ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ทรงคุณค่าต่อจิตใจ!!! สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม...รายล้อมด้วยธรรมชาติ! งานนี้ไปแล้วแถมได้ความรู้ล้วนๆ หยุดนี้รออะไรจัดไปอย่าให้เสีย!?!

2017-08-23 17:52:43

วัดญาณสังวราราม เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งที่ใกล้พัทยา ตั้งอยู่ในตำบลห้วยใหญ่ วัดแห่งนี้มีสถานที่ที่สำคัญมีคุณค่าแก่การมาเยี่ยมชมรวมไปถึงสถาปัตยกรรมอันสวยงามวิจิตร วัดญาณสังวรารามเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร สังกัดธรรมยุตินิกาย ด้วยพื้นที่มากกว่า 366 ไร่และพื้นที่โครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 อีกมากกว่า 2500 ไร่ ทำให้วัดแห่งนี้มีความยิ่งใหญ่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง

วิหารเซียน (อเนกกุศลศาลา) เป็นแหล่งรวมงานศิลปะไทย-จีนชั้นสูงที่สำคัญยิ่งของประเทศไทย  อาคารใหญ่มีรูปทรงเป็นวิหารแบบจีนสูงสามชั้น มีกลุ่มศาลาเก๋งเป็นบริวารโดยรอบ การจัดวางตำแหน่งของสิ่งปลูกสร้างมีทิศทางถูกต้องตามหลักวิชาภูมิลักษณ์หรือฮวงจุ้ย ส่วนการประดับตกแต่งภายในอาคารเป็นไปตามคตินิยมและความเชื่อทางเทววิทยาของชาวจีน  จึงเป็นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างสูง

สำหรับการเข้าไปเยี่ยมชม

ที่นี่จะต้องแต่งตัวสุภาพเรียบร้อย ไม่ส่งเสียงดัง หากสนใจปฏิบัติธรรมะก็สามารถมาที่วัดญาณสังวรารามพัทยาได้นะครับ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น.

การเดินทาง

มุ่งหน้าไปทางสัตหีบขับเลยพัทยาใต้ไปตามถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายที่กิโลเมตรที่ 160 ขับไปอีก 6 กิโลเมตร จะถึงวัดญาณสังวรารามพัทยา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved