ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

โกงผิดคนแล้วอีหนู!! หนุ่มสั่งของออนไลน์พร้อมโอนแต่ไม่ได้ของ ดัดหลังมิจฉาชีพแบบเจ็บแสบ จนได้เงินคืนภายใน3วัน (รายละเอียด)

2017-11-01 09:51:22

    เนื่องจากในยุคนี้โลกออนไลน์แทบจะเป็นทุกอย่างของชีวิตประจำวันของคนทั้งโลกจึงไม่แปลกที่จะมีทุกอย่างรวมอยู่ในนั้นทั้งหมดเพียงเลื่อนๆกดๆก็จะได้ชมได้ซื้อเลือกหากันอย่างสบายอีกทั้งระบบขนส่งที่สะดวกสบายรวดเร็วมากขึ้นไวกว่าระบบไปรษณีย์ไทย แต่ก็เป็นอีกทางที่มิจฉาชีพหากลโกงเล็กน้อยๆเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ของตน ซึ่งมีกรณีที่สามารถนำมาเป็นอุทาหรณ์และเป็นแนวทางในการแก้เผ็ดและดัดหลังพวกมิจฉาชีพได้อย่างเด็ดขาดอย่างเช่นหนุ่มรายนี้ที่สั่งของออนไลน์จ่ายเงินพร้อมแต่ทางร้านไม่ส่งของให้จึงหาวิธีขั้นเด็ดขาดให้ได้เป็นแนวทางให้เหยื่อที่อาจจะโดนหลอกเช่นเดียวกันต่อไป โดยขั้นตอนต่างๆๆด้โพสต์ลงในเพจ ต้อต้านบุคคลโกง ขายของออนไลน์ โดยเนื้อหามีอยู่ว่า
1.โทรสอบถาม Call Center ว่าต้องทำอย่างไร กรณีผม ธนาคารกสิกรไทย 028888888 เขาบอกให้ไปแจ้งความแล้วติดต่อกับธนาคารสาขาใดก็ได้
2.ปริ้นกระทู้ที่ประกาศขายของให้เรา + หลักฐานการโอนเงิน สำเนาบัตรประชาชนไว้ให้พร้อม อย่างน้อย 2 ชุด ไว้ให้ตำรวจกับธนาคาร
3.ไปสถานีตำรวจแจ้งความกับร้อยเวร ของผมแจ้งที่ สภ.เมือง ข้าง TOT แจ้งที่ห้องร้อยเวรที่เป็นห้องแอร์ ข้างที่ลงบันทึกประจำวัน

4.เล่าเหตุการณ์มอบเอกสารหลักฐานให้ร้อยเวร แล้วไปลงบันทึกประจำวัน
5.ไปธนาคารเอาบันทึกประหลักฐานการโอนเงินสำเนาบัตรประชาชนยื่นให้เจ้าหน้าที่ แล้วแจ้งขออายัดบันชีที่มีปัญหากับเรา
6.ธนาคารบอกให้ผมมาขอหนังสือจากร้อยเวรให้สั่งอายัดบัญชีที่มีปัญหากับเรา กรณีของผมธนาคารแจ้งว่าบัญชีที่มีปัญหา เปิดที่สาขาเทสโก้โลตัสลาดพร้าว ทั้งที่ตอนคุยกับบอกอยู่อุดร ส่อเป็นมิจฉาชีพชัดๆ
7.ผมมาขอหนังสือสั่งอายัดบัญชีจากร้อยเวร แล้วเอาไปให้ธนาคาร ทางธนาคารก็จะจัดการส่งเอกสารไปที่ธนาคารสาขาเทสโก้โลตัสลาดพร้าว
8.เรียบร้อย ผมกลับบ้าน
9.พอตอนเย็นๆเจ้าของบัญชีโทรมาถามว่าทำไมมาล็อคบัญชีเขา ก็เล่าเหตุการณ์ไป กรณีผมคนที่ผมคุยตอนซื้อขายกัน คนละคนกับเจ้าของบัญชี ผมก็บอกว่าให้โอนเงินกลับมาผมจะไปถอนแจ้งความและทำเรื่องยกเลิกการอายัดบัญชีให้
10.วันรุ่งขึ้นเขาโอนเงินมาให้ แล้วผมก็ไปหาร้อยเวรให้ทำหนังสือยกเลิกการอายัดบัญชี แล้วไปยื่นให้ธนาคาร
 

ผลจากการอายัดบัญชี
เจ้าของบัญชีจะถอนเงินออกจากบัญชีไม่ได้ แต่ยังสามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้อยู่ จะสามารถถอนเงินได้ก็ต่อเมื่อคนทำเรื่องอายัดบัญชีไปแจ้งยกเลิกการอายัดบัญชี ในกรณีของผมผมให้เขาโอนเงินมาให้ก่อน แล้วผจึงไปทำเรื่องยกเลิกการอายัดบัญชี ถือว่าผมโชคดี แต่ถ้าเจอพวกไม่ยอมคืนก็ไม่ต้องไม่ต้องกลัวนะครับ ตราบใดที่เรายังไม่ได้ทำเรื่องยกเลิกการอายัด บัญชีนั้นก็จะไม่สามารถถอนเงินได้ หากเป็นคดีความเมื่อกระบวนการสิ้นสุดหากเจ้าของบัญชีที่เราทำเรื่องอายัดไว้ผิดศาลก็จะสั่งให้ธนาคารเอาเงินในบัญชีนั้นมาคืนให้เรา (ทางธนาคารบอกมา)
ฝากถึง พสมช ทุกท่าน ที่ตกเป็นเหยื่อและยัง
หากท่านโดนหลอกขอให้ท่านดำเนินการตามที่ผมได้แนะนำไว้ จะเงินมากเงินน้อยก็ดำเนินการไปเถอะครับ อย่าคิดว่ามันยุ่งยาก ไม่ได้เงินคืนหรอก ขอยืนยันว่ายังไงก็ได้คืนครับ ผมโดนหลอกไป 1,100 บาท เมื่อวันที่ 18 แจ้งความ/เดินเรื่อง 19 ได้เงินคืน 20
ส่วนท่านที่ไม่ได้ตกเป็นเหยื่อยมิจฉาชีพหากมีเพื่อนโดนหลอก ขอให้แนะนำตามชั้นตอนที่ผมได้บอกไป อย่าปล่อยทิ้งไว้เฉยๆนะครับ พวกนี้จะได้ใจว่าไม่มีใครเอาเรื่องพวกมัน   ขอบคุณข้อมูลจากเพจ  ต้อต้านบุคคลโกง ขายของออนไลน์    

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้องCopyright © 2017 TSood All Rights Reserved