ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ช็อกตาแทบแตก!! "สาวใหญ่" กำลังตรวจสภาพรถไปทำบุญ ถึงกับผวา!!! เจอไอ้เหลือมยาว 3 เมตร คอหวยน่าส่องทะเบียบ!?

2017-08-25 10:23:20

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ส.ค.60 นายอำนาจ แสงสว่าง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบอยู่อยู่ภายในห้องเครื่องใต้กระโปรงรถเก๋ง จึงไปช่วยเหลือ บริเวณหน้าหอพักไม่มีชื่อเลขที่ 51/132 ซอยงามฉวี คลองหลวง19 หมู่ 3 ค.คอลงหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมชุดจับงูทีมงานจีบงู อสรพิษฐาน20

 โดยในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กต6017นนทบุรี เจ้าของชื่อนางสุภา ภูริธนสาร อายุ 63 ปี และเป็นเจ้าของหอพัก ได้พบงูเหลือมขนาดยาว 3 เมตรนอนขดอยู่ใต้กระโปรงรถเก๋ง โดยมีชาวบ้านมามุงดูเจ้าหน้าที่จับงูจำนวนมากพร้อมถ่ายภาพเก็บไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สวมถุงมือจับที่คองูเพื่อใส่กระสอบและนำไปปล่อยในแหล่งธรรมชาติห่างใกล้บ้านเรือนประชาชน

 จากการสอบถามนางสุภา ภูริธนสาร กล่าวว่า ตนเองจะไปทำบุญ ซึ่งปกติจะตรวจสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทางเนื่องจากรถยนต์ของตนนั้นเก่ามาแล้ว เมื่อเปิดกระโปรงรถเพื่อที่จะดูน้ำกลั่น จึงตกใจเมื่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนงดตัวอยู่ในห้องเครื่องใต้กระโป่งรถยนต์ ตนจึงรีบปิดฝากระโป่งและแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับ
   ด้านนายอำนาจ แสงสว่าง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากมีประชาชนแจ้งเข้ามาว่าพบงูอยู่ภายในรถจึงรีบมาดำเนินการจับ โดยงูที่จับได้จะนำไปเก็บพักไว้ที่จุดประสานเหตุคลองหลวง เพื่อนำไปสู่แหล่งธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ต่อไป ส่วนประชาชนที่พบงูควรที่จะแจ้งตำรวจ หรือโทร 191 เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญในการจับงูที่อยู่ใกล้ที่สุด ไม่ควรจับงูเองอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญนั้นมีอุปกรณ์ป้องกันและมีความชำนาญในการจับงู.

 

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved