มีแต่ความเจริญ!!หามาปลูกด่วน " 5 ต้นไม้มงคล" ที่ควรมีในรั้วบ้าน!! จะช่วยเสริมมงคลแก่ชีวิต นำโชคลาภให้ อยู่เย็นเป็นสุข!!

2017-08-25 07:49:05

          ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล ดังนั้นถ้าหากเรามีสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมส่งผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นไม้มงคลก็มีมากมายหลากหลายประเภท ทั้งแบบไม้ดอกและไม้ใบ สามารถหาปลูกได้ง่ายๆ ในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความเชื่อว่าหากบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย


1. ดอกดาวเรือง


ดอกดาวเหลืองสีเหลืองอร่าม ทำให้คนไทยโบราณถือว่า หากปลูกดอกดาวเรืองเอาไว้ในบริเวณบ้าน จะช่วยเสริมบารมีให้มีความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมาดั่งกลีบดอกเล็ก ๆ สีเหลืองทองของดาวเรืองนั่นเอง

 

2. ต้นโกสน

         นิยมปลูกต้นโกสนในบ้าน เนื่องจากชื่อที่พ้องเสียงใกล้เคียงกับคำว่า กุศล ซึ่งหมายถึงการทำบุญ ทำทาน ทำความดี ชาวบ้านจึงเชื่อว่า หากปลูกต้นโกสนไว้ในบ้าน ก็จะช่วยให้ทุกคนในบ้านอยู่ด้วยความสงบสุข มีใบบุญคอยคุ้มกันปกป้องจากภัยร้าย

 

 

3. ต้นเงินเต็มบ้าน


ลักษณะใบเป็นรูปไข่ โค้งนิด ๆ หรือมีเหลี่ยมมุมออกเป็นรูปหัวใจ ใบสีเขียวเข้ม ตามลักษณะใบมีลายขีดยาวเป็นทางจาง ๆ

 

4. ต้นโป๊ยเซียน

เรียกโชคลาภให้เข้าบ้าน ต้องปลูกต้นโป๊ยเซียนให้เด่นสง่าตั้งแต่หน้าบ้าน เพราะเราถือกันว่า ต้นโป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์ ซึ่งถ้าปลูกไว้ในบ้านก็จะเรียกโชคลาภ เงินทอง บารมี และความผาสุกมาสู่ทุกคนในบ้านนั่นเอง

 

 

5. ดอกแก้ว

ดอกแก้วเป็นไม้มงคลที่คนนิยมนำไปปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคลในบ้านอีกต้นหนึ่ง ซึ่งคนไทยโบราณก็นิยมชมชอบทั้งลักษณะดอกแก้ว รวมถึงชื่อ “แก้ว” ที่บ่งบอกความสูงส่ง ดั่งดวงแก้วที่มีค่า ทำให้คนที่นำดอกแก้วไปปลูกในบ้าน จะเป็นคนมีจิตใจผ่องใสบริสุทธฺ์

 

 

 

..

ขอบคุณ

9palace

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved