ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

*อดีตพ่อลำบากแต่ลูกต้องสบาย!!! เปิดปมชีวิตนักร้องลูกทุ่ง “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” เพราะเหตุใดนี้จึงต้องฉ้อโกงจนโดนศาลสั่งจำคุก 20 ปี!!!

2018-01-31 16:34:06

           หลังจากมีเรื่องช็อกวงการ  เมื่อช่วงเช้า ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลได้มีคำพิพากษาคดี ที่ "นางจิราภรณ์ สุวรรณเครือ" กับพวกรวม 13 ราย ซึ่งถูกฉ้อโกง เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด และ "นายประยงค์ บัวงาม" อายุ 56 ปี หรือ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง กลับพวกรวม 15 คนเป็นจำเลยที่ 1-15 ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร 
           โดยศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำพิพากษาให้จำคุก “นายยิ่งยง ยอดบัวงาม” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จำเลยที่ 5 , จำเลยที่ 7 และจำเลยที่ 9 คนละ 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งขณะนี้ “นายยิ่งยง ยอดบัวงาม” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อยู่ระหว่างการยื่นประกันตัว และปรับบริษัทจำเลยที่ 1 , จำเลยที่ 2 , 3 , 4 รายละ 13 กระทงๆ ละ 10,000 บาท รวมปรับรายละ 130,000 บาท  ส่วนจำเลยที่ 6 , 8 , 10 , 11 , 12 นั้นพิพากษายกฟ้อง ขณะที่จำเลยที่ 13 , 14 , 15 นั้น โจทก์ ได้ถอนฟ้องไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

            งานนี้ทางทีนิวส์จะพาไปดูประวัติของยิ่งยง ยอดบัวงาม บอกว่าชีวิตเขาไม่ง่ายเลย....   เมื่อพูดถึงนักร้องลูกทุ่งเจ้าของลีลาถูจมูกและเพลง "สมศรี 1992" อย่าง "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ต้องฝ่าฟันอะไรมามาก ยิ่งยง เกิดในครอบครัวเกษตรกรฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ ในจังหวัดศรีสะเกษ เรียนชั้นประถมที่เข้ารับการศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนประชาบาลกันทรารมย์ จากนั้นได้บวชสามเณรและเรียนต่อจนจบชั้น ม.3 ที่โรงเรียนขุขันธ์ราษฎร์บำรุง ก่อนจะลาสิกขาบทในปี 2524 ด้วยความชื่นชอบในการร้องเพลง เขาสู้ตามหาฝันมาแบบเหนื่อยยาก จนชีวิตพลิกผันโด่งดังกับเพลง "สมศรี 1992" และได้เดินทางในวงการบันเทิงได้อย่างงดงาม พร้อมยังฝ่าฟันเรียนจนจบปริญญาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
 

        พ่อแม่ลูก หากมองย้อนชีวิตของ ยิ่งยง ในวัยเด็ก โอกาสด้านการศึกษาของเขาดูจะน้อย เพราะสถานะทางการเงินของครอบครัวไม่สู้ดีนัก ดังนั้นเมื่อมีโอกาสในทุกวัน นี้ ยิ่งยง จึงส่งลูกสาวเรียนอย่างเต็มกำลัง โดย น้องโยโย่ ศิมลมาศ ลูกสาวสุดที่รัก ตอนนี้เรียนอยู่ที่ New Zealand Management Academies (NZMA) เมืองออกแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ แถมนอกจากดีกรีเป็นนักเรียนนอกแล้ว น้องโยโย่ ยังสวย น่ารักสมวัย ดูท่าคุณพ่อน่าจะหวงลูกสาวสุดๆ ไปเลย โดย พ่อยิ่งยง หมั่นไปเยี่ยม "น้องโยโย่" ที่นิวซีแลนด์อยู่บ่อยๆ  “ตอนนี้แต่ละเดือนจะส่งเงินเป็นล้านไปให้ลูก ทั้งค่าเทอม ค่าอยู่ค่ากิน โดยค่าเทอมก็หลายแสนบาทแล้ว แต่ก็ยินดีที่จะทำเพื่อลูก”
 

 

ภาพ : yingyong_yy

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กรกมล พาภิรมย์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved