ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

แบบนี้ก็มีด้วย !!! ผู้จัดการประกวด ออกมาเผยแล้ว เหตุผลอะไร ที่ไม่ยอมจ่ายเงินให้ "มิสแกรนด์น่าน 2017"

2017-05-31 16:55:55


 

มีเรื่องดราม่าไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับเวที  Miss Grand Thailand 2017 ล่าสุด สดๆร้อนๆ กับ   "มิสแกรนด์น่าน 2017" หลังมีการประกวดรอบตัดสินไปเมื่อ  4 มีนาคม 2560  ณ โรงแรมดิอิมเพรส น่าน จังหวัดน่าน ได้ผู้ชนะคือ "มีน อัจจิมา โกสุมา"  นางแบบและนักแสดงอิสระ วัย 24 ปี ล่าสุด  "มีน อัจจิมา" ส่งหนังสือขอสละตำแหน่ง เนื่องจากไม่สามารถปฎิบัติภารกิจตามที่กองกำหนดไว้ได้

ทั้งนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าของเวที Miss Grand Thailand ก็ออกมาโพสต์ดราม่าผ่านเฟสบุ๊กว่า


 
ใครจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการจัดงานมิสแกรนด์น่าน2017 และความรู้สึกของคนในจังหวัด เพียงแค่เด็กที่ขาดความรับผิดชอบและเห็นแก่ตัวที่มากเกิน ไม่อยากให้เยาวชนไทยเป็นแบบนี้ คิดเอง ทำเอง และประกาศปลดตัวเอง ทำได้ทุกอย่างไม่สนใจใครนี่คือคุณภาพของผู้เข้าประกวดที่แย่ที่สุดที่เคยมีมา #ความสวย และความสามารถไม่สำคัญเท่าความคิด


ต่อมา มีน อัจจิมา โกสุมา" ชี้แจงผ่าน เฟสบุ๊ก Aujjima Kosuma ระบุว่า


ชี้แจงเรื่องมิสแกรนด์น่านนะคะ มีนไม่ได้ต้องการจะไปสู้รบกับใคร หรือมีปัญหากับใครต่ออีก แต่โดนกดดันมาจากหลายๆทางจึงอยากขอพื้นที่ให้คนๆนึงได้ชี้แจงสิ่งที่เจอบ้างนะคะ (อาจจะยาวไปหน่อย แต่อยากขอความกรุณาให้อ่าน)
** ที่มีนได้ขอสละสิทธิ์ ขอชี้แจงปัญหาดังนี้
ตามที่ทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้ประกาศตัดสิทธิ์ PD น่าน และเรื่องการพ้นจากตำแหน่งของมีน ซึ่งมีนเองเป็นคนขอสละสิทธิ์ เนื่องจากความไม่พร้อมบางอย่าง ก่อนหน้านี้มีนได้มีงานคิวละครชนไว้ จึงทำให้กลัวเกิดปัญหางานซ้อน แต่สุดท้ายทางกองใหญ่ได้แก้ปัญหาส่วนนี้ไปให้แล้ว และเนื่องจากมีนยังไม่เคยได้รับเงินรางวัลจากการประกวดมิสแกรนด์น่านเลย ทั้งที่มีนก็ไปเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์ที่สนับสนุนในเวทีที่น่านแล้ว และก็ไปทำงานตามภารกิจให้ทุกครั้งที่ทางกองขอมา พอจะต้องขึ้นประกวดเวทีต่อไป ก็มีข้อเสนอให้เราต้องไปกินข้าวกับสปอนเซอร์เพื่อให้มีผู้สนับสนุนการประกวดในเวทีต่อไป ซึ่งก็ไม่ได้ตอบรับว่าจะไปกินข้าวด้วย และคิดว่าไม่น่าจะเป็นเราที่จะต้องไปกินข้าวเพื่อหาให้คนมาสนับสนุน หรือเป็นสปอนเซอร์ให้ จนใกล้จะถึงการประกวดเราลองถามถึงเงินรางวัลจากเวทีน่าน ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่สามารถหาให้ได้ เราเห็นถึงความไม่พร้อมทั้งค่าใช้จ่ายในการประกวดครั้งแรก และที่จะสนับสนุนในครั้งต่อไป จึงตัดสินใจไม่อยากให้ใครต้องเป็นภาระเรื่องค่าใช้จ่าย ส่วนตัวเองก็ไม่ได้ไปคาดหวังแล้วที่จะได้รับเงินจากการประกวด ประกอบกับได้คุยแล้วเรื่องจะสละสิทธิ์ ว่าน่าจะสามารถสละสิทธ์ได้ ไม่ได้เป็นการดื้อดึงหรือเอาแต่ใจตนเองว่าต้องการที่จะสละสิทธิ์ลูกเดียว ก็ได้รับคำตอบว่าทำได้และจะแจ้งกองประกวดให้ ไม่ได้ทราบว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ตามมา เพราะเราทำตามกฏเกณฑ์ทุกอย่าง มงกุฏและสายสะพาย ของที่ได้มาทุกอย่างเราได้มอบคืนไปหมดแล้ว หลังจากสละสิทธิ์ และก็ทำหนังสือส่งมาให้เราเซ็นสละสิทธิ์ ซึ่งเราคิดว่าเป็นความสบายใจของทั้งสองฝ่าย คือเขาก็ไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งของเดิมและของใหม่ เราเองก็ไม่มั่นใจว่าจะโดนเทระหว่างประกวดมั้ย ใครจะดูแล ชุดที่จะใช้ในวันประกวด การsupportต่างๆเป็นอย่างไรก็ไม่รู้เลย
มีนขอยืนยันว่ามีนไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกต่อว่าทั้งจากหลายฝ่าย และจากกองประกวดมิสแกรนด์ มีนไม่เคยสร้างปัญหาให้ใคร ไม่เคยเรื่องมาก ทุกอย่างที่ทำมีเหตุผล และคุณแม่ก็ได้ชี้แจงส่วนตัวกับทางกองประกวดไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่ไม่ได้เข้าไปตอบโต้ผ่านสื่อเพราะไม่อยากให้ใครเสียหาย และก็เห็นใจในเหตุผลของแต่ละคน จึงยังไม่กล้าออกมาชี้แจงในส่วนของตนเอง แต่ถ้ามีนต้องปกป้องใคร แล้วคนที่เสียคือมีนเองทั้งหมด มีนก็ขอโอกาสได้ชี้แจงบ้าง มีนเงียบมานานมากแต่ก็โดนจากอีกฝั่งนึงมาตลอด โดนผลกระทบจากทางโซเชียลเยอะมาก ข่าวก็ตามออกมาอีกต่างๆนา ทุกคนทักเข้ามาถามและมีเข้ามาว่าเรามากมาย เนื่องจากเราไม่ไ้ด้ออกมาชีิ้แจงอะไรเลย มี โพสนี้ไม่ได้มาเพืื่อมาปั่นกระแสแต่อย่าใด ตอนแรกมีนไม่ได้เคยคิดจะมาโพสอะไรเลย แค่อยากขอให้สิ่งโดนกล่าวหา มีข้อมูลความจริงแจ้งขึ้นมา ไม่ก็ลบไป แต่ในเมื่อเรื่องมันบานปลาย และคนยังเข้าใจผิดอยู่ เราก็ต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของเราบ้าง ดีกว่าต้องให้คนที่เค้าไม่รู้มามองเราแย่ๆ ว่าในสิ่งที่เราไม่ได้เป็น แล้วสุดท้ายมันก็ลอยลมหายไปเลย หลายๆบอกว่ามีนเป็นเด็กไม่มีความรับผิดชอบ เด็กกะโหลกกะลา ท้องบ้างอะไรบ้าง ด่าเราหลายๆอย่างแรงยิ่งกว่าพ่อแม่เราด้วยเราด้วยซ้ำ มีการกล่าวหาเราสารพัด เนื่องจากสิ่งที่คุณไม่รู้ ว่าเกิดอะไรเบื้องหลังบ้าง เราเจอปัญหาอะไรมาบ้าง คำพูดคนมันทำร้ายกันได้ง่ายๆเลยนะคะ กับตัวเองที่ต้องเห็นใครมาด่าเราสารพัด แล้วไม่สามารถตอบโต้อะไรได้เลย มันก็รู้สึกแย่พอแล้ว ที่มีนต้องปิดเฟส เพราะไม่ว่ามีนจะโพสข้อความอะไร ซึ่งไม่ได้โยงรึพุดไปตรงๆกับสิ่งที่เจอ ๆมีนก็โดนแคปเอามาว่า แม้กระทั่งโพสที่แชร์ รูปเก่าๆ ก็มีคนตามมาเม้นเสียๆหายๆไม่จบสะที จึงขอปิดเฟส เพื่อจะได้ไม่รับรู้อะไรให้เครียดไปมากกว่านี้ แต่มีนสงสารแม่มากกว่า เวลาคอลไปหาแม่ โทรคุยปรึกษากับแม่ที แม่ก็เสัยงเศร้าๆตลอด มีนรู้มาจากคนอื่นมาว่าแม่ร้องไห้เรื่องมีน หนูถามว่าแม่ร้องไห้ทำไม แม่บอกสงสารลูก มีนสงสารแม่ที่แม่ต้องเขียนไปขอร้องให้เค้าหยุดโพสเรื่องเกี่ยวกับลูกสาวเค้า สงสารที่แม่ต้องมาแก้ปัญหาให้เรา ไม่มีแม่คนไหนหรอก ที่ต้องทนเห็นลูกตัวเองโดนใครก็ไม่รู้มาด่า ทั้งๆที่ลูกไม่ได้เป็น ไม่ได้ทำอย่างนั้น งานทุกงานที่ผ่านมา มีนก็รับผิดชอบทุกงานอย่างเต็มที่มาตลอด ไม่มีใครหรอกค่ะ ไม่อยากได้ตำแหน่ง ไม่อยากได้มงกุฏ หรือชื่อเสียง ถ้ามีนเลือกได้ มีนก็คงไม่ออกและไม่ทำแบบนี้ ถ้าไม่เกิดปัญหาอะไรขึ้นจริงๆ มีนไม่ได้อยากให้เรื่องมันบานปลาย หรือต้องการเทลาะกับใครต่อไปอีก มีนต้องการแค่ให้ลบและเข้าใจในสิ่งที่คุณพูดกล่าวหาเรา ในสิ่งที่เราไม่ได้เป็น แล้วพูดในสิ่งที่จริง แต่ในเมื่อเป็นแบบนี้ มีนก็ขอพื้นที่ของมีน ได้แสดงความรู้สึก และหลักฐานความจริงบ้าง โลกโซเชียลมันตัดอนาคตของคนๆนึงได้อย่างง่ายๆเลยนะคะ อย่าทำร้ายกันด้วยสิ่งที่คุณไม่รู่เลย เราขอ ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ ถ้าคนรู้จักมีนอยู่แล้ว อยากให้พิจารณาถึงสิ่งที่มีนเคยทำ การทำงานหลายๆอย่างที่ผ่านมา สิ่งที่มีนเป็น นิสัยที่ทุกคนรู้จักมาว่ามีนเป็นคนยังไง แล้วค่อยมาตัดสินกัน ทุกวันนี้นั่งคุยกับแม่คุยกับแฟนกับเพืือนใครก็แล้วแต่ อดไม่ได้ที่จะไม่ร้องไห้ เพราะบางทีเราก็รัยสภาพที่ต้องเจอไม่ไหว ขอบคุณคนที่เข้าใจ แล้วมีนก็ขอโทษด้วยค่ะ สำหรับใครที่อาจจะเคยเชียร์อยู่แล้วทำให้ผิดหวัง กราบขอโทษทางกองประกวดและพีดี และขอโทษด้วยทุกๆคนนะคะ อยากขอให้เรื่องมันเงียบ ไม่ต้องเกิดการว่าใครต่อไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม ไม่ได้อยากจะพาดพิงถึงใครแต่มีนแค่อยากมาชี้แจงในส่วนของมีน และขอให้เรื่องจบลงเพียงเท่านี้ด้วยเถอะนะคะ 🙏🙏🙏


 


ล่าสุด  แก้มบุ๋ม ลภัสรดา อดีตพีดีมิสแกรนด์น่าน2017 ออกมาเปิดใจว่า

 

วันนี้แก้มบุ๋มขอชี้แจงหน่อยนะคะ
จากกรณีที่ นางสาว อัจจิมา โกสุมา อดีตมิสแกรนด์น่าน 2017 ที่โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊คต่อสาธารณกล่าวถึง ดิฉัน อดีตพีดีมิสแกรนด์น่าน2017 ในทางเสียหาย หลังจากถูกกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ปลดจากตำแหน่งนั้น ดิฉันในฐานะผู้เสียหายขอแจ้งดังนี้
1. เรื่องการขอให้ไปรับประทานอาหารกับผู้สนับสนุน ในกรณีนี้ขอชี้แจงว่า การรับประทานอาหารเป็นการขอบคุณสปอนเซอร์ในจังหวัดน่าน ที่ให้การสนับสนุนและเพื่อหารือเรื่องการให้สนับสนุนการประกวดในปีต่อไป โดยไม่มีเจตนากระทำการเป็นอย่างอื่นในทางที่ไม่ดีและไม่เหมาะสม ตามที่อดีตมิสแกรนด์น่านกล่าวหาไปเอง เพราะเป็นการนัดหมายในร้านอาหารที่มีการจัดเลี้ยงอย่างเปิดเผย และคาดว่ามีการเลี้ยงสปอนเซอร์รวมกันครั้งเดียวหลายๆท่าน และมิไม่สั่งห้ามให้น้องมาคนเดียว
ซึ่งสามารถจะพาใครมาด้วยก็ได้ เพราะโดยปกติก็มีคนรอบตัวน้องผู้จัดการ คุณแม่ และแฟน อยู่เป็นเพื่อนอยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะเดินทางมาด้วยดิฉันก็ไม่ได้ติดใจยินดีต้อนรับ แล้วจะมากล่าวหาใส่ร้ายได้อย่างไร หากถ้ามีแนวโน้มจะเป็นอย่างนั้นจริงทำไมคุณไม่ไปฟ้องร้องกับกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ให้มาตรวจสอบดิฉันเพราะเป็นสิทธิ์ที่คุณสามารถทำได้ หรือได้คุณตัดสินมารับประทานอาหารแล้วรู้สึกได้ว่าอาจจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น คุณก็สามารถบันทึกภาพและเสียงไปแจ้งความได้นี่ค่ะ
แต่ทั้งหมดคุณตั้งใจที่จะไม่มา เพราะบอกกับดิฉันทุกครั้งว่าติดธุระ ถ้ามาแล้วมีคนมาด้วยแล้วจะมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะคนรอบตัวของคุณทุกคนออกจะเก่งกันทุกท่าน
2.เรื่องเงินรางวัลที่ยังไม่ได้จ่าย จากที่อดีตมิสแกรนด์น่าน 2017 บ่ายเบี่ยงเรื่องขอบคุณสปอนเซอร์อีกครั้งและให้ความร่วมมือการทำกิจกรรมต่างๆในจังหวัดน่าน ที่มีการนัดหมายมาตั้งแต่เดือนเมษายนเรื่อยมา นั้น ทำให้ดิฉันเกิดความไม่มั่นใจว่าอดีตมิสแกรนด์น่าน2017จะปฏิบัติหน้าที่ให้บรรลุตามเป้าหมายได้หรือไม่ จึงได้ตัดสินแบ่งเงินรางวัลเป็น 2 งวด
งวดที่ 1 จำนวน 50 % ทำจ่ายเมื่อมาขอบคุณสปอนเซอร์อีกครั้ง
งวดที่ 2 จำนวน 50 % ที่เหลือ ทำจ่ายเมื่อมาอำลาตำแหน่งมิสแกรนด์น่าน2018
ทั้งนี้เพื่อเป็นหลักประกันว่าอดีตมิสแกรนด์น่าน2017 จะปฏิบัติภารกิจในฐานะมิสแกรนด์น่านได้อย่างสมบูรณ์ คือการเข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์2017
และได้ทำกิจกรรมอื่นช่วยเหลือในนามจังหวัดได้บ้าง จนกว่าจะครบวาระปี 2018 แต่ เมื่ออดีตมิสแกรนด์น่าน 2017 ไม่ได้ดำเนินการตามเงื่อนไขทำให้ยังไม่สามารถจ่ายเงินรางวัลได้
3. อีกประเด็นที่ต้องชี้แจ้งคือ อดีตมิสแกรนด์ 2017 ได้มีการต่อรองตำแหน่งกับดิฉันในฐาน PD มิสแกรนด์น่าน2017 ในขณะดำรงตำแหน่ง คือ การขอล็อคตำแหน่งมิสแกรนด์ไรซิ่งสตาร์ ของกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ หากดิฉันรับประกันตำแหน่งมิสแกรนด์ไรซิ่งสตาร์ให้ อดีตมิสแกรนด์น่านจึงจะเข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัวกับกองประกวด ซึ่งดิฉันทราบดีว่าไม่สมควรกระทำ เนื่องจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์เป็นเวทีที่มีความยุติธรรมและคุณณวัฒน์ ไม่ชอบวิธีการล็อคตำแหน่งเพราะขัดต่อเจตนารมณ์ของกองประกวด จึงได้แจ้งอดีตมิสแกรนด์น่านไปว่า หากเชื่อมั่นความสามารถตัวเองก็ต้องไปพิสูจน์ตัวเองที่กองประกวด เพราะดิฉันคงไม่สามรารถล็อคตำแหน่งที่ต้องการให้ได้
ดิฉันอดีต PD มิสแกรนด์น่าน และผู้สนับสนุน รู้สึกเสียใจที่ถูกพาดพิงไปในทางที่เสียหาย โดยการคิดไปเองว่าหาเหตุผลมาพูดใส่ร้ายตัวดิฉันและใส่ร้ายผู้สนับสนุน ว่าจะกระทำการในสิ่งที่ไม่ดีไม่เหมาะสมกับตัวเธอ และดิฉันกำลังตัดสินใจที่ดำเนินคดีกับ นางสาว อัจจิมา โกสุมา อดีตมิสแกรนด์น่าน 2017 ในลำดับต่อไป เพราะถือมีความเสียหายต่อตัวดิฉันและผู้สนับสนุน รวมไปถึงชาวจังหวัดน่าน
ดิฉันต้องขออภัยผู้สนับสนุนกองประกวดมิสแกรนด์น่าน2017 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โดยเฉพาะ คุณป๊อป อารียา คุณหนุ่ม ประเสริฐ
ขออภัยนางงามทีมมิสแกรนด์ไทยแลนด์ทุกท่าน และ อริสก้า บุตตรี เพอร์ติวี มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มาช่วยงานอย่างเต็มที่
และขออภัยคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์
มา ณ โอกาส นี้
ดิฉันขอยื่นยันเป็นครั้งสุดท้ายด้วยเกียรติยศและศักดิ์ศรี ในฐานะคนจังหวัดน่าน ผู้สนับสนุนทั้งหมดเป็นคนในจังหวัดน่าน มีเกียรติมีศักดิศรีเป็นที่ยอมรับที่ดีในสังคมตลอดมา จึงสามารถจัดงานที่ยิ่งใหญ่ให้เป็นเกียติแต่คนในจังน่านครั้งนี้ได้ และไม่เคยคิดทำการใดๆไปในทางเสื่อมเสีย ตามที่น้องหาเหตุผลมากล่าวหาค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved