ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

บาปกรรมมีจริง !!! "หนุ่มใหญ่" เมาเหล้า-บุกเข้าหา "เจ้าอาวาส" วัดป่ากลางดึก ?? จู่ๆเช้ามา "กลายเป็นศพ" ท่าแปลก?? ก่อนรู้เขาทำอะไร.. สลดใจทั้งหมู่บ้าน !! #เวรกรรมแท้ๆ (มีภาพ)

2017-06-19 23:16:13

.

เมื่อเวลาราว 07.40 น. ของวันที่ 18 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านผือ ได้รับแจ้งมีคนพบศพผู้เสียชีวิต ในพื้นที่ ต.บ้านค้อ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลบ้านผือ

.

.

.

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่  48 หมู่ 6 ต.บ้านค้อ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี  พบศพ นายสุนทร แสงสุวรรณ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงเล่นกีฬาขาสั้น มีเชือกไนล่อนผูกมัดรอบคอห้อยกับกิ่งต้นมะม่วงในสภาพกึ่งยืนกึ่งนั่ง ร่างพิงต้นไม้ จากการพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

.

ชมสไลด์รอสักครู่..

v

.

.

 

.
จากการสอบถาม นางบัวทอง ผิวขาว อายุ 78 ปี ญาติของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ผู้ตายประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว ปกติมีนิสัยชอบดื่มสุราเป็นประจำ แต่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือสร้างปัญหาให้ใคร ก่อนพบศพนั้น เป็นช่วงที่ตนกำลังออกไปสวนหลังบ้านที่อยู่ติดกัน กระทั่งมาพบ นายสุนมทร ลักษณะคล้ายยืนพิงต้นมะม่วง เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆจึงพบว่าเป็นศพผูกคอตายจึงรีบแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ

.

ต้นมะม่วงที่ นายสุนทร ฆ่าตัวตาย

.
ขณะที่ นายธนพล หลักมั่น ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.บ้านค้อ เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนชอบดื่มสุรา เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ได้ดื่มเหล้าาจนเมา ก่อนเดินทางไปหา พระอาจารย์ท่อน เจ้าอาวาสวัดป่าสาระวารี เพื่อขอให้บวชให้ ทว่า พระอาจารย์เห็นว่าขณะนั้นเป็นเวลาดึก อีกทั้ง นายสุนทร ยังอยู่ในอาการมึนเมา จึงบอกว่า รอให้เช้าก่อนค่อยมาหาใหม่ ทำให้ นายสุนทร เกิดความไม่พอใจ พร้อมทั้งตัดพ้อว่า "ถ้าไม่บวชจะไปตาย" พระอาจารย์จึงปลอบใจว่า ให้ใจเย็นๆ แต่ไม่คิดว่า นายสุนทร จะผูกคอปลิดชีวิตตัวเองจริงๆ

.


พระมาสวดอภิธรรมศพ

.

.

แน่นอนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสลดใจให้นในหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก เนื่องจากฆ่าตัวตาย ตามความเชื่อของชาวพุทธนั้น ถือว่าเป็นกรรมหนักไม่คิดว่าผู้ตายจะคิดสั้นเช่นนี้ ทางญาติๆและผู้ใหญ่บ้านจึงช่วยกันจัดงานศพให้ ส่วนเรื่องคดีความนั้นไม่มีใครติดใจแต่อย่างใด

.

.

ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

.

.

.

ชาวบ้านมาช่วยจัด - ร่วมงานศพ

.

.

.

 

โลงศพ นายสุนทร

.

.

.

 

ต้นมะม่วงที่ นายสุนทรผูกคอตาย

.

.

.

จุดเกิดเหตุ

.

.

.

เพื่อนบ้านพากันมาดูเหตุการณ์

.

.

.

ส้รางความสลดใจอย่างหนัก

.

.

.

เวรกรรมแท้ๆ

.

.

.

RIP

.

.

.

มุมที่ นายสุนทร อยู่เป็นประจำ

.

.

.

ชาวบ้านช่วยกันลงทุนลงแรงจัดงานศพ

.

.

.

ภาพบรรยากาศงานศพที่ชาวบ้านช่วยกันจัด

.

.

.

.

.

.

ชมสไลด์รอสักครู่..

v

.

ทางที่สุดดอทคอมขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้องCopyright © 2017 TSood All Rights Reserved