ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สุดยอด!! สาวอัดคลิปตามหาชายสติไม่สมประกอบบอกมีสัญญาใจร่วมกัน เจออยู่ข้างถนนยิ้มรออย่างดีใจเมื่อสาวเอ่ยคำเท่านั้น แห่ชื่นชมสนั่นโซเชียล(คลิป)

2017-09-19 18:58:14

อีกหนึ่งเรื่องราวน่าชื่นชมในสังคมไทย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Wimonlsiri Boonpoumpuang ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะรับซื้อขวดเก่าจากชายสติไม่สมประกอบ เพียงเพื่ออยากช่วยโดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

"วันนี้ตั้งเป้าไว้ให้พี่แก 100-150 ขวด ปรากฏว่า พี่แกเก็บมาได้ 84 ใบ!! รับไปเลย 420 บาท!! ?????? สุดยอดมากแดดร้อนสุดๆ เดินเท้าเปล่าออกมาแต่เช้ากลับเย็นๆ....แดดเปรี้ยงงงงงงงงงงงง #ขนาดเค้าพิการเค้าก็ยังเอาแรงแลกกับเงิน แล้วเราล่ะ!!?"

และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และเกิดข้อคำถามมากมาย ทำให้ผู้โพสต์ต้องออกมาชี้แจงอีกครั้งโดยระบุว่า...

#ขอบันทึกไว้เตือนใจตัวเองนะคะ?????? เจอกันเมื่อเช้านี้ ยังไม่มีเวลาลงให้ค่ะ หลายคน Inbox มาด้วยไมตรีจิตที่ดี อยากร่วมช่วยเหลือพี่เค้าด้วย เบียร์ขอเป็นว่า #ย้ำไม่อยากรับโอนเงินล่วงหน้าเพื่อฝากซื้อขวดกับพี่แกนะคะ เอาเป็นว่าวันนี้เบียร์รับซื้อกับพี่เค้าเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ เบียร์จะแจ้งและแบ่งเป็นกอง กองละ 100฿ แล้วกันนะคะ พอเต็มจำนวนปุ๊บ ก็งดรับของวันนี้ เราจะได้ทำบุญร่วมกัน กระจายให้ทั่วถึงคนอื่นๆ ด้วย (มะเช้ามีดราม่า..ร้องห่มร้องไห้กันเล็กน้อยค่ะ ??????) #คนไทยที่ใจดีมีน้ำใจยังมีมาก #คนยากไร้และด้อยโอกาสในบ้านเมืองเราก็ยังมีอีกมากมายเช่นกัน เบียร์ขอขอบพระคุณทุกท่านนะคะที่เข้ามาชื่นชม เราไม่รู้และไม่ทราบมาก่อนว่ามีคนดูดคลิปเราไปเผยแพร่และแชร์ต่อๆ กันมากมายขนาดนี้?????? #ทำไมเราไม่ให้เงินเขาไปเลยโดยที่ไม่ต้องรับขวดจากเขา??? เขาไม่ใช่ขอทานค่ะ เขาออกมาทำงานเหมือนกับพวกเราทุกคน อาชีพที่เขาทำเป็นอาชีพสุจริต เราก็ควรปฏิบัติต่อเขาอย่างสุจริตชนเช่นกัน #เคารพในอาชีพของเขาและให้เกียรติเขา

** เราเคยให้ตังเขาเฉยๆ เหมือนกัน ทีละ 100 ฿ แล้วมานึกโกรธตัวเองว่าเหมือนเรากำลังดูถูกเขามากกว่าความสงสารและเห็นอกเห็นใจเขา พอเวลาผ่านไป เจอกันทุกวัน มันทำให้เราคิดขึ้นมาได้...นี่เขามาทำงานนะ วัตถุประสงค์ของเขาคือ "ฉันมาเดินเก็บขวดไปขาย" เราเลยขอเปลี่ยนเป็นรับซื้อไว้เองแล้วกัน เขาจะได้มีกำลังใจในการทำงานในอาชีพของเขาด้วยค่ะ #ขวดที่ซื้อมาเอาไปทำอะไร??? ปกติที่บ้านเราก็เก็บขวดน้ำดื่มที่บ้านเราดื่มแล้ว กล่องลังกระดาษจากแพ็คเก็จสินค้า ขยะรีไซเคิลต่างๆ แยกไว้อย่างดี แม่เราสะสมรวบรวมไว้ให้พนักงานเทศบาลค่ะ ที่เขาห้อยโหนมากับรถเก็บขยะ แม่บอกเขาว่าเอาไปขายนะพอได้ค่าข้าวค่าน้ำ นั่นก็แบ่งเบาค่าอาหาร ประหยัดตังพนักงานไปได้แล้วไม่มากก็น้อย พนักงานเทศบาลจะชอบมาเก็บขยะให้บ้านเราแบบสะอาดเกลี้ยงมากค่ะ ที่นอนเก่า/เสื้อผ้า/รองเท้า/ของใช้ต่างๆ ถ้ายังสภาพดีเราก็จะบอกเค้า เค้าก็จะยกไปไว้หน้ารถอย่างดี เค้าจะดีใจมาก แค่เห็นเขายิ้มเราก็สุขแล้วค่ะ (เวลาที่ขยะหน้าบ้านเราเป็นของชิ้นใหญ่ๆ หนักๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า แม่ก็จะให้เงินพิเศษค่าเขายกไปทิ้งให้ด้วย)?????? แม่บอกว่า... เอาไว้ไปซื้อยาแก้ปวดเอวเด้อมีแต่ของหนักๆ พนักงานจะหัวเราะร่าเลย

#บ้านรวยนักหรอถึงได้ทำบุญเที่ยวแจกเงินทองคนไปทั่วขนาดนี้?? บ้านเราไม่รวยหรอกค่ะ เคยลำบากยากจนมาก่อน เพราะเราเคยลำบาก และตอนเราลำบากเราก็เคยได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่จิตใจดีมาก่อนเช่นกัน พ่อเราเป็นแค่พนักงานขับรถ แม่เราก็รับจ้างเป็นแม่บ้านทำงานบ้าน เวลานั้น เราไม่มีโอกาสดีๆ ไม่ได้เที่ยวเล่น ไม่ได้ใช้ชีวิตแบบเด็กคนอื่นๆ สิ่งเดียวที่เราตั้งใจไว้คือ ขอให้ได้เรียนหนังสือสูงๆ ได้ทำงานดีๆ เลี้ยงดูพ่อแม่เราได้ก็เพียงพอแล้ว แล้วเราก็โชคดีที่พ่อแม่เรามีแต่เจ้านายดีๆ รักและเอ็นดู หยิบยื่นค่าเล่าเรียนให้เราและพี่ๆ บ้าง เราทำทุกอย่างช่วยพ่อกับแม่ แล้วเรารู้ว่านี่คือสิ่งที่เจ้านายเขาตอบแทนให้เรามา #เราแค่อยากมีโอกาสเป็นผู้ให้แบบที่เราเคยได้รับมา แค่นั้นเองค่ะ แต่มันแปลกมากนะคะ สิ่งมหัศจรรย์จากการให้ นั่นคือ เรากลับได้รับอะไรมากมายไม่สิ้นสุด ที่แน่ๆ เราได้รับความสุขค่ะ พอสุขใจแล้ว ทำอะไรก็ง่าย คิดอะไรก็คล่อง หันหน้าไปทางไหนเราก็ยิ้มได้ เวลาที่เราลำบากก็มีคนมากมายพร้อมหยิบยื่นความช่วยเหลือให้อย่างไม่น่าเชื่อ #เราไม่ได้ใช้เงินฟาดหัวใครเพื่อให้เราได้รับความสุขหรอกค่ะ แต่เราแค่ให้เพื่อต่อลมหายใจของเขาคนนั้น ให้ยืดยาวออกไปได้อีกแค่นั้นเอง..........................ค่ะ ??????

#เพิ่งเคยทำแบบนี้เป็นครั้งแรกหรอ??? เปล่าค่ะ... เมื่อไหร่ที่เรามีโอกาส เราทำมาตลอดที่เราทำได้ ไม่ใช่แค่กับคนนี้ แต่กับ รปภ. / แม่บ้านทำความสะอาด / พนักงานขับรถ / คนทำสวน เราให้หมดค่ะ ไม่ใช่ให้แต่เงิน เราให้อาหาร ให้สิ่งของ ให้ทุนการศึกษาลูกหลานเขา ให้ค่ารักษาพยาบาลสามี/ภรรยาเขาที่นอนป่วยที่บ้านแล้วไม่มีใครรู้ ให้ทุนการศึกษากับน้องๆ ฝึกงานที่กำพร้าและมีความกตัญญู เขาทำทุกอย่างให้ตัวเองได้เรียนต่อ เพื่อความอยู่รอดและอนาคตของตัวเอง #ลองมองคนรอบตัวเราสิคะใครที่ลำบากกว่าเราด้อยกว่าเรา..ไม่จำเป็นต้องทำกับคนบนสื่อเท่านั้น แต่กับใครก็ได้ค่ะ ที่เราให้แล้วเรากับเขามีความสุขร่วมกัน ?????? #จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา..เราไม่เคยทำบุญหรือทำความดีเพื่อสร้างภาพหรอกค่ะ เราก็ขอบคุณที่พวกคุณบังเอิญผ่านมาเห็นแค่นั้นเอง #เราไม่ใช่คนที่ดีที่สุดแค่ในแต่ละวันเราจะพยายามทำชั่วให้น้อยยยยยยยยยที่สุด


ขอบคุณ : Wimonlsiri Boonpoumpuang

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุกันยา บุญซ้วน : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved