ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้ !! ทำไม "นุ่น วรนุช" ออกจากช่อง7 ทั้งที่ตอนนั้นดังมากๆ และนี่คือคำตอบที่ได้ยินเป็นครั้งแรก !!

2017-02-14 12:47:10

 

 
เป็นราชินีดราม่า ที่ล้มยากจริงๆ สำหรับ "นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี" แม้จะมีนางเอกใหม่เกิดขึ้นเป็นร้อย เป็นพัน แต่ไม่มีใครสามารถที่จะล้มเธอได้ ด้วยประสบการณ์อันยาวและฝีมือทางการแสดงที่ขั้นเทพ ทำให้ละครหลายๆเรื่องของเธอเป็นทอล์คอ๊อฟเดอะทาวน์กว่านางเอกคนอื่นๆ ล่าสุดกับ "พิษสวาท"  และก่อนหน้านี้  "ทองเนื้อเก้า" ก็ดังมากๆ เช่นเดียวกัน

และหากย้อนไปเมื่อหลายๆปีที่แล้ว จะเห็นว่า  "นุ่น วรนุช"  เคยสร้างปรากฏการณ์ทอล์คอ๊อฟเดอะทาว มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งประเดิมละครเรื่องแรก "ปอบผีฟ้า" ก็ดังเป็นพลุแตก หลอนขนลุกกันไปทั้งเมือง และเมื่อพลิกมาเล่นร้ายใน "รากนครา" เธอก็ตีบทแดง จนดังทั่วเมือง ต่อด้วย "โนห์รา " ก็กระชากน้ำตาแฟนละครได้อยู่หมัด และที่พีคจนแฟนละครอึ้งคือ ร้ายแบบอำมหิต ใน "เปรตวัดสุทัศน์" และที่พีคที่สุดในชีวิต ส่งให้ "นุ่น วรนุช"  เป็นดาวค้างฟ้าก็คือเรื่อง   "แม่อายสะอื้น"   เมื่อ2547 ซึ่งในยุคนั้น ยังไม่มีโซเชี่ยลอย่างในยุคนี้  แต่ก็สามารถสร้างปรากฎการณ์"ดาวนิล" ฟีเวอร์!! กระแสแรงจนหลายคนต้องรีบกลับบ้านเพื่อจะไปให้ทันดู เรียกว่ายุคนั้นถนนทั้งสายโล่งไปตามๆกัน  ส่งให้ "นุ่น วรนุช"  ดังเป็นพลุแตก!!  เดินสายกวาดรางวัลเกือบทุกสถาบันที่มีในประเทศไทย ในฐานะ"ดารานำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี"  กับฉากเด็ด "ดาวนิล"  ฆ่าตัวตายชดใช้ความผิดให้พ่อกัน บอกเลยฉากนี้  สะเทือนใจหัวใจคนไทยมาก !!
 
แม้ตอนอยู่ช่อง7 จะดังมากๆ แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาทิ้งทวนละครเรื่องสุดท้าย "เส้นตายสลายโสด" เมื่อปี 2554 เธอเผยผ่านรายการ คุยหมดเปลือก ทาง ททบ.5 ว่า

ตอนอยู่ช่อง7 ได้รับโอกาสที่ดีมาโดยตลอด ละคร90 เปอร์เซ็นประสบความสำเร็จหมด แต่พอมาถึงวันหนึ่งในฐานะนักแสดงรู้สึกว่า อยากเปลี่ยนทีมงานใหม่ เปลี่ยนบทใหม่ เปลี่ยนเพื่อนร่วมงานใหม่ ผู้กำกับใหม่ ไม่กลัวถ้าหากเป็นนักแสดงอิสระเรตติ้งจะน้อยลง ความนิยมจะลดลง ชื่อเสียงลดลง หรือจะดังไปกว่านี้  คิดเพียงว่าต้องรักษาระดับงานของตัวเอง ตอนนั้นได้ร่วมงานกับอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ดีใจมาก และได้เล่นเป็นลำยอง ซึ่งเป็นบทที่ท้าท้า และอยู่ช่อง7 ก็คงไม่ได้เล่นเพราะบทประพันธ์อยู่ช่อง3 และอีกเรื่องที่อยากเล่นคือ อีสา รวีช่วงโชติ มีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กอยากเล่นบทที่ต้อม รัชนีกร เคยเล่นไว้ ตอนนั้นบทประพันธ์อยู่เอ็กแซ็กท์สุดท้ายก็ได้เล่นจริงๆ

 

 

 

 

กาษา นาคา

 

เพลงผ้า ฟ้าล้อมดาว

 

 

แม่อายสะอื้น

 

รากนครา

ขอบคุณภาพจาก IG: nuneworanuch


เรียบเรียง สิรวีณ์ที่สุด

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สิรวีณ์ สิริวิไชยยศ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved