ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

เปิดประวัติไม่ธรรมดา อาจารย์ทอง ตลาดพลู ปรมาจารย์ด้านสักยันต์.. สืบสานตำรับวิชาจาก อาจาย์เที่ยง น่วมมานา โดยตรง!!

2018-01-02 14:23:19

การสักยันต์ ถึงแม้บางคนจะมองว่าเป็นเพียงแฟชั่น เป็นกระแสนิยมตามหมู่ดารานักร้องชื่อดังทั่วไป แต่หากศึกษาประวัติอันยาวนาน และความศักดิ์สิทธิ์ของยันต์ต่างๆ แล้ว จะพบว่าการสักยันต์เป็นความเชื่อที่หยั่งรากฝังลึกลงในจิตใจของคนไทย และชาวต่างชาติมากมาย

 

และหนึ่งในปรมาจารย์ทางด้านสักยันต์ในปัจจุบันได้แก่ อาจารย์ทอง สนธิรอด หรือที่เรียกกันในหมู่ผู้นิยมสักยันต์ว่า “อาจารย์ทอง ตลาดพลู”

 

อาจารย์ทอง ตลาดพลูถือกำเนิดเมื่อปีพ.ศ.๒๔๙๔ ที่บ้านสามกลอ อำเภอเสนา จังหวัดนครศรีธรรมราช

ชีวิตในวัยเด็กอาจารย์ทองเป็นเช่นเด็กๆ ทั่วไป แต่ที่ต่างออกไปคืออาจารย์ทอง ท่านสนใจ เรื่องการสักยันต์มาตั้งแต่เด็กๆ จนถึงวัยรุ่นเรียกได้ว่าอาจารย์สักยันต์ท่านไหนเก่งถ้าท่านทราบ ท่านมักจะตามไปเฝ้าดูการสักยันต์ พอสบโอกาสท่านก็จะขอร่ำเรียนวิชาการสักยันต์จากอาจารย์ท่านนั้นๆ

ด้วยเมื่ออายุครบบวชอาจารย์ทอง ก็ได้เข้ารับการอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดเพลง บวชอยู่ได้สักระยะอาจารย์ทอง จึงได้ลาสิขาบทออกมาใช้ชีวิตฆราวาสตามปกติ หลังจากที่ได้สึกออกมาแล้วอาจารย์ทองจึงได้ตั้งใจร่ำเรียนวิชาสักยันต์ และอักขระวิธีต่างๆ ตลอดจน วิชาคาถาอาคมอย่างเป็นจริงเป็นจัง

อาจารย์ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้กับท่านอาจารย์ทองมีมากมายหลายท่านอาทิ อาจารย์ฮะ วัดใหญ่ศรีสุพรรณ เบตหิรัญรูจี วงเวียนใหญ่ อาจารย์เที่ยง น่วมมานา วัดทอง (วัดสุวรรณาราม) บางกอกน้อย กรุงเทพฯ สำหรับอาจารย์เที่ยงนั้นท่านเป็นฆราวาสยุคเก่า สมัยสงคราม อินโดจีน ถือเป็นฆราวาสขมังเวทย์ท่านหนึ่งแห่งฝั่งธนบุรี เพราะด้วยวิชาต่างๆ ท่านได้ร่ำเรียนมาจาก หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา หลวงปู่จันทร์ วัดนางหนู หลวงพ่อทียน วัดโบสถ์ ฯลฯ คงปฏิเสธถึงความ ขลังไม่ได้

 ระหว่างที่อาจารย์ทอง ได้ไปร่ำเรียนวิชาการต่างๆ นั้น ท่านก็ได้ทำการสักยันต์ไปด้วย ทำงานไปด้วยจนมาในปีพ.ศ.๒๕๒๐ อาจารย์ทองจึงได้เริ่มเปิดบ้านรับสักยันต์เป็นทางการ สืบเนื่องจากบรรดาลูกศิษย์ ลูกหาที่เพิ่มมากขึ้นเวลาทำงานที่น้อยลง อาจารย์ทองจึงได้ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อมาสงเคราะห์ ให้กับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาได้อย่างเต็มที่ จนมาถึงในปัจจุบัน     อาจารย์ทอง ตลาดพลู พูดกับลูกศิษย์ ท่านบอกว่า ของจะดีหรือ ไม่ดีนั้นผู้ที่ได้รับการสักไปแล้ว ต้องมีศีลธรรม

เคยมีนักหนังสือพิมพ์ ได้ถามท่านอาจารย์ว่า การเป็นอาชีพสักยันต์แล้วรวยไหม อาจารย์ตอบว่า “ผมไม่ค่อยได้เงินได้ทองเท่าไหร่หรอก ถ้าสักแล้วรวย ผมจะมาอยู่ในสำนักบ้านไม้แบบนี้เหรอ แล้วการสักไม่ใช่สบายนะ เหนื่อย แต่ลูกศิษย์ลูกหาที่เข้ามา เขาอยากให้เราสักให้เพราะความศรัทธา ดังนั้น ทุกครั้งผมจึงมีความตั้งใจอย่างแรงกล้า ไม่ใช่ว่าเอาเงินอย่างเดียวแล้วสักไปเรื่อยเฉื่อย"

โดยปัจจุบันท่านได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อวันที่ ๙ พฤกษภาคม ๒๕๕๗

อาจารย์ทอง ตลาดพูล เพชรเกษม ๒๓ ตรงข้ามวัดเพลง

อาจารย์ทอง สนธิรอด (ตลาดพลู)

เลขที่ ๑๙ ซอยเทอดไท ๔๒ แขวงปากคลอง อำเภอภาษีเจริญ จังหวัดกรุงเทพมหานคร

โทร. ๐๒-๘๖๙-๑๔๒๕

ที่มา : นิตยสารผาสุก  ปีที่ ๓๗ ฉบับที่ ๑๘๒ / phangpra.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved