ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

นั่งย้อนวันวาน โซ้ยอาหารอร่อย ฟังเพลินดนตรีสด ที่นี่เลย "ร้านนานัปการ"

2015-07-28 03:03:54

นานัปการ ร้านอาหารไทยและยุโรปแนวโบราณ ร้านนี้จุดเด่นที่สุดเลยก็คือบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นวินเทจ ย้อนวันวานไปเสมือนกลับไปอยู่ในยุคก่อนๆเลยครับ ในร้านมีหลายมุมเก๋ไก๋ สวยงามน่านั่งจนอดถ่ายรูปมาแชร์ไม่ไหวกันอย่างแน่นอนครับ ร้านนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการมานั่งกินดื่ม นั่งชิว สังสรรค์ ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ระหว่างทานอาหารไปก็มีดนตรีเก่าๆเพราะๆ และช่วงค่ำๆของทุกวันก็จะมีดนตรีสดมาร้องเพลงให้ฟัง ขอเพลงที่อยากฟังก็ได้ครับ

 

             อาหารของทางร้านมีทั้งอาหารไทยสไตล์โบราณและอาหารยุโรปประยุกต์มาให้เลือกสั่งทานกันได้ครับ ร้านนี้จริงๆแล้วก่อนทานไม่ได้คิดเลยว่าอาหารจะถูกปากมากขนาดนี้เพราะเห็นว่าเป็นร้านนั่งกินดื่ม สังสรรค์ น่าจะเน้นในเรื่องของบรรยากาศมากกว่า แต่ผิดคาดมากครับ อาหารแต่ละเมนูที่สั่งมาทานอร่อยมาก อร่อยกว่าหน้าตา ที่สำคัญราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย วันนี้โดยรวมแล้วถือว่าค่อนข้างประทับใจมากๆทั้งในส่วนของบรรยากาศแล้วก็อาหารครับ

 
             ร้านนี้สวยมากถึงมากที่สุดครับ ประทับใจในความสวยของทางร้านตั้งแต่เดินเข้ามาเลย ทางร้านตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นวินเทจ มีการนำของเก่าๆหรือโปสเตอร์เก่าๆมาประดับซะจนร้านสวยมากเลยครับ ร้านสวยทุกมุมจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ จนต้องไปแอบถ่ายรูปมาฝากกันด้วย ด้านในร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor ครับ ทั้งร้านมีลำโพงถึงทุกโซน แต่ถ้าชอบฟังเพลงสดๆแนะนำให้นั่งด้านในครับ ถ้าไม่ชอบเสียงเพลงดังๆแนะนำให้นั่งด้านนอกครับ แต่ไม่ว่าจะนั่งโซนไหนโต๊ะทุกตัวก็สวยงามน่านั่งหมดเลยครับ ลูกค้าในร้านจะเริ่มเยอะช่วงหลังสามทุ่มเป็นต้นไปครับ เพราะเป็นช่วงแห่งการสังสรรค์ โดยเฉพาะช่วงที่มีพวกบอลต่างๆ ทางร้านก็จะมีการ broadcast ให้ดูและเชียร์กันสดๆด้วยเลย ช่วงเทศกาลก็อาจจะมีลูกค้าเยอะหน่อยครับ

 

             การบริการของพนักงานทำได้ดีมากครับ ในร้านมีสาวเชียร์เบียร์ ทั้งรับออเดอร์ คอยเสิร์ฟอาหาร และเติมน้ำดื่มให้อย่างดีเยี่ยมครับ พนักงานดูแลใกล้ชิด อาหารแต่ละเมนูมาเสิร์ฟค่อนข้างเร็ว ทยอยๆออกมาทีละเมนูๆ เมนูไหนใช้เวลาทำนานพนักงานก็จะมีการบอกไว้ตั้งแต่ตอนสั่งแล้วครับ

 


            ผมมาทานร้านนี้แล้วทั้งหมดสองรอบครับ รสชาติของอาหารรอบแรกที่ผมมาทานประทับใจกว่ารอบล่าสุดอยู่หน่อยนึง แต่โดยรวมแล้วถือว่า อาหารอร่อยเกินกว่าที่คาดไว้มากจนต้องกลับมาทานเป็นรอบที่สองนี่แหละครับ


            ร้านนี้ราคาเครื่องดื่มค่อนข้างโหดพอสมควรเลยครับ น้ำเปล่าและน้ำอัดลมราคาขวดละ 35 บาท ส่วนเบียร์ต่างๆก็ถูกบวกเพิ่มไปอีกขวดละประมาณ 20 บาทได้ ถ้าไม่อยากเสียค่าน้ำเยอะก็ทานระวังๆหน่อยละกันครับเพราะว่าพนักงานจะมาเติมให้อยู่ตลอด ถ้าใครกลัวเรื่องค่าน้ำก็สามารถมาทานช่วงจันทร์-พุธได้กับเครื่องดื่มทุกอย่างแบบไม่อั้นแค่ 299 บาทครับ

 

วิธีการเดินทาง
ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ตัดกับเส้นบรมราชชนนีฝั่งที่จะข้ามมาฝั่งเพชรเกษมครับ ร้านนี้อยู่เยื้องๆกับ The Circle เลยครับ สามารถขับรถมาจอดหน้าร้านหรือข้างๆร้านที่เป็นลานกว้างได้เลยครับ


ขอบคุณรีวิวอาหารจากคุณ Brett

 


 

 

ภาพที่เกี่ยวข้อง

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved