ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สกิลขั้นเทพ!! "น้องอดุลย์" โชว์สปีคอิงลิช กล่าวขอบคุณ สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น หลังมอบเสื้อให้ทีมหมูป่า (คลิป)

2018-08-07 15:57:00

 

จากเหตุการณ์ ที่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า " ทั้ง 13 คน ได้พลัดหลงภายในถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา นักประดาน้ำ และหน่วยซีลได้เข้าไปช่วยเหลือจนสำเร็จ ซึ่งหลังจากนั้น ทั้ง 13 ชีวิต ได้พักรักษาตัวจนแข็งแรง สมาชิกหมูป่า ทั้ง 11 คน และโค้ชเอก ก็ได้เข้าพิธีบวช ยกเว้น ด.ช. อดุลย์ สามออน หรือ น้องอดุลย์ ที่ไม่ได้ร่วมบวชด้วย เพราะนับถือศาสนาคริสต์

 

 

 


และจาก สามเณรทีมหมูป่า ได้ลากสิกขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เว้นแต่ "พระโค้ชเอก" ที่ตั้งใจจะบวชตลอดพรรษา ทางโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ ได้จัดพิธีรับน้องสู่ห้องเรียน ในโอกาสนี้ ทาง สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิคจาก ประเทศเยอรมัน ได้มอบชุดแข่งขันของสโมสรให้กับทั้ง 12 ทีมหมูป่าด้วย


 

 

 

และหลังจากที่รับมอบเสร็จเรียบร้อย น้องอดุลย์ หนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่า ได้กล่าวขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษ ให้กับทาง สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ซึ่งคำพูดที่น้องอดุลย์กล่าว แปลว่า " สวัสดีครับ ผมอดุลย์ เป็นสมาชิกทีมหมูป่า ผมขอบคุณสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิคมากๆ ครับ และขอบคุณ มาร์ติเนซ (นักฟุตบอลของทีมบาเยิร์น มิวนิค) ที่ได้มอบเสื้อให้กับพวกเราทีมหมูป่า พวกเรารู้สึกมีความสุขมาก และขอขอบคุณมากๆครับ
 

 

 

 

 

ขอบคุณ Tnews 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved