หยุดดราม่าได้แล้ว!! นอภ.บ้านดุงเผย ต้นชะโนดยืนตายซาก เจอลมแรงล้มทับพญานาคเสียหาย ไม่ใช่อาถรรพ์ อนาถใจคอหวยแห่ส่องเลขต้นชะโนดหัก!?

2017-09-13 12:06:54

วันที่ 13 กันยายน  60 เวลา10.30 น. นายวีระวัฒน์ วงศ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ วังนาคินทร์คำชะโนดว่า ได้เกิดลมพายุลมแรงในพื้นที่อำเภอบ้านดุง หลายตำบลและรวมไปถึงพื้นที่ ตำบลบ้านม่วง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ วังนาคินทร์ตำชะโนด ทำให้ต้นชะโนดที่ยืนตายซาก อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับ บ่อน้ำศักดิ์ ได้ล้มลงมา 1 ต้น เป็นเหตุให้เศียรพญานาคจำนวน 2 เศียร หาง และลำตัวพญานาคที่ทอดร่างอยู่บนปากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ได้รับความเสียหาย

ทางคณะกรรมการวังนาคินทร์คำชะโนด ได้จัดการเก็บกวาดซากสิ่งปรักหักพัง และตัดต้นชะโนดที่ล้มทับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิออกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการสำรวจพบว่าในบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวมีต้นชะโนด ที่ยืนตายซากอยู่จำนวน 3 ต้น ที่ล้มลงมาแล้ว 1 ต้น ส่วนที่เหลืออีก 2 ต้น เป็นต้นที่มีความสูงไม่มากนัก ซึ่งทางคณะกรรมการวังนาคินทร์คำชะโนดกำลังพิจารณาถึงความปลอดภัยแก่ประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปทำการกราบไหว้สักการะ เจ้าพ่อศรีสุทโธ เจ้าแม่ศรีปทุมมา โดยจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการวังนาคินทร์ ภายในสัปดาห์นี้ เพื่อพิจารณาหาทางป้องกัน และอาจจะต้องมีการตัดโค่นต้นชะโนดที่ยืนตายซากอยู่ 2 ต้นลง เพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ได้มีการเตรียมการที่จะเชิญผู้ว่าราชการ และ แม่ทัพภาค 2 ทำพิธีก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดจะย้ายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในวันที่ 19 กันยายน 2560 พร้อมกันนี้ทางจังหวัดอุดรธานี ก็มีแผนการในการปลูกต้นชะโนดเพิ่มเติมในพื้นที่ของเกาะคำชะโนด จำนวน 9 ต้น โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเกษตรอำเภอบ้านดุง ที่ทำการเพาะปลูกต้นชะโนดเอาไว้ โดยที่จะให้สำนักงานพืชสวนเทศบาลตำบลบ้านดุง ทำหน้าล้อมต้นชะโนดขนาดใหญ่ ไปทำการปลูกเสริมในบริเวณเกาะคำชะโนด

ส่วนในการทำการซ่อมแซมเศียร หาง และลำตัว พญานาค ที่ได้รับความเสียหายจากต้นชะโนดล้มทับนั้น คาดว่าคงจะใช้เวลาทำการซ่อมแซมไม่นาน เนื่องจากไม่ได้รับความเสียหายมากนัก และยังยืนยันว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นครั้งนี้ อยู่ที่บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่บริเวณลำตัวพญานาค ที่สะพานทางเข้าเกาะคำชะโนดประชาชนนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้ามากราบสักการะได้ตามปกติดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี

 

เรียบเรียงใหม่โดย

ชินกฤต บุญมี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved