ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สุดช็อก! แพทย์สแกนพบร่างทารกน้อยฝังตัว อยู่ในท้องของเด็กชายวัย 15 ปี เผยสุดหายากพบ 1 ใน 5 ล้าน!

2017-11-13 14:50:49

 

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานข่าวสุดประหลาด หลังแพทย์ทำการผ่าตัดเอาซากทารกออกมาจากร่างเด็กชายวัย 15 ปี ซึ่งพบว่าร่างดังกล่าวได้แอบเจริญเติบโตในตัวของเขามาตั้งแต่กำเนิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ เด็กชายวัย 15 ปี รายหนึ่ง จากมาเลเซีย มีอาการปวดท้องและท้องอืดเรื้อรังมาเป็นเวลายาวนาน ส่งผลให้แพทย์โรงพยาบาลสุลต่าน อับดุล ฮาลิม ในเมืองซันไก เปตานี จำเป็นต้องสแกนดูเพราะหวั่นว่าจะเจอเนื้องอก แต่กลับต้องผงะเมื่อพบว่าก้อนเนื้อดังกล่าวเป็นซากทารกซึ่งฝังตัวอยู่ในร่างกายเด็กรายนี้มายาวนาน และจำเป็นที่จะต้องผ่าตัดออกมาโดยด่วน

การผ่าตัดเป็นไปด้วยความระมัดระวัง ซึ่งสุดท้ายแพทย์ก็ประสบความสำเร็จในการนำซากทารกดังกล่าวออกมา และพบว่าทารกนี้มีน้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม ยาว 23.6 เซนติเมตร ไม่มีปาก ไม่มีรก แต่มีการเจริญเติบโตมาได้ระยะหนึ่ง จนมีเส้นผมและอวัยวะเพศชายแล้ว ขณะที่กะโหลกนั้นบิดเบี้ยวผิดส่วน รวมถึงมีกระดูกสันหลังที่ยาวแต่ไม่เหมือนรูปทรงปกติ

ภายหลังจากนำเอาซากทารกออกมาจากท้องเด็กชายได้แล้วนั้น ทางครอบครัวก็ได้นำร่างดังกล่าวกลับไปบ้านเกิดเพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป ขณะที่เด็กชายนั้นก็ไม่ได้เจอกับผลข้างเคียงหลังผ่าตัด โดยตอนนี้ร่างกายเริ่มจะฟื้นฟูได้ดีขึ้นตามลำดับแล้ว

สำหรับแฝดปรสิต หรือ Foetus in fetu เป็นภาวะความผิดปกติด้านพัฒนาการของตัวอ่อนระหว่างที่อยู่ในครรภ์ เมื่อตัวอ่อนแฝดรายหนึ่งมีพัฒนาการผิดปกติ ดันตัวเองเข้าไปอยู่ในร่างของฝาแฝดตัวเองผ่านสายสะดือ จากนั้นก็อาศัยอยู่ในร่างของฝาแฝดเป็นแฝดกาฝาก ซึ่งปกติแล้วพบเจอได้ยาก โดยมีโอกาสเกิดขึ้นได้แค่ 1 ใน 5 ล้านคน เลยทีเดียว

 

ภาพและข้อมูลจาก U News / hilight.kapook.com

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved