ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

โคตรโหดร้าย !! ชาวบ้านฆ่า "แม่วัว" เพื่อจัดงานบวชชายหนุ่ม ต้องชะงัก! เมื่อ "ลูกวัว" ร้องขัดขวางไม่ยอมให้เข้าโบสถ์ กระทันหัน! สุดท้ายจึงเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เห็นแล้วถึงกับพูดไม่ออก !!?

2016-12-29 20:10:58

นับได้ว่าเป็นประเพณีตามชนบทมาตั้งแต่โบราณเลยก็เวลาได้ เมื่อลูกชายจะบวชทางครอบครัวมักจะจัดงานเลี้ยงใหญ่โตเพื่อให้เพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหายได้รับรู้ เลี้ยงสังสรรค์พบปะกัน เรียกว่า มีการล้มวัว ล้มหมูกันเลยทีเดียว และนี่เป็นเรื่องจริงที่ได้รับรู้แล้วกลับสงสารวัวและหมูเหล่านั้นจนไม่กล้าล้มวัวล้มหมูอีกเลยก็อาจะเป็นได้


โดยบ้านหลังหนึ่งได้ล้มวัวแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่ง เพื่อจัดงานบวชปรากฎว่าพอฆ่าแม่วัวเสร็จเรียบร้อยแล้วเอาโครงกระดูกไปทิ้ง ลูกวัวก็เดินมาร้องไห้อยู่ที่โครงกระดูกแม่ จนกระทั่งถึงพิธีการนำนาคเดินรอบโบสถ์ก่อน 3 รอบ ลูกวัวตัวนั้นก็เดินมาร้องขัดขวางไม่ให้เข้าโบสถ์ พ่อของนาคสั่งให้ลูกน้องจับลูกวัวไปขังเอาไว้ หลังจากนั้นลูกวัวก็หนีออกมาร้อง มอ มอ ขัดขวางไม่ให้เข้าโบสถ์อีกครั้ง ต่อมาได้จับลูกวัวไปมัดไว้ก็ยังหนีออกมาร้องอีก พ่อของนาคทนไม่ไหวเลยยิงลูกวัวทิ้งซะเลย เลยกลายเป็นว่า ตายทั้งแม่วัวและลูกวัว แล้วท่านทั้งหลายจะคิดว่าจะได้บุญจากการบวชรึเปล่า เพราะแบบนี้เรียกว่าเจตนาทำชั่ว คือเริ่มต้นก็ทำบาปก่อนแล้วจะได้บุญได้อย่างไร

 

 

ข้อมูล : liekr

 

 

เรียบเรียงโดย : เกษวรา

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved