ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

เดินไปเดินมานึกว่าถูกย้อนเวลาไปอยู่สมัยอยุธยา? ที่ไหนได้...นี่มันตลาดสุดชิคเปิดใหม่! ของเด็ดๆเพียบ พอรู้ว่าอยู่ที่ไหน? ถึงกับงงไปอยู่ไหนมา!

2017-08-19 15:28:21

หยุดแบบนี้ ชวนไปเที่ยวชิล ๆ กับตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โบราณสุด ๆ เหมือนย้อนอดีตกลับไปเดินช้อปปิ้งในช่วงเวลาหลายร้อยปีที่แล้ว อยากเที่ยวแบบได้ภาพอวดเพื่อนเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร เชิญเที่ยวสิงห์บุรีด่วนเลย 

จังหวัดสิงห์บุรีนั้น เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันอันยาวนาน คงไม่ไม่ใครปฏิเสธว่าไม่รู้จักหมู่บ้านบางระจันเป็นแน่ โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่วีระชนชาวบางระจัน สละเลือดตจ่อสู้กับข้าศึก จินตนาการถ้าได้ย้อนกลับไปในยุคนั้น และเดินซื้อของอะไรในตลาดดี ไปดูกัน กับ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ที่เที่ยววันหยุดที่คุณไม่ควรพลาด ตลาดไทยบ้านระจัน

 

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โดยวัดโพธิ์เก้าต้นเป็นวัดที่สำคัญ จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไหว้พระทำบุญไม่ขาดสาย และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวอย่างครบรส ทั้งไหว้พระทำบุญ กิน และช้อปปิ้ง อีกทั้งยังต้องการส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้าน ทางชุมชนจึงได้มีการจัดตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันขึ้น 
 


          ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ภายในวัดโพธิ์ บรรยากาศร่มรื่นน่าเดินเล่น มีการจัดแต่งซุ้มจำหน่ายสินค้าด้วยวัสดุธรรมชาติในรูปแบบพื้นบ้าน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ชาวบ้านจะแต่งตัวย้อนยุคมานั่งจำหน่ายสินค้า พูดจาขอรับ/เจ้าค่ะ พาให้บรรยากาศยิ่งยังกะอยู่ในตลาดในยุคโบราณ 

สินค้าที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายก็จะเป็นอาหารท้องถิ่น ขนมโบราณที่หาทานยาก ผลิตภัณฑ์ทำมือ รวมไปถึงพืชผักและผลไม้สด ๆ จากไร่ของชาวบ้าน ซึ่งจะเริ่มขายกันในราคาเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น 

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเดินชิมลิ้มลองของกินอร่อย ๆ ในตลาดแห่งนี้ อาทิ แกงบอน, แกงขี้เหล็ก, ต้มปลาร้าหัวตาล, แกงหนูนา, ทอดมันดอกกล้วย, ขนมกง, ขนมสามเกลอ, ข้าววเกรียบว่าว, ขนมช่อม่วง, ขนมดอกลำเจียก, ข้าวต้มมัด, ปลาเห็ด, น้ำสมุนไพร เป็นต้น  

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ถ้าอยากออกไปหาที่เที่ยวผ่อนคลาย เพลินจิตเชิยชม ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เที่ยว กิน ช้อปปิ้ง และไหว้พระทำบุญ ถือว่าครบ 

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันเปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกต์ที่อยู่ติดกับเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
ไม่มีค่าเข้าชม มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง รองรับได้ประมาณ 500 คัน
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน หรือสอบถามได้ที่คุณนุกูล โปรยเงิน สมาชิกกลุ่มอาสาจัดตั้งตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน โทรศัพท์ 09 1765 6566 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved