ฮือฮายกจังหวัด !!! "งานศพปู่วัย 91" ลูก-หลาน ยืนแจกของชำร่วยเป็น "กล่องลังเก่าๆ" พอเปิดดูเท่านั้น ตาค้างทั้งงาน!! ผงะมูลค่าหลายแสนบาท !!?

ฮือฮายกจังหวัด !!! "งานศพปู่วัย 91" ลูก-หลาน ยืนแจกของชำร่วยเป็น "กล่องลังเก่าๆ" พอเปิดดูเท่านั้น ตาค้างทั้งงาน!! ผงะมูลค่าหลายแสนบาท !!?

กลุ่มข่าว / News

ฮือฮายกจังหวัด !!!
Published on: 8 ม.ค. 2560

 

 

 

วันนี้ (8 ม.ค. 2560) ที่งานณาปนกิจศพของ พ่อใหญ่สุข เพชรกระโทก อายุ 91 ปี บ้านเสลาโสรง ต.ทรัพยา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์  เป็นที่คึกคักอย่างมาก เนื่องจากมีการจัดงานแปลกกว่างานศพอื่นๆ โดยภายในงานมีการซ้อมไก่ชน และแจกไก่ตีพันธุ์ให้คนที่มาร่วมงาน 80 ตัว แทนของชำร่วย

 

 

 
 

 

 

โดย นางเพชรรุ่ง กาวิน อายุ 46 ปี อาชีพสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี หลานสาวของตาสุข กล่าวว่า หลังจากตาสุข เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา บรรดาลูกหลานจัดเตรียมงานศพตามปกติ ส่วนหนึ่งต้องการจัดงานศพตามเจตนารมของพ่อใหญ่ เนื่องจากพ่อใหญ่เป็นคนชอบเล่นไก่ชน เลี้ยงไก่ชน เพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณพ่อใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย จึงขอให้มีการจัดซ้อมไก่ชนในงานทุกวันๆละ 2 คู่ จนกว่าจะฌาปนกิจศพ เพื่อให้พ่อใหญ่ได้สมใจก่อนจะไปสวรรค์ และอยากให้มีคนมาดูแลไก่ชนของตา ที่เพาะและเลี้ยงไว้กว่า 200 ตัว ลักษณะยังเป็นห่วงไก่อยู่ตลอดเวลา บุตรหลานจึงจัดงานในลักษณะนี้เกิดขึ้น เพื่อเป็นการให้ดวงวิญญาณตาได้หมดห่วง

 

 

 
 

ทั้งนี้บรรยากาศงานศพจึงกลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เนื่องจากลูกหลานยังนำไก่ตีพันธุ์ดีจำนวน 80 ตัว มูลค่ากว่า 100,000 บาท มาแจกวันฌาปนกิจศพ เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา อีกด้วย โดยการแจกเจ้าภาพได้นำตัวอักษรตัว ก. ใส่ไว้ในสบู่ที่ถูกนำมาเป็นของชำร่วยในงานศพ หากเปิดกล่องสบู่ดูพบอักษรตัว ก. ให้นำไปแลกไก่ตีใส่กล่องไว้ได้ทันที งานฌาปนกิจศพของตาในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งดวงวิญญาณของตาให้สมหวังครั้งสุดท้ายแล้ว บรรดาบุตรหลานยังมีความรู้สึกสบายใจอีกด้วย

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง พันธุ์พิงค์
 TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107