มันก็จะเย็นๆหน่อย!! ไม่อยากจะเชื่อ ผลวิจัยชี้ "แก้ผ้านอนหลับ" มีดีกว่าที่คุณคิด?!! รู้แบบนี้เสร็จกิจครั้งหน้าแก้ผ้านอนต่อได้เลย!! (เพลินจิต)

2017-08-24 15:17:05


มีการศึกษาพบว่า ชาวออสซีเรื่องการแก้ผ้านอน ปลดปล่อยพันธนาการจากเสื้อผ้ากันมากที่สุดในโลก มีเพียงแค่ 40% ของประชากรที่ยังใส่เสื้อผ้านอน!
       “การนอนเปลือยกาย คือ ความสุขที่คุณสามารถยืดแข้งเหยียดขาแหก 180 องศา ได้อย่างเต็มเหนี่ยว คุณสามารถดื่มด่ำกับความสุข นัวเนียและซึมซับกับความนุ่มของหมอนขนเป็ดอันแสนแพง แทรกกายกับผ้าปูที่นอน ให้เรือนร่างเสียดสีกับผ้าห่มอันแสนนุ่มได้อย่างอิสระเสรี
       เราลองมาดูกันดีกว่า ว่าเหตุผลและข้อดีของการแก้ผ้าในขณะนอนหลับ มีอะไรกันบ้าง1. ช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน
          แปลกใจล่ะสิว่าการนอนแก้ผ้าช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้อย่างไร นั่นก็เป็นเพราะว่าการแก้ผ้านอนนั้นจะช่วยทำให้ร่างกายไม่ร้อนจ­­­นเกินไปโดยการศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ New York Times เปิดเผยว่าในร่างกายของเรามีไขมันชนิดหนึ่งที่เรียกว่าไขมันสีน­ตาลอยู่น้อย ซึ่งร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมก็ช่วยให้ร่างกายมีไขม­­ันสีน้ำตาล ซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกายมากขึ้น และเมื่อร่างกายมีไขมันดีสูง การไวต่อการตอบสนองของอินซูลินก็จะดีขึ้น ส่งผลให้ความเสี่ยงโรคเบาหวานลดลงได้ค่ะ 


 

2. ดีต่อสุขภาพผู้หญิงและชาย
 Dr.Jennifer Landa ได้เปิดเผยว่าอุณหภูมิที่อบอุ่นและเหมาะสมเกินไปอาจจะทำให้เชื้­­­อราและเชื้อแบคทีเรียภายในบริเวณช่องคลอดเจริญเติบโตมากขึ้นซึ­­่­งอาจส่งผลเสียทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่การแก้ผ้านอนจะช่วยทำให้ร่างกายและบริเวณช่องคลอดมีอุณหภูมิ­­­ต่ำลง ช่วยให้เชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราต่าง ๆ ไม่สามารถเติบโตได้ค่ะ

ส่วนข้อดีในเรื่องของผู้ชายนั้น เนื่องจากการใส่เสื้อผ้านอนเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิที่ร้อนขึ้น ซึ่งรวมถึงถุงอัณฑะที่เป็นตัวผลิตสเปิร์มร้อนตามไปด้วย ก็จะส่งผลให้สร้างสเปิร์มได้น้อยและไม่แข็งแรงเท่าไรนัก ฉะนั้นหากต้องการให้ร่างกายผลิตสเปิร์มที่มีคุณภาพออกมาเยอะ ๆ ก็ควรแก้ผ้านอน เพราะจะช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกายไม่ให้ร้อนเกินไปนั่นเอง
 


3. ทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น
ใครที่มีปัญหานอนหลับยากโดยไม่รู้สาเหตุล่ะก็ อาจเกิดจากการใส่เสื้อผ้านอนก็เป็นได้ เพราะปกติแล้ว อุณหภูมิในร่างกายจะเย็นลงขณะหลับ ซึ่งเสื้อผ้าจะเป็นตัวกระตุ้นให้อุณหภูมิดังกล่าวสูงขึ้น หากหนุ่ม ๆ แก้ผ้านอนละก็ จะช่วยให้หลับง่ายมากขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิในร่างกายจะเย็นลง ทำให้สมองพักผ่อนได้สบายขึ้นด้วยเช่นกัน


4. ช่วยให้มีเซ็กส์ที่แซ่บกว่าเดิม
สำหรับคนที่มีคู่รัก ยิ่งควรแก้ผ้านอนด้วยกันทั้งคู่ เพราะเมื่อผิวหนังของคู่รักสัมผัสกันโดยตรง จะไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งออกซิโทซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขและความรัก ที่จะช่วยลดความเครียดและช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้ทั้งสองฝ่ายออกมา และแน่นอนว่าจะส่งผลให้มีเซ็กส์ที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยของ ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าคู่รักที่แก้ผ้านอนเป็นประจำ จะมีความสุขในการคบกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


5. แก้ผ้านอนช่วยเบิร์นไขมันได้
คนที่แก้ผ้านอนหรือนอนให้ห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ ๆ จะช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญระหว่างการนอนหลับได้ดีเยี่ยม ซึ่งระบบดังกล่าวจะนำไขมันที่สะสมไว้มาเบิร์นเพื่อรักษาความอบอุ่นให้ร่างกายนั่นเอง
 

6. ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากมีลุคที่ดูอ่อนกว่าวัยด้วยวิธีง่าย ๆ ก็แก้ผ้านอนกันได้เลย ซึ่ง ดร.นาตาชา เทอร์เนอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมน บอกว่า การนอนในชุดวันเกิดที่อุณหภูมิห้องไม่เกิน 21 องศาเซลเซียส จะเร่งให้ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมน, สารเมลาโทนิน และฮอร์โมนชะลอวัยออกมา ซึ่งช่วยให้มีลุคที่ดูสดใสยิ่งขึ้นในตอนเช้า


7. ทำให้ผิวพรรณแลดูกระจ่างใส
คนที่กำลังประสบปัญหามีสิวขึ้นตามตัว ซึ่งอาจเป็นเพราะว่ามีความชื้น คราบเหงื่อ และสิ่งสกปรกสะสมจากการใส่เสื้อผ้าหนา ๆ ในช่วงกลางวัน ปัญหานี้ก็แก้ได้โดยการแก้ผ้านอนนั่นเองครับ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ผิวหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น และยังช่วยลดปัญหาสิวตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะใครที่มีสิวขึ้นที่แผ่นหลัง ลองนอนเปลือยกายดู รับรองว่าสิวหายแน่นอน

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved