ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

เศร้าเกินทำใจ!!! ผัว-เมีย เดินเก็บขยะ ปล่อย ลูก 5 ขวบ เล่นกองทราย ไม่ถึง 10 นาที! เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น พอรู้ว่าลูกเป็นอะไร หัวใจแทบสลาย! อุทาหรณ์จำจนวันตาย !!

2016-11-06 21:55:10


วันที่ 6 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง พ.ต.ท.ภักดี ตันอนุกูล สว.(สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลังสวนว่า มีเด็กจมน้ำมารักษา และเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบพบศพเด็กชายเฉลิมชัย ดวงหอม อายุ 5 ขวบ ในสภาพเนื้อตัวซีดเซียว สอบถามทราบว่าเด็กอยู่กับแม่ชื่อ น.ส.สุมาลี กสิเจริญ อายุ 32 ปี ชาวจ.ลพบุรี และนายสำเริง ขวาธิจักร อายุ 37 ปี พ่อเลี้ยง ชาว จ.สกลนคร ที่มาอาศัยเก็บขยะในบ่อทิ้งขยะของเทศบาลเมืองหลังสวน พื้นที่รอยต่อต.พ้อแดง กับ ต.นาพญา อ.หลังสวน

 

สอบถาม น.ส.สุมาลี กสิเจริญ แม่เด็กทราบว่า ขณะที่ตนและสามีกำลังเก็บขยะในบ่อขยะดังกล่าวลูกชายเล่นอยู่ที่กองทรายใกล้กับจุดก่อสร้างโรงปุ๋ย ซึ่งอยู่ห่างไปไม่มากนัก โดยตนจะคอยดู และเรียกลูกอยู่เป็นระยะๆ แต่ระหว่างที่กำลังทำงาน ละสายตาจากลูกประมาณ 5-10 นาที เมื่อเรียกลูกอีกครั้งคราวนี้ไม่มีเสียงขานตอบ จึงรีบมาดู แต่ก็ไม่พบ วิ่งไปดูที่เพิงพักคนงานก็ไม่เจอ ระหว่างนั้นสามีเหลือบไปเห็นรองเท้าของลูกลอยน้ำอยู่ที่บริเวณหลุมดินใกล้กับจุดที่ลูกเล่น กว้างประมาณ 2 เมตร ลึก 2 เมตร และมีน้ำเต็มหลุมเสมอพื้นดิน เนื่องจากที่ผ่านมาในพื้นที่มีฝนตกลงมาหลายวัน เป็นหลุมดินรอบเสาเข็มที่ผู้รับเหมาก่อสร้างโรงปุ๋ยขุดไว้ เพื่อเตรียมหล่อเสาตัวอาคารโรงปุ๋ย โดยไม่ได้กั้นพื้นที่ไว้

 

น.ส.สุมาลี เล่าอีกว่า ต่อมาได้ช่วยกันกับเพื่อนคนงาน งมหาลูกจนเจอจมน้ำอยู่ที่ก้นหลุม และช่วยกันนำร่างขึ้นมาแบกบนบ่าเพื่อให้น้ำไหลออก พร้อมปั๊มหัวใจเท่าที่พอจะทำได้ จนคิดว่าลูกพอมีชีพจรขึ้นมาบ้าง จึงรีบนำลูกขึ้นรถกระบะของหัวหน้าคนงาน และแจ้งกู้ภัยมารับที่หน้าสถานีรถไฟเพื่อทำการช่วยเหลือปั๊มหัวใจ และนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน แต่ก็สายเกินไป

 

ทั้งนี้ คาดว่าเด็กชายเฉลิมชัย น่าจะเสียชีวิตระหว่างที่นำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุที่ว่า เด็กเดินตกไปได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงต่อไป

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย คุณธิปไตย (ที่สุดดอทคอม)

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved