วาร์ปเปลี่ยนร่าง!! สาวอ้วนขี้โรค ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเอง หลังพบว่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน และนี่คือภาพล่าสุด ที่เห็นแล้วแทบอึ้ง! (ภาพ)

2017-08-23 10:08:22

 

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ใครหลายคนได้ฟังแล้วต้องมีอึ้ง สำหรับ  Elena Goodall สาววัย 29 ปี จากรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย Elena มีความแตกต่างจากผู้หญิงทั่วไป เพราะเธอนั้นมีรูปร่างที่อ้วนท้วน บวกกับน้ำหนักของเธอที่มากถึง 184 กิโลกรัม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เธอมีน้ำหนักมากนี้ มาจากการที่เธอเป็นคนชอบกินทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อาหารฟาสต์ฟู้ด ของกินอร่อยทุกอย่าง เรียกได้ว่ากินจนไม่ดูแลสุขภาพเลยทีเดียว

 

 Elena Goodall  ในอดีต

 

 

 

 

 

ชมคลิป

 

ด้วยพฤติกรรมการกินแบบไม่ห่วงสุขภาพของเธอ ทำให้เธอได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่า เธอป่วยเป็นเบาหวาน และภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ นอกจากนี้ แพทย์ยังระบุว่า เธออาจจะไม่สามารถมีชีวิตได้เกินอายุ 40 ปี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้มีชีวิตยืนยาวได้ ซึ่งทางเลือกเดียวของเธอก็คือการผ่าตัดกระเพาะอาหารเพื่อให้มีขนาดเล็กลงและควบคุมความหิว ทว่าแพทย์ได้เตือนว่าวิธีดังกล่าวนี้ อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนขึ้นมาได้ ทำให้พ่อและแม่ของเธอกังวลใจมาก แต่หลังจากการผ่าตัดแล้ว ทุกอย่างก็ผ่านมาด้วยดี

 

 

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน  Elena ลดน้ำหนักได้ถึง 115 กิโลกรัม เหลือเพียง  69 กิโลกรัม นอกจากนี้เธอยังได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ตลอดจนการเปลี่ยนลุคตัวเองใหม่ ด้วยการตัดผมสั้นและเปลี่ยนสีผม กลายเป็นสาวสตรอง สุดมั่น อีกทั้งเธอยังได้ถ่ายรูปเปลี่ยนใบขับขี่ใหม่อีกด้วย


 

 

 

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังได้ลงแข่งขัน ไตรกีฬาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเธอต้องว่ายน้ำ 2 กิโลเมตร ขี่จักรยานเป็นระยะทาง 30 กิโลเมตร และวิ่งอีก 30 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการแข่งขันที่หนักพอสมควร  และเป้าหมายต่อไปของเธอคือการลงแข่งขันไตรกีฬาคนเหล็กในเดือนธันวาคมนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Catdumb / IG : @elles_journey_to_good_health

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved