ถึงคราวเคราะห์ ตอนเบญจเพส!? หนุ่มช่างซ่อมรถจยย. ลูกค้าวัยรุ่นแน่นร้าน ใช้เงินมือเติบ ฝ่ายปกครอง ทหารบุกรวบเจอทั้งยาบ้าและไอซ์!! (มีคลิป)

2017-09-13 13:36:57

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 06.00 น.  นายชาคริต   แสงสว่าง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง  อ.วังสะพุง  และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดเลย พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน  โดยการอำนวยการของนายคุมพล บรรเทาทุกข์   ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย   พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 (มทบ.28) ค่ายศรีสองรัก  ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดเลย  และนายอนุพงษ์  คำภูแก้ว  นายอำเภอวังสะพุง  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 88 หมู่ 3 บ้านเล้า  ต.หนองงิ้ว  อ.วังสะพุง  จ.เลย  ของนายสิทธิเดช  กันพนม อายุ 25 ปี  หลังสืบทราบว่า  มียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย


 

การตรวจค้นครั้งนี้  นายสิทธิเดช ผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  โดยไม่มีการต่อสู้ขัดขืน  เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในบ้าน  ซึ่งเป็นร้านซ่อมรถจักรยนยนต์  พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บนชั้นสอง จำนวน 5 มัด  10,148 เม็ด  และไอซ์ น้ำหนักประมาณ 1.43 กรัม  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปที่ที่ว่าการอำเภอวังสะพุง  โดยมีนายอนุพงษ์  คำภูแก้ว  นายอำเภอวังสะพุง  ได้เข้าสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตนเอง

นายสิทธิเดช ผู้ต้องหา  ให้การว่า  มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ภายในหมู่บ้าน  ยาบ้าและไอซ์  ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้  ตนได้รับการว่าจ้างให้ไปนำของมาจากตำบลธาตุ  อ.เชียงคาน  ได้รับค่าจ้าง 10,000 บาท  ทำเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง  ได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 - 10,000 บาท  แล้วนำมาเก็บซ่อนไว้ที่บ้าน เตรียมส่งไปขายต่อ  ยาบ้าและไอซ์ส่วนหนึ่งได้เก็บไว้เสพเอง

ทั้งนี้  จากการตรวจสอบบัญชีธนาคารของผู้ต้องหารายนี้ พบว่ามีเงินอยู่จำนวนหลายแสนบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการอายัดบัญชี และตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการค้ายาบ้ามาดำเนินคดี   โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาแก่นายสิทธิเดช  กันพนม  มียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า และไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  พร้อมนำผู้ต้องหา และของกลางส่ง สภ.วังสะพุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย
 

เรียบเรียงใหม่โดย

ชินกฤต บุญมี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved