ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ฉลาดล้ำโลก!! 7 นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำแห่งอนาคต ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน!!

2016-12-28 23:38:02

สิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์มักสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนอยู่เสมอ ดังเช่น 7 นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำแห่งอนาคตต่อไปนี้ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้จริงในยุคปัจจุบัน

 

1. Finger ruler เครื่องวัดขนาดสิ่งของด้วยปลายนิ้วมือ สามารถวัดขนาดสิ่งของต่างๆ เป็นเส้นตรงได้ ด้วยอุปกรณ์ที่มีระบบเซ็นเซอร์วัดระยะห่างระหว่างอุปกรณ์สวมปลายนิ้วทั้ง 2 ชิ้น

 

 

2. Off-grid messenger เป็นเครื่องส่งข้อความระหว่างอุปกรณ์สื่อสารชนิดเดียวกัน สามารถส่งข้อความถึงกันได้แม้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์หรือสัญญาณวายฟายด้วยอุปกรณ์ที่ชื่อว่า goTenna

 

 

3. Scan-and-draw pen ปากกาไฮเทคที่สามารถสแกนสีจากสิ่งต่างๆ ในธรรมชาติ แล้วแปลงเป็นหมึกสีเหล่านั้นได้ตามต้องการ สำหรับใช้เขียนหรือวาดภาพ

 

 

 

4. Dog-to-human translator อุปกรณ์แปลงสัญญาณคลื่นสมองของสัตว์ เพื่อการสื่อสารกับมนุษย์เป็นคำพูดสำเร็จรูป ให้เจ้าของทราบว่าสัตว์เลี้ยงกำลังต้องการอะไร เช่น หิวแล้ว หรืออยากเดินเล่น

 

 

5. A plant that glows in the dark พืชเรืองแสงในที่มืด นักชีววิทยากลุ่มหนึ่งได้ตัดต่อพันธุกรรมของแบคทีเรียที่สามารถเรืองแสงได้มาใส่ในพืชตระกูลยาสูบ ทำให้พืชนั้นสามารถเรืองแสงได้ในเวลากลางคืน

 

 

6. Portable mini printer เครื่องพิมพ์เอกสารขนาดพกพา บริษัท ZUtA ในอิสราเอล ได้ประดิษฐ์เครื่องพิมพ์ขนาดพกพาที่สามารถทำงานได้ด้วยระบบควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน

 

 

7. FingerReader แหวนสแกนหนังสือ ซึ่งจะสามารถสแกนข้อความจากหนังสือแล้วแปลงเป็นคำอ่านออกเสียงตามที่ปลายนิ้วสัมผัส สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา พิการตาบอดหรือมองเห็นได้เพียงบางส่วน ให้สามารถรับรู้เนื้อหาในหนังสือต่างๆ ได้ด้วยการฟังจากเสียงแทนการอ่าน

 

 

ขอขอบคุณ  :  brightside.me

แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กัณฑ์ณัฐธี เลิศอภิลักษกุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved