บุญตาแท้!! หญิงวัย 63 ปี นอนหลับ จู่ๆ มารดาที่ตายมาเข้าฝันบอกให้ไปเอา "ของดีที่นา" พอตื่นเช้าให้ลูกชายไปไถนา กลับเจอจริงด้วยนี่มันของ "โบราณล้ำค่าหาดูยาก" สมัยทวาราวดี! แถมมีอาถรรพ์เฮี้ยน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / News

บุญตาแท้!! หญิงวัย 63 ปี นอนหลับ จู่ๆ มารดาที่ตายมาเข้าฝันบอกให้ไปเอา
Published on: 11 ม.ค. 2560

 

วันที่ (11 ม.ค. 60)  "นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติสุขสงค์" นายอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจาก "นายธวัชชัย ศรีขัดเค้า" กำนันตำบลหลักเมือง และ "นายวัฒนานา สมหมาย" ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านเล้า ต.หลักเมืองอ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ว่า

 

พบใบเสมาโบราณที่บ้านเล้ามีขนาดใหญ่สูง 170 ซม. กว้าง 70-80 ซม. หนา 20 ซม. เมื่อวันที่ (10 ม.ค.) ที่ผ่านมา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัดชัยศรีบ้านเล้า ปรากฏว่า พอไปถึงที่วัดชัยศรีบ้านเล้า เห็นชาวบ้านเดินทางมาดูใบเสมาโบราณกันอย่างไม่ขาดสาย

 

 

 

 

 

"นางทิพันธ์วัน  ชูพริ้ง" อายุ  63  ปี  เจ้าของแปลงนาเล่าให้ฟังว่า ก่อนที่พบใบเสมาโบราณนั้น มารดาของตนที่ล่วงลับไปแล้ว  มาเข้าฝันบอกในขณะที่ตนกำลังนอนหลับให้ไปเอาของดีอยู่ที่นา  พอรุ่งเช้าตื่นขึ้นมารีบใช้ลูกชายให้ไปไถนาแปลงดังกล่าว จึงเจอกับใบเสมาโบราณในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ ด้วยความตื่นเต้นและดีใจ จึงรีบแจ้งไปยังผู้ใหญ่ หลังจากนั้นก็นำใบเสมาที่พบไปไว้ที่วัด โดยก่อนหน้านี้ก็เคยพบใบเสมามาแล้ว 2 ชิ้นแต่ไม่มีลวดลาย และใบเสมาที่ถูกพบทั้ง 2 ชิ้น ตนก็นำไปไว้ที่วัดเช่นกันเพราะตนเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์เช่นนี้ไม่ควรเป็นของใคร

 

ก่อนหน้านี้มีคนทราบข่าวใบเสมาโบราณที่ถูกพบทั้ง 2 ชิ้น ก็พยายามเข้าไปขุดหาของดีที่แปลงนาของตน แต่ปรากฏว่า หลังจากนั้นได้ไม่นานมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุถึง 3 รายด้วยกัน ราวกับว่ามีอาถรรพ์เลยทีเดียว

 

 

ทั้งนี้ "นายสัมฤทธิ์" กล่าวว่า ใบเสมาที่พบ เป็นใบเสมาหินทรายมีการจำหลักภาพที่ไม่เคยพบมาก่อน อยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ทีเดียว ซึ่งใบเสมานี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยทวาราวดี และคาดว่าน่าจะมีอายุกว่า 1,500 ปีมาแล้ว

 

 

ทางด้าน "นายวัฒนา" ยังกล่าวอีกว่า ใบเสมาโบราณที่ถูกพบดังกล่าว ด้านหน้าใบเสมามีภาพจำหลักนูนต่ำ ด้านซ้ายเป็นภาพคนทรงเครื่องมีชฎามีความอ่อนช้อยสวยงามมาก ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นภาพคนไม่มีศีรษะ อยู่ในลักษณะคล้ายการตบมือหรือพนมมือ

 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  komchadluek

เรียบเรียงโดย กานต์พิชชาTAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107