ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

"นาทีชีวิตเด็กข้ามถนน" หนุ่มควบบิ๊กไบค์มาด้วยความเร็วตัดสินใจเอียงตัวสไลด์ไปกับถนนเพื่อช่วยชีวิตเด็กแถมยังวิ่งมาดูแบบไม่คิดชีวิต(คลิป)

2017-10-30 10:26:46

  วันที่ 29 ต.ค.60 เพจ เตือนภัย ข่าว โซเซียล - Social ClipHot  ได้เผยคลิปอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนเด็กจนบาดเจ็บขาหัก ซึ่งวินาทีหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อล้มตัวและรถของตนสไลด์ไปกับพื้นมากกว่าที่จะขับไปตรงๆและเด็กอาจได้รับบาดเจ็บหรืออาจเสียชีวิต จากการตัดสินใจของเขาเพื่อเลี่ยงการเสียชีวิตของเด็กน้อยที่เคราะห์ร้ายคนดังกล่าวเพราะถ้าเขาตัดสินใจพลาดอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงกว่านี้ หลังจากเหตุกล่าวเกิดขึ้นเจ้าตัวก็รีบวิ่งมาดูเด็กชายคนนั้นทั้งที่ตัวเองวิ่งมาทั้งเจ็บๆ รวมทั้งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ก็รีบวิ่งเข้ามาช่วยเหลือเด็ก โดยระบุว่า
 ตัดสินใจเสี้ยววิ!! หนุ่มขับบิ๊กไบท์มาด้วยความเร็ว 
จนเจอจังหวะนี้ เเละเบรคไม่ทันต้องทิ้งตัวสไลด์ ตัดช่วงล่างให้มีโอกาสรอดดีกว่าชนตรงๆ  เเละวิ่งมาดูคนเจ็บก่อน

    หลังจากที่ได้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์นั้นชาวเน็ตต่างผวากับวินาทีนั้นของคลิปและเตือนถึงคนใช้ทางม้าลายให้คอยดูรถเวลาข้าม บ้างก็ต่อว่าการขับขี่ของบิ๊กไบค์ว่าควรสังเกตถึงรถยนต์ที่กำลังชลอความเร็ว บ้างก็ชื่นชมถึงการตัดสินใจของหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว ระบุว่า  ถึงจะเป็นทางม้าลาย ก็ต้องดูรถด้วย ไม่ใช่ข้ามไม่ดูตาม้าตาเรือ ส่วนรถบิ๊กไบค์ ที่ชุมชน ก็ไม่น่าจะขับเร็วนะ อันตราย แต่ตัดสินใจได้ดี ถ้าชนจังๆ อาจจะถึงชีวิต,คนข้ามถนนก้อต้องระวังนะครับ ไม่ใช่จะให้เค้าระวังให้แต่คุณ ข้ามถนนแบบนี้ ...,รถยนต์เขาก้จอดกันไอ้มอร์ไซด์แหล่ะขับเร็วรีบไปตายไงทำให้คนอื่นซวยไปด้วย,คนข้ามเห็นรถมาเร็วเช่นนี้ก็ไม่ควรชิงจังหวะตัดหน้าเขา คนขับก็ควรเบาๆบ้างเพราะเป็นเขตชุมชน,สุดยอดน้ำใจท่าน,สถานที่แบบนี้มึงก้ยังดันทุรังขับเร็วนะ,ที่ชุมชนยังจะขับเร็ว,เห็นรถเก๋งหยุดต้องชะลอแล้ว ทางม้าลาย,วัดดวง ครับจังหว่ะ นี้,เขาจอดกันเป็นแถว เสือกมาเก่งในเมือง,สติดีมากๆ,นับถือน้ำใจ,ขับเร็วเกินถ้าขับ60_70ก็เบครได้อยู่นะ,  มันบังเอิญมากกว่า..แต่จะขับเร็วหาไรนัก,ตัดสินใจเด็ดขาดจิงๆ..ขอคาระวะค่ะ,ขอให้ปลอดภัยนะคับ,แน่นอนจิงไรจิง,สุดยอดจริงๆ ยกนิ้วให้เลย,ในเมืองไทยก็มีวิ่งถลาข้ามถนนถึงจะบนทางม้าลายก็เถอะ ค่อยๆเดินก็ได้จะปลอดภัยกว่า

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจ เตือนภัย ข่าว โซเซียล - Social ClipHot

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved