ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

มีความเหมือน!!! "จนท." พบศพ "ชายปริศนา " คล้าย นักเขียน ชาวเชียงใหม่ หายตัวลึกลับ สภาพขึ้นอืด น่าสยดสยอง !!

2017-08-25 10:00:17

วันที่ 25 สิงหาคม 2560 จากกรณีนางจีราวัจน์ ไรท์ อายุ 57 ปี และนายจูเลี่ยน ไรท์ Julian Wright สามีชาวอังกฤษ เจ้าของมัดหมี่เกสเฮาท์ ม.3 ชุมชนหายโศก ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองคาย เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ว่า นายทัศนัยหรือต๋อม ไชยพันธ์ นักเขียนเรื่องสั้นชื่อดัง “มะม่วง” ชาวเชียงใหม่ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. ที่ จ.หนองคาย ซึ่งนายทัศนัยได้เข้ามาพักที่เกสเฮาท์ ตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. กำหนดออกวันที่ 16 ส.ค.60 และได้จ่ายเงินล่วงหน้าไว้หมดแล้ว แต่พอถึงกำหนด นายทัศนัย ไม่ได้แจ้งออกจากที่พัก แต่พอไปตรวจห้องพักกลับพบว่าเครื่องใช้ส่วนตัว ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รวมทั้งพาสปอร์ตยังอยู่ที่ห้อง จึงประสานญาติๆ นายทัศนัย พร้อมแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดวันที่ 24 ส.ค.60 ร.ต.อ.กฤษณะ ธรรมจิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้เข้าพบกับนายจูเลี่ยน เพื่อสอบถามข้อมูลการเข้าพัก เบาะแส และข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับตัวผู้สูญหาย ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

กระทั่งทราบว่า วันที่ 15 ส.ค.60 เวลาประมาณ 20.35 น. นายทัศนัย ได้ไลฟ์โพสต์บนเฟสบุ๊กครั้งสุดท้ายที่ร้านอาหารชื่อ ครัวเคียงโขง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยเช็กอิน เวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก

ผู้สื่อข่าวหนองคาย ได้ติดตามข่าวเพราะได้เบาะแสว่ามีคนพบศพชายลอยน้ำที่ ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ในวันที่ 24 ส.ค.60 และ เขตพื้นที่ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ วันที่ 19 ส.ค.60 โดยเฉพาะที่ท้ายหมู่บ้านบ้านท่าไคร้ ม.5 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้มีเหตุพบศพชายลอยอืดอยู่ที่ริมตลิ่งแม่น้ำโขง เป็นชาวไทยสูงประมาณ 160 ซม. อายุประมาณ 30 ปี ผิวขาว รูปร่างท้วม สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีเขียว มีคำว่า Wisconsin ที่หน้าอก ที่ขอบกางเกงในสีดำมีคำว่า JD MEN ที่ข้อมือซ้ายสวมสายรัดข้อมือ หรือริสแบนด์สีดำกับสีเหลืองอย่างละเส้น สวมรองเท้ากีฬาสีแดง-ดำคาดขาว ยี่ห้ออาดิดาส ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายใดๆ ตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน ด้าน จนท.ตร.เจ้าของคดีนี้ก็ยังไม่ลงความเห็นว่าเป็นศพของนายทัศนัยจริง เพียงแค่สันนิษฐานว่าคล้ายๆ ทั้งนี้ญาติๆ ของผู้สูญหายคาดว่าจะเดินทางถึง จ.บึงกาฬ เพื่อมาพิสูจน์ยืนยันตัวตนที่แท้จริงของนายทัศนัย ในวันที่25 ส.ค.60 นี้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต และมาเสียชีวิตที่ จ.บึงกาฬได้อย่างไร ก็ยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้เพราะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิด พยานบุคคล พยานแวดล้อม หรืออะไรหลายๆ อย่าง เพราะจุดหายตัว กับจุดที่พบศพห่างกันกว่า 130 กม.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดหนองคาย

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved