ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

คนดูเกิน 27 ล้าน!! ระทึก "ลูกช้าง 1 ขวบ" ถูก "ฝูงสิงโต 14 ตัว" ล้อมหน้าล้อมหลังรุมขย้ำ! หวังล้มเป็นอาหารมื้อใหญ่!!

2017-11-01 23:06:39

เป็นเหตุการณ์ระทึกสุดๆ หลังช่างภาพได้บังเอิญบันทึกช็อตเด็ด "ช้างน้อย" หลงฝูงตกอยู่ในวงล้อมของ "สิงโต 14 ตัว"ที่หิวโซ และถูกเหล่านักล่ารุมโจมตีหวังล่าเป็นมื้ออาหารใหญ่ แต่แล้วกลับไม่ง่ายอย่างที่มันคิดเท่าใด เมื่้อช้างน้อยไม่ได้อ่อนแออย่างที่คาดไว้

 

 

รายงานระบุว่าตอนนั้น Jesse Nash นักข่าวกำลังทำงานกับทีมของเขาในบริเวณใกล้เคียง จึงได้บันทึกภาพการเอาตัวรอดของลูกช้างตัวนี้ไว้ได้ทัน เจ้าช้างน้อยถูกสิงโต 14 ตัวรุมล้อมไว้ และยังมีสิงโตตัวหนึ่งกระโดดขึ้นไปบนตัวมันและตัวอื่นๆก็พยายามช่วยกันกัดขาเจ้าช้างไว้ สถานการณ์บีบคั้นหัวใจและน่าเป็นห่วงอย่างมาก

 

 

เวลานั้นไม่รู้ว่าช้างตัวอื่นหายไปไหนหมด ทีมช่างภาพต่างเป็นห่วงเจ้าช้างน้อย แต่มันกลับฉลาดกว่าที่คิด มันเดินหนีลงน้ำ เพราะธรรมชาติสิงโตแล้วนั้น เป็นสัตว์ที่ไม่ชอบน้ำ แต่ก็ใช่ว่าพวกมันจะยอมถอยง่ายๆ เพราะความหิวนั่นเองทำให้มันไม่ยอมลดละความพยายามที่จะล้มเจ้าช้างน้อย

 

 

ก่อนที่คลิปจะจบลงเพียงฝูงสิงโตเฝ้ามองมันอยู่ที่ริมน้ำ ซึ่งช่างภาพได้เผยว่าท้ายที่สุดแล้วมันปลอดภัยดี และกลับเข้าฝูงซึ่งพวกมันพากันเรียกมันว่า "เฮอร์คิวลิส" เพราะมันมีความกล้าหาญที่จะต่อสู้กับศัตรูเพียงลำพัง แม้ว่าอายุยังน้อยก็ตาม

 

 

 

 

 

คลิปจาก  New York Post
ที่มา LIEKR

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved