ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ดีงามตามท้องเรื่อง! 5 ไอเท็มเด็ดรักษาสิว ไม่ทิ้งรอยดำ ผิวไม่แห้ง ไม่ดีจริงเราไม่บอกต่อ!

2016-09-25 00:53:06

สวัสดีค่าสาว ๆ วันนี้เรามาพร้อมกับรีวิว 5 ไอเท็มเด็ดสำหรับรักษาสิวอักเสบของเรา เปิดกระทู้ด้วยรูปสิว ๆ ของเราเองนะคะเราใช้วิธีแบบค่อยๆดูแลไม่เน้นเห็นผลใน 3 วัน 7 วันเพราะเรารู้ว่าไม่มีครีมไหนรึวิธีไหนที่จะเสกผลลัพธ์ได้เร็วขนาดนั้นค่ะ จะเห็นได้ว่าภายใน 3 อาทิยต์สิวลดลงและยังไม่ทิ้งรอยดำให้เจ็บใจอีกตะหาก


การมีสิวนั้น ผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ก็ควรที่จะอ่อนโยนต่อผิว แลไม่ทำให้ผิวระคายเคืองมากไปอีก ส่วนวิธีการดูแลผิวก็ต้องอ่อนโยนตามไปด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนทั้งหมด ตั้งแต่ทำความสะอาดผิว ไปจนถึงการบำรุงเพื่อลดรอยสิวเลยค่ะ

1. การทำความสะอาดผิว


เราเลือกที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม เพราะน้ำหอมอาจทำให้ผิวอักเสบมาขึ้นได้โดยที่ล้างหน้าของ Cetaphil ตัวนี้มันอ่อนโยนมาก เหมาะสำหรับคนที่แพ้ง่าย และมีปัญหาสิวจริงๆ วิธีการล้างหน้าของเราคือ พยายามหมุนวนโฟมเป็นวงกลม เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ห้ามถูเด็ดขาด

 

2. การเช็ดหน้า


ทำไมต้องเช็ดหน้าเพราะบางทีการที่เราล้างหน้าอาจจะสะอาดไม่เพียพอ และบางคนแต่งหน้าก็อาจจะหลงเหลือคราบเครื่องสำอางได้เราจึงต้องเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยน้ำเกลือ เพื่อให้ผิวสะอาดจริงค่ะตัวนี้ใช้แทนโทนเนอร์ได้เลยนะคะเพราะไม่มีน้ำหอม โทนเนอร์ส่วนใหญ่มักใส่น้ำหอมมาเยอะทำให้สิวเราอักเสบมากยิ่งขึ้นค่ะ ใช้วิธีเทลงบนสำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าเช็ดเบา ๆ นะคะห้ามถู

 

3.  ครีมแต้มสิวอักเสบ


เราใช้ Benzac ที่ 5% ในการแต้มสิว เพื่อละลายหัวสิวที่อุดตันออกนะคะ ทำไมใช้ที่ 5% เราเคยใช้ที่ความเข้มข้นมากกว่านี้ พบว่าผิวเราลอกค่ะ เราเลยใช้โดยน้อยๆ ช้าแต่ชัวร์ดีกว่า วิธีใช้ หลังจากเช็ดหน้าแล้ว ทาครีมบำรุงผิวแล้ว แต้มครีมลงบนสิว ทาให้ซึมด้วยนะคะ ห้ามแปะๆเป็นก้อนๆนะ

 

4. มาสก์เพื่อการฟื้นฟูผิว


เราใช้ baschi whitening mask เพราะมันช่วย Detox สิ่งสกปรกตกค้างบนผิวได้ดี ที่สำคัญยังช่วยบำรุง และฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงไม่เป็นสิวได้ง่ายอีก เรื่องรอยดำจากสิวก็ช่วยเช่นเดียวกัน ตัวนี้หลังมาสก์เสร็จพอล้างออกผิวจะใสขึ้นทันที 1 ระดับ วิธีใช้ หากวันไหนขี้เกียจเช็ดหน้า หลังล้างหน้าเสร็จก็พอกตัวนี้เลย ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก

 

5. ครีมบำรุงผิว


ตัวนี้คือเป็นครีมว่านหางจรเข้ ขององค์การเภสัช มั่นใจปลอดภัยแน่ๆ ที่สำคัญมันช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ลดอาการอักเสบ และไม่อุดตันด้วยนะเหมาะกับคนที่เป็นสิวอย่างเรามากๆ วิธีใช้ หลังเช็ดหน้า หรือหลังมาสก์หน้า ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

 

แนะนำมา 5 ตัว หลายคนเริ่มโหลดและงงละ ว่าสรุปมีลำดับการใช้ยังงัย เราขอสรุปดังนี้

ล้างหน้า ? เช็ดหน้า ? มาสก์หน้า ? ทาครีมบำรุง ? ทายาแต้มสิว

การมาสก์ทำได้ทุกวัน หรืออาทิตย์ละ 3 ครั้งก็ได้ค่ะ จะช่วยให้สิวหายไวขึ้น และไม่ทิ้งรอยดำ

ก็หมดแล้วนะคะ กับเคล็ดลับของเรา ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ


ที่มา : http://www.jeban.com/

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved