ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ไม่อยากตายเพราะฟันซี่เดียว ต้องอ่าน!! อุทาหรณ์ "หนุ่มฟันผุหนัก" แต่ไม่ยอมหาหมอ ท้ายที่สุดสิ่งที่เขาได้รับทำเอาสยองทั่วหน้า !! (มีภาพ)

2017-12-07 16:59:45

กลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ สำหรับคนที่กลัวการหาหมอฟัน หรือชะล่าใจว่ามันคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยิ่งต้องอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตแชร์กันอย่างมากมาย กับกระทู้ “ด้วยฤทธิ์ของเกลือ ช่วยเหลือระงับสะกดอาการปวดฟัน จนสามารถงัดและดันมันออกมาได้อย่างง่ายดาย” ที่ คุณ Chawlew Heang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แนะนำให้อมน้ำเกลือเพื่อทำให้ฟันที่ผุกลับมาแข็งแรงขึ้น ไม่รู้สึกเจ็บปวด แถมยังบอกว่าเกลือยังกัดฟันจนขาวขึ้นอีกด้วย กระทั่งหลายเดือนผ่านไป ฟันจึงเปราะแตกออกมา พร้อมกับโพสต์ภาพให้ชม

.

.

แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วย และบอกให้เจ้าของกระทู้รีบไปหาทันแพทย์ ก่อนที่จะสายเกินไป เพราะภาพที่เห็นคือฟันผุจนรากฟันตายหมดแล้ว สาเหตุเพราะเกิดการติดเชื้อที่รากฟันและอาจลุกลามไปถึงติดเชื้อในกระแสเลือดได้ นั่นจะเป็นปัญหาให้เสียชีวิตได้เลยทีเดียว

.

.

ด้านเฟซบุ๊กเพจดัง Drama-addict ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนว่า น้ำเกลือไม่ช่วยลดอาการปวด และไม่ช่วยทำให้ฟันผุแข็งแกร่งขึ้นแต่อย่างใด แต่เจ้าของกระทู้ดังกล่าวฟันผุแล้วไม่ยอมไปหาหมอ จนการติดเชื้อลุกลาม ทำให้เป็นโบ๋เป็นโพรง เส้นประสาทแถวรากฟันน่าจะตายหมดแล้ว

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลจาก :  คุณ Chawlew Heang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved