ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

เป็นไปได้!! บริษัทในเมืองจีนประกาศไม่จ่าย "เงินเดือน" เดือนนี้ แต่ทำให้พนักงานกลับต้องขอบคุณ?!

2016-11-11 17:14:23

เซี่ยงไฮ้อิสต์ สำนักข่าวชื่อดังของจีนรายงานว่า บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองจีนประกาศไม่จ่ายเงินเดือนพนักงานในเดือนนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลคนโสด พนักงานอาจใช้เงินหมดจนไม่เหลือเพื่ออนาคต

 

บริษัทจัดเลี้ยงแห่งหนึ่งในฉงชิ่งได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการใช้เงินฟุ่มเฟือยของพนักงาน เนื่องจากในวันนี้ (11 พ.ย. 59) เป็นวันคนโสดของจีน ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลที่จะมีการจับจ่ายใช้สอยสูงเป็นพิเศษ โดยปีนี้ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นปีที่มีการจับจ่ายซื้อของสูงที่สุดเป็นประวัติกาลในรอบ 5,000 ปีเลยทีเดียว ซึ่งอาลีบาบา เว็บไซต์ขายส่งรายใหญ่ ระบุว่า อาจมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 7 แสนล้านบาท
 

 

ทางผู้จัดการทั่วไปของบริษัทวัย 31 ปี จึงตัดสินใจไม่จ่ายเงินเดือนเมื่อวานนี้ (10 พ.ย.) แต่จะไปจ่ายเงินเดือนของเดือนนี้ในวันที่ 10 ธันวาคมแทน เพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานของบริษัทซึ่งมีอายุเฉลี่ย 25 ปี ใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายจนหมดแล้วไม่มีเก็บออมไว้ใช้ในวันข้างหน้า โดยอาศัยประสบการณ์ของตัวเองที่เคยใช้เงินไปเมื่อปีก่อนเกือบ 20,000 หยวนหรือประมาณ 103,000 บาท รวมถึงซื้อคอมพิวเตอร์ราคา 8,000 หยวนหรือประมาณ 41,000 บาท ที่แทบไม่เคยเปิดใช้งานด้วย

 

 

ขอขอบคุณ  :  shanghaiist.com
แปลและเรียบเรียงโดย กัณฑ์ณัฐธี ทีมข่าวที่สุดดอทคอม

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กัณฑ์ณัฐธี เลิศอภิลักษกุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved