ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

วงการกีฬาถึงกับฮือฮา!!!! "2 เด็กม้ง" คว้าเหรียญทองแดง "คริกเก็ต" ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศมาเลเซีย คนตากแห่ยิ่นดีกันสนั่น!!!

2017-08-25 09:41:27

เมื่อันที่ 25 สิงหาคม 2560 ชาวจังหวัดตากได้ฮีโร่คนใหม่เพิ่ม หลัง ตัวแทนเด็กม้ง มือคริกเก็ตในนามทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองแดง "คริกเก็ต" ซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย จนเป็นที่ฮือฮาในวงการกีฬาของจังหวัดตาก ซึ่งนักกีฬาทั้ง 2 คน เป็นคนตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระทั้งคู่ ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และชาวจังหวัดตาก

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 ที่ประเทศมาเลเซีย  ทีมคริกเก็ตทีมชาติไทยได้คว้ารางวัลเหรียญทองแดง โดยมีนักกีฬาคริกเก็ตทีมชาติไทย 2 คน เป็นคนอำเภอพบพระ จังหวัดตาก คนแรกชื่อนายบุญช่วย สมบัติรักษา อายุ 22 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่(บ้าน48) บ้านร่มเกล้าเจริญสุข หมู่ที่13ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ศิษย์เก่าร.ร.บ้านร่มเกล้า2และจบ ปวส. สาขาบัญชีธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือ จังหวัดลำพูน และนายนายกฤตนู แซ่กือ บ้านใหม่ดินแดงหมู่11 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก 

โดยนายกฤตนู แซ่กือ เป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ทั้งคู่ติดทีมชาติครั้งแรก ในการเป็นตัวแทนทีมคริกเก็ตทีมชาติไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอพบพระ จังหวัดตาก จนโลกออนไลน์ต้องร่วมแสดงความยินดีในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศครั้งนี้ สำหรับกีฬาคริกเก็ตในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ทางเจ้าภาพมาเลเซียได้บรรจุกีฬาคริกเก็ตให้นักกีฬาได้ร่วมกันแข่งขันเป็นครั้งเเรก ซึ่งเด็กไทยก็สามารถคว้าเหรียญมาครองได้สำเร็จ และในอนาคตข้างหน้าหากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดตาก ส่งเสริม สนับสนุนกีฬาชนิดนี้ให้ได้มีแมทช์การแข่งขันมากยิ่งขึ้น คาดว่า จังหวัดตากจะมีนักกีฬาที่ติดทีมชาติไทย เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

ข่าว/ภาพ  ศุภกร  จรูญวาณิชย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตาก 

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved