ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ต้องให้มันหลาบจำ!!? หนุ่มสุดทน!! "ห้องชั้นบน" ชอบทำเสียงดัง!! ก่อนตัดสินใจซื้อ...มาล้างแค้น!!? ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! แก้ปัญหาได้อยู่หมัด

2017-04-19 22:48:37

การอาศัยอยู่ในตึกหรือคอนโดเดียวกัน ปัญหาใหญ่ที่หลายๆคนคงเคยประสบก็คงหนีไม่พ้นการที่ห้องข้างๆหรือห้องด้านบนทำเสียงดังรบกวนจนทำให้เราต้องรำคาญใจ

                                        

                                        


เช่นเดียวกับหนุ่ม Zhao จากมณฑล Shaanxi ของจีน ที่ถูกเพื่อนบ้าน "ห้องข้างบน" ส่งเสียงรบกวนอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในวันหยุดพักผ่อน ที่เขามักต้องตื่นขึ้นมาเพราะเสียงลูกชายของห้องที่อยู่ชั้นบนวิ่งและกระโดดอยู่เสมอ

                                        

                                        

 

โดยในช่วงแรกๆเขาใช้วิธีการเข้าไปคุยด้วยเหตุผลกับพ่อแม่ของเด็กห้องชั้นบน เพื่อขอให้พวกเขาเบาเสียงในบางช่วงเวลาเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าห้องชั้นบนไม่เคยเข้าใจเขาเลย กลับยังคงทำเสียงดังรบกวนเข้าอย่างต่อเนื่อง และหลังจากความอดทนของเขาจะหมดลง เขาจึงตัดสินใจซื้อ "เครื่องเขย่าตึก" ในราคา 2,000 บาทจากร้านขายสินค้าออนไลน์แห่งหนึ่งมา

                                        

                                        

โดยกลไกการทำงานของเครื่องเขย่าตึกคือ ผู้ใช้สามารถบังคับการทำงานของมันได้ด้วยสมาร์ทโฟน ทำให้Zhao สามารถตั้งเวลาการทำงานของเครื่องได้ โดยเขาเลือกที่จะตั้งเวลาในวันศุกร์ตั้งแต่ 2ทุ่มเป็นต้นไป แล้วตัวเองก็ออกไปเที่ยวข้างนอก

                                        

                                        

 

                                        

                                        

ทั้งนี้เมื่อเครื่องเขย่าตึกทำงาน ห้องที่อยู่ชั้นบนก็จะคุยกันไม่รู้เรื่อง จนต้องตะโกนคุยกันตลอดเวลา เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถหยุดเจ้าเครื่องเขย่าตึกนี้ได้ เพราะZhao ไม่อยู่ที่ห้อง

                                        

                                        

                                        

                                        

สุดท้าย "ห้องชั้นบน" ต้องทนกับเสียงรบกวนนี้เกือบ 2วัน ก่อนที่จะตัดสินใจแจ้งตำรวจให้เข้ามาจัดการ แต่ทางตำวจก็ไม่สามารถจัดการปัญหานี้ให้ได้ เนื่องจากยังไม่มีใครเจอZhao ต้องรอเจ้าของห้องกลับมาเท่านั้น!!

                                        

                                        

 

                                        

                                        

อย่างไรก็ตามZhao ได้กลับมาในบ่ายวันอาทิตย์ โดยที่ตำรวจนั่งรอเขาอยู่หน้าห้อง ก่อนขอให้เขาปิดเครื่องเขย่านั้นเสีย ทั้งนี้รายงานไม่ได้ระบุว่า Zhaoโดนปรับหรือโดนลงโทษจากการกระทำนี้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือ หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ Zhaoก็ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านอีกเลย ตามรายงานของสำนักข่าว TOMO News

                                        

                                        

ที่มา odditycentral / catdumb

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุจินาถ ปาลิตานนท์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved