ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

"แพทย์ของพระราชา" หมอเจี๊ยบ ลลนา โพสต์สัญญาใจ "จะทำดีเพื่อพระองค์ท่านตลอดไป" ผ่านอินสตาแกรมหลังจากเป็นหนึ่งในทีมแพทย์ในงานพระราชพิธีฯ

2017-10-27 16:33:19

วันที่ 26 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ดาราสาวหล่อที่ได้ทำหน้าที่แพทย์คนหนึ่งในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ได้โพสต์ลง อินสตาแกรมส่วนตัวคล้ายสัญญาจากใจของคนเป็นแพทย์คนหนึ่งที่จะทำดีและหน้าที่เพื่อพ่อหลวงตลอดไป โดยระบุว่า

ถึงแม้จะเป็นวันสุดท้าย แต่จะทำดีเพื่อพระองค์ท่านตลอดไป
#น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

   ซึ่งเป็นดารานักแสดงคนหนึ่งที่ทำหน้าที่หมอเหมือนกับหมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ซึ่งเป็นอีกบทบาทของทั้งคู่ที่ภาคภูมิใจ อย่างไรก็ตามหมอเจี๊ยบ ลลน ก้องธรนินทร์ ใช้วิชาชีพแพทย์ที่ร่ำเรียนมา ทำหน้าที่คุณหมอคอยดูแลประชาชนที่สนามหลวงที่มาร่วมงานพระราชพิธีฯ ครั้งสำคัญของประเทศไทยอย่างเต็มที่อีกด้วย ซึ่งในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 26 ตุลาคม 2560 คนไทยหลายคนต่างร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว และบางส่วนขอร่วมเป็นจิตอาสา ทำดีเพื่อพ่อ 

   โดยทางโลกออนไลน์ได้เผยภาพของ หมอเจี๊ยบ ในชุดแพทย์กำลังเดินทางไปทำหน้าที่ของตนเองเพื่อดูแลประชาชนที่สนามหลวง ซึ่งภาพดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่และนำมาแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งหมอเจี๊ยบเองได้แรงบันดาลใจจากคุณแม่ ตั้งแต่เล็กจนโตหมอจะเห็นคุณแม่ช่วยเหลือคนอื่นมากมาย เลยซึมซับสิ่งเหล่านี้มาเรื่อยๆว่าถ้าวันหนึ่งเราสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ก็ควรช่วย ควรหยิบยื่นโอกาสและสิ่งดีๆให้เขา เพราะยังมีคนที่ด้อยโอกาสกว่าเราอีกมากมาย จะยึดอุดมการณ์อย่างแรงกล้าในการเป็นแพทย์เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แล้ว หมอยังรับอุปการะดูแลคนอีก 4 คน โดยส่งเสียเงินให้ทุกเดือนตั้งแต่สมัยที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ ทั้งคุณยายที่เจอกันโดยบังเอิญ เด็กที่สูญเสียแม่กะทันหัน ผู้ป่วยอัมพาตที่อยู่ลำพัง รวมทั้ง ปกรณ์พล มงคลวงศ์ เด็กหนุ่มที่สอบติดคณะแพทย์ได้ แต่ทางบ้านขัดสนไม่มีเงินเรียน ซึ่งหมอก็ยินดีอุปการะค่าเล่าเรียนจนเรียนจบแพทย์ เพื่อให้ส่งต่อความช่วยเหลือสู่ผู้อื่นได้ต่อไป เธอยังเคยพูดอีกว่า  อาจมีบางคนคิดว่าการที่เราไปช่วยเขาแบบนี้ไม่กลัวเขาหลอกเหรอ แต่เจี๊ยบไม่ได้กลัวตรงนั้น เพราะเราตัดสินใจไปแล้วว่าเขาควรได้รับโอกาสนี้ เราก็ให้เขาไป เจี๊ยบก็จะไม่มานั่งคิดว่าเขาจะเอาเงินไปทำอะไร เราช่วยเขาแล้วเราก็มีความสุขของเราเองมากกว่าด้วย นี่แหละที่เรียกว่าความสุขที่ได้จากการให้" 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Instagram jeab_lalana

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved