ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

จัดว่าเด็ด!! เคบับร้านนี้ดูไม่แปลกอะไร พอคนขายเงยหน้า ถึงกับตะลึงไม่น่าเชื่อจะมาขายของแถมได้รสชาติออริจิ รีบแชร์ให้เพื่อนมากินด่วน!!

2017-08-18 15:35:22

ต้นกำเนิดของกะบับอยู่ที่ตะวันออกกลาง อยู่ฝั่งอาหรับ กะบับจริงๆไม่ใช่แป้งขาวๆห่อเนื้อเพียงอย่างเดียวอย่างที่หลายๆคนรู้จักกันนะ เคบับที่เอาแป้งห่อเนื้อที่เวลาย่างใช้เตาทรงตั้งมีชื่อของมันคือ Doner Kebab เคบับจริงๆ คืออาหารมื้อที่ใช้เนื้อย่างกับเตา และมีหลากหลายมากๆๆๆๆ ตามแต่ละท้องถิ่นที่ทำกัน แต่ที่ีมีชื่อเสียงก็ Dober Kebab ต้นกำเนิดอยู่ที่ตุรกี

(Kebap หรือ Kebab) ที่คนไทยและชาติอื่นๆ ซึ่งต้นตำรับตุรกีแท้ๆ จะเป็นเนื้อแกะเสียบไม้หรือเหล็ก แล้วนำไปย่างบนเตาถ่าน ซึ่งถ้าคนทำชำนาญจริงๆ เนื้อด้านนอกต้องเกรียมโดยที่ด้านในยังนุ่มชุ่มฉ่ำ..

เดี๋ยวนี้มีผู้นิยมกินเนื้อไก่มากพอๆกัน ฉะนั้น เวลาเดินไปที่ไหนก็จะเห็นเจ้าแท่งหมุนเนื้อย่างนี่ได้ทั่วไป ทั้งแกะและไก่ เนื้อที่เฉือนออกมาเป็นชิ้นบางๆ แล้ว ก็มีวิธีกินหลายแบบค่ะ อย่างเช่น ถ้าวางทับบนแผ่นโรตีที่หั่นเป็นชิ้นๆ ต้องมากินให้ได้ที่ร้านนี้ เคบับ ตุรกี ที่นี้เลย ตลาดนัดช่างชุ้ย เคบับแท้ๆ จากตุรกี ที่ไม่มีการเปลี่ยนสูตรใดๆ แต่ที่สำคัญ พ่อค้าหล่อเข้มมาก แอบปลิ้มเขาเล็กๆ

แล้วอย่าลืมมาซื้อไปทานกันละที่นี้เลย ตลาดนัดช่างชุ่ย แถวบริเวณ ฟู๊ตทรัค แล้วจะติดใจ

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved