ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ร่วมด้วยช่วยกัน!! ทะเลมีคลื่นลมแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหาร ช่วยกันพาตัวผู้ประสบอุบัติเหตุ ศีรษะกระทบกระเทือน จากเกาะเต่าส่งโรงพยาบาล

2017-11-28 09:52:59

     เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 28 พ.ย. เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก รพ.เกาะเต่า เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม ผู้บาดเจ็บคือ ด.ญ.สุภัตศิริ ศรีเทพ อายุ 14 ปี ชาวบ้าน ต.เกาะเต่า มีอาการสลบไม่ได้สติ สมองได้รับการกระทบกระเทือนจนศีรษะด้านขวามีอาการบวม เลือดออกทางจมูก ตลอดเวลา ต้องเร่งนำตัวส่ง รพ.เกาะสมุย เพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน

 

     ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำตัวคนเจ็บเตรียมส่งโดยเรือสปีดโบ๊ท แต่เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง จากอิทธิพลของลมมรสุม ที่พัดถล่มอ่าวไทยในช่วงตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. ทำให้เรือกู้ชีพไม่สามารถเข้าเทียบท่ารับผู้บาดเจ็บได้ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.กกล.รส.ทภ.4 เกาะสมุย นำเรือตรวจการณ์ ต.94 มารับผู้ป่วย แต่เรือของเจ้าหน้าที่ทหาร ก็ไม่สามารถเข้าเทียบท่าได้ จึงต้องประสานขอเรือนำเที่ยวจากเอกชน เข้ารับผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ทหารบนเรือ ต.94 ซึ่งลอยลำอยู่กลางทะเล อย่างทุลักทุเล ซึ่งต่อมาสามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเรียบร้อยนำส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.เกาะสมุย ต่อไป.

 

นายวิสุทธิ์ รองพล ข่าว / ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า ภาพ

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

นายวิสุทธิ์ รองพล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved