ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

หลอนยิ่งกว่าตายทั้งเป็น !! "ถังข่า" ศิลปะโหดสยอง 2,000 ปี ต้องแลกด้วยชีวิต!!! แถมวิธีทำ..สุดอำมหิตเกินรับไหว!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ มันมีอยู่จริงบนโลก !!!? (ภาพ)

2016-12-14 01:36:45

 

ว่ากันด้วยเรื่อง "ศิลปะ" หลายคนอาจนึกถึงความงดงามทางวัฒนธรรม เพื่อจรรโลงความเป็นมนุษย์ ทว่า.. ยังมี "ศิลปะ" บางแขนงที่ไม่ได้มีเพียงความงาม แต่ยังแอบซ่อนด้วยความโหดร้าย กดขี่ และทารุณ อย่างหนักต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอีกด้วย!!!

 

 


ศิลปะที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้คือ "ถังข่า" หรือศิลปะการวาดภาพอย่างถาวรบน "เนื้อมนุษย์ทั้งตัว!!!" และที่สำคัญ ภาพต่างๆบนเรือนร่างที่เกิดขึ้นนั้นจะถูกวาดในขณะที่เจ้าของร่างยังมีชีวิตอยู่! คล้ายรอยสัก แต่เมื่อพูดถึงวิธีการของมันนั้น โหดร้ายกว่ากันมาก !!!

 

        

 


"ถังข่า" เป็นศิลปะที่มีอายุยาวนานกว่า 2,000 ปี ถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งเหอหนาน เป็นงานที่สะท้อนถึงเรื่องราวสังคมมนุษย์ทาสเกษตรกรของทิเบต ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความกดขี่อย่างโหดร้ายทารุณ! ซึ่งอาจจะมีการตัดแขนตัดขาจนเป็นเรื่องปกติ ?

 

 

การสร้างงานศิลปะชิ้นนี้ จะมีการคัดเลือกทาส ก่อนนำตัวมาวาดภาพถังข่าลงบนร่างกายขณะที่ยังมีชีวิตอยู่

 

 

 

จากนั้น ทาสคนดังกล่าวจะถูกจับมัดติดกับเสาไม้ พร้อมทั้งใช้ของมีคมเจาะรูตรงกึ่งกลางกระหม่อม ตามมาด้วยการใช้มีดแหวกตรงรูเป็นสี่แฉก ให้หนังและกระดูกแยกจากกันราว 2 เซนติเมตร

 


 

แล้วค่อยๆหยอดสารปรอท ตรงรูให้ไหลซึมลงไปผ่านรอยแยกระหว่างหนังกับกระดูก และเนื่องจากปรอทเป็นโลหะหนัก จึงทำให้สามารถซึมลงไปตามช่องระหว่างหนังและกระดูกไปทั่วร่างกายเหยื่อได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้หนังมนุษย์และกระดูกทั่วร่างกายก็จะแยกออกจากกันโดยสมบูรณ์

 

 


เมื่อปรอทแข็งตัว ก็จะสามารถทำการ "ถลกหนัง" แยกส่วนหนังออกมาทั้งร่าง! โดยฝีมือของผู้ชำนาญการ จะสามารถปอกหนังมนุษย์ออกมาอย่างรวดเร็ว "ในขณะที่เหยื่อยังมีลมหายใจอยู่ด้วยซ้ำ!!!!!"

 

 

 

 

 

 

เห็นแบบนี้แล้ว ก็แอบรู้สึกโล่งอกไม่น้อย ที่ศิลปะดังกล่าวไม่ได้ตกทอดมาจนถึงยุคปัจจุบัน (เอ๊ะ.. หรือว่ามีแต่เราไม่รู้!? ) แต่ใครจะรู้ว่าในสมัยนั้น ทาสที่ถูกเลือกสรรมาอาจรู้สึกภาคภูมิใจ และเต็มใจ (รึเปล่า) ที่ได้อุทิศจนให้บันทึกภาพเพื่อสืบทอดศาสนาต่อไปก็เป็นได้.. แต่ถ้าเป็นเรา ก็ต้องบอกเลยว่า #ขอบายจ้าาาา #กลัวแล้วววว
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา Dragonary Sriboonchaichoosakul

เรียบเรียงโดย พันธุ์พิงค์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved