อนหญิงคนนั้นตอบว่ามา “เอาไปต้มยาแก้ อัลไซเมอร์” โดยข้อความทั้งหมดระบุดังนี้“วันวาน ไปร้านยาจีน แถวศิริราชมา เห็นหญิงคนหนึ่งมาซื้อ เกสรบัวหลวง กับ มะตูมแห้ง ด้วยความอยากรู้

 

 

เลยถามเธอว่า “เอาไปทำไร” เธอตอบว่า “เอาไปต้มยาแก้ อัลไซเมอร์” ถามเธอว่า “ได้ผลไม๊” เธอว่า “ได้ผลดีมากค่ะ คุณยายอายุ 90 กว่าแล้ว มีอาการ อัลไซเมอร์ แล้วไปได้สูตรยานี้ มาจากฝรั่งท่านหนึ่ง เขาบอกมาเป็นวิทยาทาน เพราะเขาได้สูตรมา แล้วก็หายเหมือนกัน” หลังจากทานแล้ว ความจำดีมาก จำได้หมด ถามว่า แล้วต้องทาน ตลอดไปป่าว เธอบอกว่าไม่ต้อง พอหายดีขึ้นแล้วก็หยุด พอเป็นใหม่ก็ทานใหม่

 

 

สูตรดังกล่าวมีดังนี้

 

1. เกสรดอกบัวหลวง 1 หยิบมือ

 

2. มะตูมแห้ง 3 แว่น (หากเอาไปคั่ว ในกระทะ หรือ ปิ้งจะหอมยิ่งขึ้น)

 

3. ตะไคร้สด 3 ต้น ถามเขาว่า ตะไคร้แห้งได้ไหม กรณีคนไม่มีต้นตะไคร้ เธอบอกว่าคงได้ แต่สู้ตะไคร้สดๆ ไม่ได้… (ใครอยากใส่ใบเตย ไปด้วยก็ได้ 3 ใบ)

 

4. น้ำ 1 ลิตร ต้มด้วยกัน จนน้ำมะตูมบานออกก็พอ แล้วดื่มวันละ 1 แก้ว ใครเริ่มหลงลืม หรือมีญาติเป็น อัลไซเมอร์ ทดลองต้มดื่มดูครับ ไม่มีอันตราย เพราะเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ… ถ้ารสชาดดี ทำแบบเจอจาง ไว้รับรองแขกก็ได้นะครับ… ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ…”
 

.

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กฤษกร รัตนสุต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved