ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ฟินแล้วฟินอิก !!! กับที่พักติดแม่น้ำแควน้อยสุดโรแมนติกใกล้ชิดธรรมชาติ และทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ (เพลินจิต-มีคลิป)

2017-08-23 18:06:16

วันหยุดขับรถเล่นชิวๆ เดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าสวรรค์ตะวันตก ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำอิกหนึ่งสถานที่สุดฟิน บรรยากาศดี๊ดี 

สวนไทรโยค รีสอร์ท รีสอร์ทชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้บริการเป็นที่แรกในเขตสะพานถ้ำกระแซ ตั้งแต่ปี 2526 ด้วยความตั้งใจของผู้ก่อตั้งที่จะสรรสร้างรีสอร์ทบนทำเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี สวนไทรโยค รีสอร์ทเป็นสถานที่พักแห่งเดียวที่ง่ายต่อการเดินทางไปเยือนมากที่สุด เพราะเพียงย่างก้าวจากขบวนรถไฟดีเซลรางที่สถานีถ้ำกระแซ ก็สามารถเดินเข้าสู่ที่พักได้ทันที โดยไม่ต้องข้ามน้ำข้ามเรืออีก เริ่มต้นจากสถานีบางกอกน้อย (หลัง ร.พ.ศิริราช ค่ารถไฟไป - กลับ 70 บาท)หรือเดินทางโดยรถยนต์ก็สามารถนำรถยนต์เข้าไปจอดในรีสอร์ทได้ อย่างปลอดภัย

สถานที่ตั้งของ "สวนไทรโยค" ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามของป่าเขาลำเนาไพร สายน้ำแควน้อยและร่องรอยประวัติศาสตร์ทั้งด้านประวัติศาสตร์ไทยและประวัติศาสตร์สากล นับได้ว่าอยู่ในทำเลที่สวยงามยากที่จะหาที่ใดเหมือน เพราะแนบชิดอยู่กับเชิง”สะพานถ้ำกระแซ” สะพานรถไฟไม้ซุงซึ่งเชลยศึกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้สร้างเลาะเลียบไปตามความคดโค้งของหน้าผาริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยมีมุมมองที่ประสมประสานเป็นอันดีระหว่างธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างอันน่าตื่นตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่ขบวนรถไฟซึ่งหนักนับร้อยตันค่อยๆ คืบคลานไปบนรางเหล็กเหนือสะพานที่สร้างด้วยไม้ซุงล้วนๆ นั้น ก่อให้เกิดความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว โดยจุดท่องเที่ยวนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาถึงจังหวัดกาญจนบุรีจะต้องเดินทางมาชมสถานที่แห่งนี้

 

"สวนไทรโยค" มีพื้นที่เลาะเลียบไปตามความคดโค้งของแม่น้ำแควน้อยอันสวยงามลือชื่อ พื้นที่ริมฝั่งถูกจัดให้เป็นสวนดอกไม้และสนามหญ้ากว้างขวางพอที่จะจัดให้มี กิจกรรมการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ อย่างมากมาย อย่างที่ไม่มีสถานที่ใดเสมอเหมือน พร้อมอุปกรณ์ เช่น ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล ตะกร้อ วิ่งสามขา วิ่งกระสอบ ชักคะเย่อ ฯลฯ ทั้งเป็นสถานที่ที่มีชายฝั่งเป็นหาดกรวดน้ำตื้นและอยู่ในช่วงโค้งรับน้ำของแม่น้ำแควน้อยเหมาะแก่การเล่นน้ำทั้งผู้ใหญ่และเด็กได้โดยปลอดภัย
 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved