ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

5 หาด บน "เกาะช้าง" ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ !!

2017-04-25 19:33:04

ฤดูร้อนแบบนี้ใครๆ ก็หนีไปเที่ยวทะเลกันทั้งนั้น  "เกาะช้าง"  เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดฮิตที่เหล่าทราเวลเลอร์ (Traveler) ชอบไป เพราะมันชิล มันชิคและไม่ไกลจนเกินไปอีกทั้งยังเดินทางไปได้สะดวก สำหรับคนที่คิดจะไปเกาะช้าง คงต้องมองหาที่พัก หรือ หาข้อมูลเพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสถานที่ฮอตแบบนี้ ไม่จองล่วงหน้ามีหวังที่พักเต็มหมดแน่ๆ  จองที่พักเกาะช้างกับ Traveloka ได้เลย มีที่พักเกาะช้างให้ทุกหาด ติดทะเล ติดหาด มีให้เลือกเพียบเลย แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าไปเกาะช้างควรพักหรือไปเที่ยวที่หาดไหน เรามี 5 หาดที่จะโดนใจมาฝากพวกคุณแล้ว

 

หาดทรายขาว
ขาวนวลสมชื่อ สำหรับ "หาดทรายขาว" ชายหาดที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร  และมีทรายที่ขาวสะอาด จึงเป็นที่มาของชื่อ เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุดในเกาะช้าง มีโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า ร้านอินเตอร์เน็ต  ฯลฯ มีกิจกรรมมากมาย เช่น กีฬาทางน้ำ ให้ได้เพลิดเพลิน  ไปมาสะดวกเพราะอยู่ติดถนนหลักของเกาะ แต่ต้องระวังคลื่นทะเลเป็นพิเศษในช่วงกรีนซีซั่น  หาดนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมแนว เฮฮา ปาร์ตี้ เน้นเดินเล่นชายหาด ถ่ายรูป  เซลฟี่กับเพื่อนๆ

 

หาดคลองพร้าว
หาดแห่งนี้มีหาดทรายที่รายล้อมด้วยต้นมะพร้าวรวมถึงชุมชนท้องถิ่นขนานไปกับถนนหลักของเกาะ ที่ช่วงกลางของหาดยังเป็นลำคลองที่มีสายน้ำจากน้ำตกคลองพลูไหลลงสู่ทะเลอีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่ควรแวะเก็บภาพมากๆ พื้นที่ที่เจริญที่สุดของหาดอยู่ทางตอนเหนือ  หาดทรายบริเวณนี้มีความลาดมาก  เป็นอ่าวโค้งสวย เหมาะกับการพักผ่อนในแบบครอบครัว ให้เด็กเล่นน้ำได้เพราะน้ำไม่ลึก คลื่นไม่แรง มีรีสอร์ทหรูผุดขึ้นมากมายและคนไม่ค่อยพลุกพล่าน  

 

 

หาดไก่แบ้
หาดไก่แบ้เป็นชายหาดหลักผืนสุดท้ายบนฝั่งตะวันตกของเกาะช้างถัดจากคลองพร้าว   มีหาดทรายที่เต็มไปด้วยต้นปาล์มอันเขียวชุ่มพร้อมเงาไม้ไว้ให้หลบแสงแดด  ถ้าจะมาพักผ่อนแบบคู่รัก หรือฮันนีมูน ขอแนะนำหาดนี้ พร้อมกับวิวสวยๆ ที่เห็นเกาะเล็กเกาะน้อย อยู่รายล้อม  หากน้ำลง บางรีสอร์ท คุณสามารถเดินไปที่เกาะเล็กๆ นั้นได้เลย หาดไก่แบ้ยังเป็นหาดที่ใกล้เกาะมันในมากที่สุด สามารถพายเรือคายัคไปได้  และยังมี “จุดชมวิวหาดไก่แบ้” ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นพระอาทิตย์ตก ทั้งยังสามารถมองเห็นความสวยงามอีก 4 เกาะได้อย่างชัดเจน ประกอบไปด้วยเกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี เกาะหยวก

 

หาดท่าน้ำ (โลนลี่บีช)
หาดท่าน้ำหรือที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเรียกกันว่าโลนลี่ บีช  เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีชื่อเสียงของเกาะช้าง จังหวัดตราด มีลักษณะเป็นอ่าวขนาดใหญ่  ชายหาดยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ มีธรรมชาติของป่าเขาด้านหลังที่ยังสมบูรณ์  มีหาดทรายที่ขาวและน้ำทะเลที่มีคลื่นไม่สูงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ และยังเป็นแหล่งสำคัญของผู้รักการสักเพราะมีช่างผู้ชำนาญการเปิดร้านให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก มีร้านต่างๆ มากมาย อาทิเช่น ร้านอาหารและบาร์ ทอดยาวไปตลอดถนนหลัก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมการจิบไวน์และสังสรรค์ยามเย็น ถือเป็นหาดในฝันของบรรดา แบ็คแพ็คเกอร์เลยทีเดียว

 

 

หาดบางเบ้า
อ่าวที่อยู่ทางใต้สุดฝั่งตะวันตก ทำเลเหมาะสำหรับกำบังคลื่นลม จึงมี หมู่บ้านชาวประมงตั้งรกรากอยู่ตามชายฝั่ง บ้านแต่ละหลังปักเสาลงในทะเล มีสะพาน เชื่อมถึงกัน ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีทั้งทัวร์ดำน้ำใกล้ๆ เกาะ มีร้านอาหาร ทะเลและโฮมสเตย์ของชาวบ้านอยู่หลายแห่ง  จุดเด่นของหาดบางเบ้าคือหมู่บ้านชาวประมงที่บ้านหลายๆ หลังยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ และยังความเป็นธรรมชาติเช่นเดิม จึงไม่แปลกที่จะพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แสวงหาชีวิตแบบชาวเกาะแวะ เวียนมาพักอยู่อย่างไม่ขาดสาย  ใครอยากมาถ่ายรูป เดินชิลๆ รับลมทะเล  กินซีฟู้ดราคาไม่แพง ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลว


จะเห็นได้ว่าทุกหาดของเกาะช้าง ล้วนเป็นสถานที่ๆ มีเสน่ห์ มีความสวยงามในตัวมันเอง ถ้ายังไม่แน่ใจว่า  หาดไหนโดนใจสุด แนะนำให้เที่ยวครบทุกหาดเลยเพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ  แล้วคุณอาจจะได้พบหาดที่สวยที่สุดในใจคุณก็ได้

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved