ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

"พ่อเฒ่า" สยองขวัญกระเจิง!! วัวที่เลี้ยงไว้ หายไป 3วัน - โผล่มาอีกที เป็นซากศพโดนแทะกลางป่าช้า!? พอรู้สาเหตุเท่านั้น หลอนกันถ้วนหน้า! ชาวบ้านผวา..แทบไม่กล้าออกจากห้อง!!

2017-01-17 04:32:49

 


วันนี้ (16 ม.ค. 2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำพัน พงษ์พานิช นายกสมาคมศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติภาคเหนือ เผยว่า ขณะนี้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่ามะแกว๋น ว่า มีชาวบ้านพบวัวนอนตายอยู่บริเวณป่าช้าบ้านท่าอุดม บ้านท่ามะเกว๋น ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง ในสภาพเหลือแต่ซาก

 

 

 

 

จากการตรวจอย่างละเอียด พบว่าน่าจะตายเนื่องจากถูกกัดกิน เนื่องจากเห็นรอยเขี้ยวของสัตว์ขนาดใหญ่ บริเวณคอและขาหน้า เมื่อสังเกตพื้นที่โดยรอบซากวัว ยังพบร่องรอย การถูกกัด ซึ่ง นายธรรม วงศ์จันต๊ะ เจ้าของวัว เล่าว่า วัวตัวดังกล่าวหายไปได้ 3 วันแล้ว ก่อนจะมาพบอีกทีก็เป็นซากศพเห็นโครงกระดูกไปแล้ว

 

 

 

 


ด้าน นายชนมภูมิ จอมทัน ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุและ ร่องรอยต่างๆ คาดว่า อาจจะเสือที่อาศัยอยู่ในเขตพื้นที่รอยต่อ เขตอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย เทือกเขาผีปันน้ำ ครอบคลุมพื้นที่ อ.ลอง และ อ.วังชิ้น จ.แพร่ โดยขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพื่อหาร่องรอยของสัตว์ที่เข้ามากัดวัวของชาวบ้าน จนล้มตายในบริเวณจุดที่พบซากวัว

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน นายชนมภูมิ ได้เตือนไปยังชาวบ้านที่พบเห็นเสือ อย่าได้ตั้งใจเข้าไปทำร้ายเสือเหล่านั้น เพราะถือว่าเป็นสัตว์ป่าสงวนและสัตว์ คุ้มครอง หากพบเห็นขอให้แจ้ง กำนัน หรือผู้ใหญ่บ้าน หรือแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้หรือแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ส่งเจ้าหน้าที่มาจับหรือผลักดันคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ชาวบ้านสบเติ๋น ต.ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ต้องผวากันเสือโคร่งขนาดใหญ่ที่ออกจากป่าลงมาให้เขตที่อยู่อาศัย กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามตัวพบว่า เสือตัวดังกล่าวมีอาการบาดเจ็บจากการถูกยิง จึงได้ปฏิบัติการยิงยาสลบก่อนนำตัวไปรักษา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งคนและสัตว์ ทว่า ยังคงมีข่าวอย่างต่อเนื่องว่ามีชาวบ้านพอร่องรอยของเสือรอบๆแนวอ่างเก็บน้ำแม่ปราบ บ้านแก่น ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบตัว ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร ทางทีมข่าวจะรีบแจ้งให้ทราบโดยด่วน

 

 

ชมคลิปรอสักครู่...

 

 

สำรองลิงค์ >>> https://www.facebook.com/ampan.pongpanich/videos/1242714109150409/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา อำพัน พงษ์พานิช

เรียบเรียง พันธุืพิงค์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved