ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

หนุ่มอดีต ผจก.คาเฟ่สัตว์สุดทน แฉทุกซอก!! เจ้าของร้านเมินสัตว์ในร้านจนติดเชื้อตายคาร้านเกือบ10ตัว ลูกค้ารุมด่าความชุ่ย (รายละเอียด)

2017-10-31 18:39:10

    วันที่ 29 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Itsarachai Beerleo Niyomrad
ได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบายความในใจของอดีจผู้จัดการร้านคาเฟ่สัตว์แห่งหนึ่งใจกลางกรุง ที่เหลืออดกับเจ้าของร้านซี่งเป็นชาวต่างชาติ เพราะที่ผ่านเคยเปิดที่ประเทศสิงคโปร์แต่บริหารได้ไม่ดีจนแมวตายไปจำนวนมากทำให้โดนสั่งปิดกิจการและได้ย้ายมาเปิดที่ประเทศไทย แต่ผ่านไปได้ 1 เดือนสัตว์ในร้านก็ทยอยตายไปแล้ว 7-8 ตัวเพราะติดโรคกันเอง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ระบุว่า 
เรื่องมีอยู่ว่า....
เจ้าของขาดความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตนได้กระทำทั้งๆที่มีคนเตือนแล้ว!! เจ้าของอะไรเช็คอินไว้แล้วอ่านเลยครับ
ถามหรอว่าต้องการอะไร? 
ในเมื่อทำแล้วความรับผิดชอบไม่มี ก็ต้องเจอแบบนี้ บทเรียนมีแต่ไม่จำปล่อยให้มันเกิดขึ้นซ้ำๆหลายครั้ง
ตอนเค้าเปิดที่สิงคโปร์ แมวตายทั้งหมด 8 ตัวครับมีคลิปและข้อมมูลในโพสต์หน้าเฟชผมครับ ที่นู้นเค้าถูกจับและถูกสั่งปิดกิจการจึงขนแมวทั้งหมดมาไทย ตอนนี้ที่ไทยหมาตาย “ไปแล้ว” ไม่ต่ำกว่า7-8ตัว ใน1เดือน ตายเพราะติดเชื้อโรคกันโรคที่คิดคือพาโว และ ลำใส้อักเสบ ซึ่งถ้าติดแล้วโอกาศที่จะรอดได้นั้นน้อยมากและส่วนใหญตอนนี้ตายไปแล้ว( พนักงานหลายคนเตือนแล้ว สัตวแพทย์ที่ดูแลก็เตือนแล้วไม่ฟัง ว่าให้แยกตัวที่ป่วยออกและพาไปหาหมอ)และแมวที่คลอดคอกแรกก็ตายไปแล้ว1เพราะยังเด็กมากแต่เอาลงมาให้คนเล่น คอกใหม่ก็ตายเพราะพิการ แล้วอีกหลายชีวิตกำลังป่วย 
สัตวเลี้ยงน่ารักๆที่ถูกเอามาเป็นเครื่องมืออย่าน่าสงสาร ไม่อยากทำแบบนี้หรอกแต่ทนนั่งรับฟังและรับรู้ไม่ได้อีกต่อไป
เปิดคาเฟ่สัตว์แล้วอ้างว่ารักสัตว์แต่สัตว์ตายขนาดนี้ 
#สำหรับคนเลี้ยงสัตว์จะรู้ดีว่าอาการนี้คืออะไรและชะตาน้องเป็นยังไงก็
#สำหรับสตาฟใหม่ถ้าไม่รู้จักพี่อย่าปากดีมากไปนะไม่หล่อหรอกต่ำ
พี่จะทำอะไร มีหลักฐานหมด ไม่ทำแบบลอยๆ “อยากทุบพี่หรอระวังนะอย่าคิดว่าพี่จะไม่ป้องกันตัว บ้านพี่ติด สน. “ พี่จะทุบๆๆ ทุบเพราะพวกหนูรับผิดชอบกันไม่ได้ พี่จะบี้หนูให้แหลกละเอียด เหมือนที่พวกหนูดูแลมันไม่ได้เช่นกัน ข้องใจอะไรทักมาคุยนะคะ

    หลังจากที่ได้แชร์ไปเฟซบุ๊กส่วนตัวไปแล้วนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และผ๔ที่เคยเป็นลูกค้าเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย รวมทั้งช่วยกันแฉว่าเคยมีพันธุ์อะไรเคยตายไปบ้าง บ้างก็ว่า  เรื่องที่เคยคิดไว้มันเกิดขึ้นจริงๆด้วย...
เนื่องจากเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปร้านนี้ อยู่แถวสยาม เพราะเขาทำโฆษณาโปรโมทดีมาก แต่พอเข้าไปจริงๆ ราคาก็สูง แต่นี่ก็สู้ราคาไง เพราะคิดว่าเอ้อออยากลอง +กับชอบสุนัขมากๆ 
ขึ้นไปปุ้บร้านกว้างดี มีที่นั่งหลายที่ มีสุนัขอยู่ประปรายไม่เยอะ เราก็ตรงไปหาเจ้าเชาเชาที่นอนอยู่ พอเข้าไปใกล้ๆๆ โอ้โห น้ำมูกเขียว เหม็นขี้มูกมาก น้องดูป่วยๆๆๆ มีอาการสำลักและไอ น้ำมูกไหลเยอะจนเราทนไม่ได้เลยเรียกพนักงานมาให้เช็ด ถึง 2 รอบ (พนักงานก็ดู งง อาจเป็นเพราะร้านยังใหม่ เด็กใหม่ไรงี้ด้วยมั้ง) น้องเชาเชาที่ป่วยก็นอนรวมกับน้องหมาตัวอื่นๆ ที่ร้านก็รู้ว่าป่วยแต่ทำไมไม่แยกไว้ 
มันมีหลายเหตุการณ์มากที่ทำให้คนที่ชอบหมาอย่างเราสะเทือนใจอะ เข้าไปไม่ได้รู้สึกหรือสัมผัสว่าเจ้าของเขารักหมาอะ หดหู่ใจจริงๆ พอมาเจอโพสนี้ ยิ่งตอกย้ำไปอีกว่า นี่แหละ เอาสัตว์มาหาเงินแต่ไม่ได้รักหรือใส่ใจจริงๆ.. ปิดร้านไปเหอะ,ไซบีเรียน ที่ตายตั้งแต่เล็ก ดูจากขนและตัวน่าจะไม่ถึง7เดือน
,เราเคยไปเหมือนกันค่ะ ชั้นน้องหมามีกลิ่นฉี่ตลอดเวลากระทั่งตามนัวน้องก็เปียกชื้นและมีกลิ่นฉี่ พื้นเหนอะๆเหมือนไม่ค่อยใส่ใจความสะอาด เราถูกแรคคูนข่วน พนักงานรับผิดชอบแค่ทำแผลให้ทั้งๆที่สัตว์ป่ามีโอกาสแพร่เชื้อบาดทะยักสูงมาก แต่ไม่ได้รับการพาไปฉีดวัคซีนใดๆ ส่วนตัวเราไม่ได้ถือสาสัตว์เลี้ยง แต่สิ่งที่ร้านควรรับผิดชอบมันไม่ใช่แค่เบตาดีนแต้มแล้วปล่อยเรากลับไปอ่ะค่ะ,  เคยไปมาคะ เคยคุยกับพนง.ว่าทำไมถึงเอาแมวเด็กออกมาเพื่อให้ลูกค้าเล่น คือเราก็คนเลี้ยงแมวเลี้ยงหมาคะ เลยรู้สึกไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่เขาตอบกลับมาว่าเป็นความต้องการของเจ้าของร้าน เราก็คงขัดอะไรไม่ได้ แต่ลูกแมวยังเล็กมาก และที่สำคัญคือยังไม่ได้ทำวัคซีนแน่ๆเพราะตัวกระจึ๋งนึง เสี่ยงมากคะ อีกอย่างคือลูกค้าบางท่านเห็นน่ารักเวลาน้องจะเดินหนีก็ดึงตัวดึงหางไว้ ที่ไปนี้คือเพื่อนต่างชาติอยากไป เลยพาไป ... ไม่ได้อยากดิสเครดิตนะคะ แต่เรามองว่าไม่ค่อยสมควรเท่าไหร่คะ

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล Itsarachai Beerleo Niyomrad

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved