ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ต้องมีคนตายก่อนหรือไง!? ชาวบ้านขอกราบวิงวอนผู้การ -ผกก. ช่วยจัดการ ชายคลั่งพังบ้าน ทำลายข้าวของ ตร.มาดูบอกเกรงมีอาวุธ มอบผญบ.เลย (มีคลิป)

2017-09-19 16:05:42

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า บรรดาญาติพี่น้องของนายสมบัติ ทองขวิด อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/2 ม.9 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง อย่างน้อย 4-5 ครอบครัว ได้อพยพหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากหวาดกลัวเกรงจะถูกนายสมบัติฯ ชายสติไม่ดี เกิดคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ ทรัพย์สิน เครื่องใช้ ภายในบ้าน และหากผู้ใดขัดขวางก็จะถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บกันไปตามๆกัน จนทนอยู่ไม่ไหว พากันไปอาศัยอยู่บ้านญาติพี่น้อง ในพื้นที่อื่นซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นมานานเกือบ 3 เดือน แต่ไม่มีหน่วยงานใด แก้ปัญหาดังกล่าวได้ มีเพียง กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ก็ได้แวะเวียนมาดูแลอยู่ แต่ก็ไม่ทราบจะดำเนินการอย่างไร

เนื่องจากนายสมบัติฯ ชายสติไม่ดีคนดังกล่าว มีอาวุธปืน และ หนังสติ๊ก พร้อมจะทำร้ายทุกคนที่เข้าใกล้บริเวณบ้านของตัวเอง จนลูกเมียทนไม่ไหวหนีไปอยู่ที่อื่นกันหมด และปล่อยให้อยู่เพียงลำพังจนพักหลังเกิดคลุ้มคลั่งหนัก ออกอาละวาดทำร้ายและทำลายข้าวของ ใช้อาวุธปืน ข่มขู่ คุกคาม เพื่อนบ้านไปทั่ว หากต้องการสิ่งของใด ก็จะใช้วิธีนำปืนไปข่มขู่แล้วแย่งยิงมา ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว โดยเฉพาะในเวลากลางคืนจะไม่มีใครกล้าออกไปไหน เกรงว่าจะถูกทำร้าย

นายอุทัย พยัคพันธ์ ผญ.ม.9 ต.นาชุมเห็ด กล่าวว่า   ขนาดตนเองซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านก็เคยเจอนายสมบัติฯ ใช้อาวุธข่มขู่ถึง 2 ครั้ง แต่ก็รอดมาได้ ซึ่งก็ได้แจ้งตำรวจไปแล้ว ชาวบ้านบางคนที่ได้รับความเดือดร้อนบางคนก็ไปร้องถึงศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง แต่ก็ไม่เห็นดำเนินการใดๆ ตำรวจก็ส่งสายตรวจมาดูแล ดูแล้วก็ไป แต่ปัญหายังไม่จบ ใครที่ไปแจ้งตำรวจ ก็ถูกทำร้ายหมดทุกคนจนไม่มีใครกล้าทำอะไร ตนเองก็จนปัญญาจะจัดการเพราะกำลังคน เครื่องไม้เครื่องมือก็ไม่มี และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นมานานแล้วเกือบ 3 เดือน

ด้านนางยุพิน คงนคร อายุ 38 ปี  ญาติของนายสมบัติฯ กล่าวว่า บ้านตนถูกทำลายข้าวของ สามีตนถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บถึง 3 ครั้ง โดยนายสมบัติบุกเข้ามาพังบ้านตน จุดไฟเผา แต่โชคดีที่ไม่ติด บุกเข้าไปในห้องนอน ทุบทำลายทุกอย่าง กระจัดกระจายได้รับความเสียหายจนหมด แล้วก็เอาทีวีของตนเองไป จนตนเอง สามี และลูกๆ ไม่กล้าอยู่บ้าน ต้องย้ายไปขออาศัยอยู่กับบ้านญาติอีกอำเภอหนึ่งซึ่งใกล้จากโรงเรียนลูกๆ และที่ทำงาน ทำให้ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อยากวอนให้ใครก็ได้ช่วยเหลือแก้ปัญหาเรื่องนี้ด่วน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมบัติฯได้คลั่งและอาละวาดอย่างหนักอีกครั้ง ตั้งแต่เช้า – เย็น ชาวบ้านก็ช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปรากฎสายตรวจก็ลงพื้นที่เกิดเหตุ แค่ขับรถมาเวียนดู แต่ก็ไม่ดำเนินการใดๆ นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้มีการประสานไปยัง  พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก. สภ.ย่านตาขาว  และ พล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผภบ.ตร.จ.ตรัง เพื่อแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และชาวบ้านของร้องทุกข์ ปรากฎ ผกก.สภ.ย่านตาขาว ลงตรวจสอบพื้นที่ด้วยตนเองหลังได้รับแจ้ง แต่ก็ไม่มีการดำเนินการใดๆ บอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่าต้องใช้เวลา เพราะไม่รู้ว่าผู้คลุ้มคลั่งมีอาวุธปืนหรือเปล่า และบอกให้ผู้ใหญ่บ้าน และทีมงาน เฝ้าระวังไว้ 24 ชม. สร้างความผิดหวังให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่เหตุการณ์เพิ่งเกิด แต่เกิดมานานเกือบ 3 เดือน แต่ยังไร้ทางออก ต่างแยกย้ายกันกลับ และต้องอยู่อย่างหวาดผวาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ จังหวัดตรัง

เรียบเรียงใหม่โดย

นิมิตร ภูผาเงิน : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved