ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ที่สุดแห่งปี!!10 ดาราคนดังทำความดีช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนประจำปี 2015 แฟนคลับประทับใจพวกเขาหนักมาก (ชมภาพ)

2016-02-12 23:45:46

ตลอดปีที่ 2015 ที่ผ่านมา เราเชื่อว่าถึงแม้จะมีเรื่องราวต่างๆผ่านเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะร้ายหรือจะดี แต่ในครั้งนี้เราจะขอพูดถึงเรื่อง ดาราคนดังนิสัยดีกันบ้าง พวกเขาเหล่านี้สมควรได้รับการชื่นชมเพราะเชื่อว่าพวกเขาทำเรื่องราวดีๆกลับคืนสู่สังคมด้วยความเต็มใจอย่างแน่นอน ส่วนพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นใครกันบ้าง เดี๋ยวตามเราไปดูกันเลย

 

 

10.  แพนเค้ก เขมนิจ

 

 

นางเอกใจงามอย่าง แพนเค้ก ไม่ว่าจะงานราษฎร์งานหลวง ถ้าเธอว่างเห็นจะไปได้แทบทุกงานเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการศึกษา พระพุทธศาสนา งานข้าราชการ  เธอก็พร้อมที่จะรับทั้งหมด ไม่แลกเลยว่าทำไมเธอถึงได้เป็นที่รักของแฟนคลับ

 

 

9.  ญาญ่า อุรัสยา

 

 

นางเอกสุดน่ารักอย่าง ญาญ่า มีแผนสำหรับโครงการ Alumni Round Square Project ที่ชักชวนแฟนคลับร่วมสมทบทุน เริ่มต้นด้วยเงินส่วนตัวสองแสนบาทและได้เงินบริจาคจากแฟนคลับ ผู้หลักผู้ใหญ่และผู้มีจิตศรัทธา ไปสร้างอาคารอเนกประสงค์ โดยเธอได้ไปร่วมทำกิจกรรมที่มีทั้ง วาดรูป ทาสี ปลูกต้นไม้ ให้กับน้องๆ

 

 

8.  จ๊ะ อารืสยาม

 

 

เห็นแต่งตัวแรง เต้นออกงานแซ่บๆ แบบนี้ สาว จ๊ะ อาร์สยาม ก็เคยช่วยน้องนักเรียนที่มอเตอร์ไซค์ล้ม ด้วยการประสานงานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยได้เป็นอย่างดี เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล เธอก็ได้รับคำชื่นชมเป็นจำนวนมาก

 

 

7.  ไข่มุก The Voice

 


ดาวรุ่งพุ่งแรงจากเวทีประกวด The Voice Thailand ซึ่ง ไข่มุก นอกจากเธอจะเสียงดีแล้ว ยังมีจิตอาสาทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัยทำงานเพื่อสังคมอีกด้วย ไม่แปลกเลยว่าทำไมเธอถึงเป็นที่รักของแฟนคลับ

 

 

6.  อั้ม พัชราภา

 


ซุปตาร์สุดสวยวงการบันเทิงไทย อั้ม พัชราภา เชื่อว่าแฟนคลับคงรู้กันอยู่แล้วว่า เธอรักน้องหมาขนาดไหน บ่อยครั้งเหมือนกันที่เธอมักจะแอบช่วยเหล่าน้องหมาแบบไม่ออกสื่อ ช่วยประกาศหาน้องหมาให้เจ้าของ หรือเปิดบัญชีสำหรับคนที่อยากจะช่วยน้องหมาอีก สวยแถมยังใจดีอีกแบบนี้ จะไม่ให้รักยังไงไหว

 

 

5.  แอมป์ พีรวัศ

 


 แอมป์ พีรวัศ ปีนี้ทำเรื่องน่าชื่นชมและเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ถึงสองครั้งสองครา แต่ที่ทำเอาประทับใจและเป็นที่พูดถึงอย่างมากคือการช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ติดไฟไหม้อยู่บนคอนโดชั้น 16 จนญาติของผู้สูงอายุรายนี้ต้องออกมาประกาศหาตัวหนุ่มแอมป์เพราะต้องการชื่นชมและยกย่องความดีที่หนุ่มแอมป์ทำ แถมยังช่วยคนที่รถน้ำมันหมดกลางทางด้วย

 

 

4.  หนุ่ม ศรราม

 


ศรราม เทพพิทักษ์ กับฉายา วีรบุรุษรองเท้าแตะ ที่มีคนตั้งให้ เพราะวีรกรรมที่เขาบังเอิญเข้าไปช่วยเหลือคนทั้งที่ใส่ชุดอยู่บ้านและสวมรองเท้าแตะ ทำให้ได้รับคำชมเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าเป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอเลยทีเดียว

 

 

3.  เต้ย อเล็กซ์

 


คู่รักดาราจิตอาสามาเต็ม  เต้ย อเล็กซ์ กับกิจกรรมที่ช่วยเหลือช้าง เริ่มต้นจากการไถ่ชีวิต จนตอนนี้ยังอุปถัมภ์ดูแลค่าใช้จ่ายทุกเดือน และยังมีความตั้งใจที่จะทำประโยชน์ให้สังคมในเรื่องการปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีก ไม่ชมก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

 

 

2.  บุ๋ม ปนัดดา

 


เชื่อว่า บุ๋ม ปนัดดา พูดไปใครๆก็ต้องรู้จักเธอ ด้วยอุดมการณ์ที่มุ่งมั่นในการจะทำความดีช่วยเหลือคนในสังคม ถึงเหนื่อย และไม่ได้เงิน นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเธอเลย ที่เธอทำเพราะเธอบอกว่าทำแล้วมีความสุข เธอจึงนับเป็นบุคคลที่น่าชื่นชมคนหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

1.  ปอ ทฤษฎี

 


ที่สุดจริงๆคงต้องยกให้เขาเลย สำหรับพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี เขาได้ทำความดีต่างๆมากมาย แต่ไม่มีคนรู้ จนกระทั่งเขาป่วยหนักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทำให้เขาได้รับกำลังใจจากคนทั่งประเทศอย่างล้นหลามเลยทีเดียวขายเสื้อยืด รับโทรศัพท์บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.รามาธิบดี ทำห่อหมกขายเพื่อหารายได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้เรียนฟรี ให้ที่ชาวนาปลูกข้าวโดยไม่คิดค่าเช่า ทูตกิตติมศักดิ์ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (WSPA) บริจาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้คนอื่น และอีกมากมายที่เราคงจะทราบข่าวจากสื่อต่างๆมาแล้ว แบบนี้เราจึงยกเขาให้เป็นบุคคลที่น่าชื่นชมแห่งปี 2015 แบบไร้ข้อกังขาเลยทีเดียว

 

 


ขอขอบคุณการจัดอันดับโดย sanook

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เก่งกาจ สายป้อง : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved